Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Bản vá 9.16 tăng giảm sức mạnh nửa vời, Riot lại thất hứa với fan hâm mộ

LMHT: Bản vá 9.16 tăng giảm sức mạnh nửa vời, Riot lại thất hứa với fan hâm mộ

 | 15/08/2019 16:48

Sau nhiều  phẫn nộ của giới chuyên môn do Riot không hề thay đổi meta trong thi đấu chuyên nghiệp trong thời gian quá dài, Riot tiếp tục… giả vờ thay đổi.

hgnbhnb LMHT: Bản vá 9.16 tăng giảm sức mạnh nửa vời, Riot lại thất hứa với fan hâm mộ 1
Azir Thần mộ

Azir – một vị tướng hiện rất an toàn, kể cả những người chơi chơi Azir không hẳn tốt cũng pick vị tướng này và team cứ thế chơi theo, bị nerf đúng… 2 giây cool down. Chẳng có chút thay đổi gì đáng kể đối với người chơi cả. Nhiều người quan ngại, có khi nào Riot không… hiểu cách chơi vị tướng này không?

hgnbhnb LMHT: Bản vá 9.16 tăng giảm sức mạnh nửa vời, Riot lại thất hứa với fan hâm mộ 2
Ezreal Vũ Khí Tối Thượng

Có một vài xạ thủ bị “tác động” trong bản này. Ezreal và Corki hứng chịu một vài cú nerf. Ezreal bị trừ khá mạnh vào phần trăm damage phép (Q 0.3 AP giảm còn 0.15 AP, E tăng lên từ 19/17.5/16/14.5/13 giây ⇒ 25/22/19/16/13 giây) , tuy nhiên Ezreal có quá nhiều cách build nên không quá bị ảnh hưởng.

Ngoài ra Corki cũng bị nerf một chút về đầu game và Sivir bị giảm sức mạnh của W… cũng ở đầu game! Khi mà Sivir mạnh ở việc def nhà về late và Corki cũng phải đủ đồ mới khỏe, những sự giảm sức mạnh này hầu như là vô nghĩa.

hgnbhnb LMHT: Bản vá 9.16 tăng giảm sức mạnh nửa vời, Riot lại thất hứa với fan hâm mộ 3
Yuumi Hiệu Trưởng

Nerf Yuumi, mặt khác, khá hợp lý. Q bị giảm sức mạnh về late, thời gian làm chậm giờ là 1.5s mỗi cấp và hồi chiêu tăng lên ở đầu game. Thế nhưng, Riot lại hở ra con bài Tahm Kench – vốn đã rất khỏe, đi cùng Ezreal thì càng khỏe hơn. Lux lại được buff thêm khả năng tạo giáp về cuối game. Những tưởng Lux sẽ quay lại đường giữa sau bản 9.15 nhưng không, đâu vẫn hoàn đấy.

hgnbhnb LMHT: Bản vá 9.16 tăng giảm sức mạnh nửa vời, Riot lại thất hứa với fan hâm mộ 4
Fiora Kiếm Sĩ Tình Ái

Buff nhẹ dành cho Fiora, Shen và Jax cũng tăng thêm sự đa dạng cho khu vực top lane (tăng phần trăm damage – giảm cooldown) nhưng dường như những buff này phù hợp cho những anh em đánh xếp hạng hơn  là đấu trường chuyên nghiệp (buff cả Mundo ở chiêu W và E rất khỏe,  buff mana cho Singed nữa).

hgnbhnb LMHT: Bản vá 9.16 tăng giảm sức mạnh nửa vời, Riot lại thất hứa với fan hâm mộ 5
Syndra Thủy Tộc Atlantis

Điểm sáng của bản này có vẻ là buff của một số vị tướng đường giữa. Ekko có vẻ khá ổn với 10 damage tăng thêm của chiêu E và giảm hồi chiêu chiêu cuối, Kassadin sẽ đánh đau hơn và về cuối game có thể ngang pheo với Azir nữa. Leblanc có thể gây ra nhiều sát thương hơn ở chiêu Q khi mà tỉ lệ AP tăng lên.

hgnbhnb LMHT: Bản vá 9.16 tăng giảm sức mạnh nửa vời, Riot lại thất hứa với fan hâm mộ 6
Fanart Ekko

Chiêu Q của Syndra giờ đây có tới 25% sức mạnh phép thuật được tăng, và chiêu E quét tan kẻ yếu cũng được tăng thêm sát thương. Liệu điều này có khiến Syndra được chọn nhiều hơn trong thời gian sắp tới không? Chưa ai dám chắc.

Bản vá 9.16 này dường như củng cố hơn một định lý: LMHT càng tỏ ra thay đổi, thì nó lại càng quay về vị trí ban đầu.

Leave a Reply

Đọc tiếp