Game4V
>>
eSports
>>
Liquid dễ dàng đăng quang StarLadder i-League Invitational mùa thứ 3

Liquid dễ dàng đăng quang StarLadder i-League Invitational mùa thứ 3

 | 16/10/2017 15:07

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Đương kim vô địch The International 7 Liquid tiếp tục chứng tỏ sức mạnh hủy diệt tại StarLadder i-League Invitational với chức vô địch khá dễ dàng

Cuối tuần qua, vòng chung kết giải đấu StarLadder i-League Invitational mùa thứ 3 đã chính thức khởi tranh với sự góp mặt của khá nhiều cái tên đáng chú ý như Liquid (đương kim vô địch TI 7), Newbee (á quân TI 7), Secret và đặc biệt là sự trở lại của đội tuyển thợ nhuộm Na’vi tại các giải đấu lớn. Đây chính là giải đấu Onlan đầu tiên sau hơn 2 tháng kể từ khi giải đấu danh giá nhất đấu trường dota 2 chuyên nghiệp TI 7 khép lại và là cơ hội để cho các đội tuyển kiểm chứng lại sức mạnh sau một kỳ nghỉ dài hoặc có khá nhiều thay đổi trong đội hình.

Miracle vô địch StarLadder i-League Invitational mùa thứ 3 với chỉ đúng 1 game đấu thua
Miracle cùng đồng đội vô địch StarLadder i-League Invitational mùa thứ 3 với chỉ đúng 1 game đấu thua

Vòng bảng  StarLadder i-League Invitational mùa thứ 3 khép lại sau 2 ngày thi đấu đầu tiên với khá nhiều điểm nhấn đáng chú ý. Hai ‘ông kẹ’ Dota 2 Trung Quốc Newbee và Vici Gaming rời giải đấu mà không có nổi 1 game đấu thắng trước những đối thủ được đánh giá dưới cơ. Thợ nhuộm Na’vi sau khi bất ngờ thắng Secret trong ngày thi đấu đầu tiên cũng trở về với mặt đất ngay sau đó với 2  trận thua liên tiếp trước CoL và Secret và nói lời tạm biệt với giải đấu từ sớm. Chiều tối qua ngày thi đấu cuối cùng  StarLadder i-League Invitational mùa thứ 3 đã chính thức diễn ra và đương kim vô địch TI 7 Liquid lại tiếp tục chứng tỏ sức mạnh hủy diệt của mình.

 

Vượt qua Secret thuyết phục với tỷ số 2-0 trong trận bán kết, Miracle và đồng đội bất ngờ để thua trước Mineski trong game đấu đầu tiên của trận chung kết và đây cũng là game đấu đầu tiên mà họ để thua ở giải đấu lần này. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, Liquid bắt đầu chứng tỏ bản lĩnh của nhà vô địch với 3 thắng lợi liên tiếp để khép lại trận chung kết với tỷ số 3-1 và có được chức vô địch đầu tiên trong mùa giải mới.

Bản lĩnh của nhà vô địch TI đang được thể hiện quá rõ trong Liquid ở thời điểm hiện tại. Họ có thể để đối thủ dẫn trước rất nhiều trong khoảng thời gian đầu trận đấu nhưng chỉ cần có đủ trang bị cần thiết họ sẽ gỡ lại nhanh chóng bằng 1-2 pha combat hoàn hảo hay thậm chí là sẵn sàng chủ động tấn công đối phương kể cả khi ở thế bất lợi. Trong game đấu thứ 2 với Secret, sẽ chẳng ai tin Liquid có thể dành chiến thắng trong một game đấu mà Miracle ‘feed’ liên tục và họ bị dẫn tới 10000 Networth ở phút thứ 24. Nhưng chỉ cần đúng 1 pha combat tốt ở lane Bot, Liquid đã lật kèo khó tin trong sự ngỡ ngàng của toàn bộ người xem. Có lẽ nếu Valve không sớm đưa ra những bản update lớn thì sẽ chẳng có một đội tuyển Dota 2 nào có thể đánh bại Liquid ở thời điểm hiện tại

Đọc tiếp