Game4V
>>
eSports
>>
[LCK mùa xuân 2017 – Tuần 1] KT Rolster 2-0 ROX Tigers: Sự khác biệt đến từ những ngôi sao

[LCK mùa xuân 2017 – Tuần 1] KT Rolster 2-0 ROX Tigers: Sự khác biệt đến từ những ngôi sao

 | 18/01/2017 13:43

Trận mở màn hấp dẫn của LCK 2017 giữa ROX Tigers và KT Rolster đã kết thúc với kết quả không nằm ngoài dự đoán.

Game 1

1 [LCK mùa xuân 2017 – Tuần 1] KT Rolster 2-0 ROX Tigers: Sự khác biệt đến từ những ngôi sao 1

 

Lượt cấm chọn đầu tiên của cả KT và ROX

Đáng chú ý khi ROX Tigers sử dụng một vị tướng tương đối lạ ở đường dưới đó là Malzahar hỗ trợ và tuyển thủ đường trên giàu kinh nghiệm  Shy phải nhường lại vị trí thi đấu chính thức cho  Lindarang.

Bộ đôi Ashe và Malzahar được ROX Tigers lựa chọn với ý đồ tận dụng hai chiêu cuối với khả năng khống chế cực kỳ mạnh giúp Sangyoon  và  Key dứt điểm đối phương với thời gian nhanh nhất có thể.

Ý đồ đó được hiện thực hóa ở phút  thứ 14 khi ROX Tigers có cho mình chiến công đầu sau pha di chuyển hớ hênh của MataĐại băng tiễn của Ashe và  Âm ti trói buộc  của Malzahar nhanh chóng đưa người chơi hỗ trợ của KT Rolster lên bảng đếm số chỉ sau một nốt nhạc.

 

2 [LCK mùa xuân 2017 – Tuần 1] KT Rolster 2-0 ROX Tigers: Sự khác biệt đến từ những ngôi sao 2

 

 

Thế trận sau đó diễn ra tương đối cân bằng khi người chơi chủ động hơn là các chàng trai của KT Rolster. Họ dồn ép đối phương vào giao tranh nhưng ROX Tigers bằng kinh nghiệm và sự ăn ý của các thành viên, họ vẫn biết cách triển khai trận đấu theo chiều hướng có lợi hơn cho mình.

Phút 33, KT Rolster có cho mình con Baron đầu tiên của trận đấu tương đối dễ dàng khi không có bất kỳ sự chống trả nào đến từ phía ROX Tigers. Những tưởng thế trận sẽ trở nên dễ dàng hơn cho họ nhưng “những chú hổ” cũng thẳng thừng tuyên bố rằng: Họ không hề dễ bị khuất phục. Với khả năng khống chế và dồn sát thương đơn mục tiêu một cách khủng khiếp. ROX Tigers liên tục đẩy lùi những pha áp sát của KT đồng thời lấy đi những điểm hạ gục của họ. KT không còn cách nào khác chỉ còn biết lui về khi một thành viên của họ đã phải nằm xuống.

Những tưởng thế trận giằng co như vậy sẽ kéo dài thêm nhưng sự khác biệt đã đến từ một tên:  Deft

 

3 [LCK mùa xuân 2017 – Tuần 1] KT Rolster 2-0 ROX Tigers: Sự khác biệt đến từ những ngôi sao 3

 

Cú Triple Kill của  Deft  sau một pha giao tranh tổng xuất sắc đã mở toang cánh cửa dẫn đến chiến thắng cho KT Rolster. Mọi sự chống cự của ROX Tigers từ giây phút đó trở nên yếu ớt và nhỏ bé trước những  Phát bắn thần bí của Ezreal trong tay siêu xạ thủ  Deft.

 

4 [LCK mùa xuân 2017 – Tuần 1] KT Rolster 2-0 ROX Tigers: Sự khác biệt đến từ những ngôi sao 4

Chiến thắng dành cho KT Rolster trong game đầu tiên

Và tất nhiên, chúng ta không thể không nhắc tới người thi đấu xuất sắc trận đấu đầu tiên của LCK mùa xuân 2017:  KT Deft

 

5 [LCK mùa xuân 2017 – Tuần 1] KT Rolster 2-0 ROX Tigers: Sự khác biệt đến từ những ngôi sao 5

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=19KwFiAui48″ ]

Highlights ván 1

Game 2

 

1 [LCK mùa xuân 2017 – Tuần 1] KT Rolster 2-0 ROX Tigers: Sự khác biệt đến từ những ngôi sao 6

Lượt cấm chọn của ROX và KT trong Game 2

Thất bại trong game đấu đầu tiên buộc ROX Tigers phải thi đấu với 200% nỗ lực của mình trong game 2 này. Sau loạt cấm chọn cân não, hai đội bắt đầu trận đấu với tâm lý thận trọng và ý đồ kiểm soát tầm nhìn càng sớm càng tốt giống như diễn biến của game đấu đầu tiên.

Bất ngờ xảy ra tại phút  thứ 8 sau khi  SeongHwan với Leesin thực hiện pha xâm nhập khu vực bùa xanh của đối phương. Đường giữa và trên của cả hai đội nhanh chóng nhập cuộc và mạng chiến công đầu dành cho  Mickey của ROX sau khi anh dứt điểm thành công Rek’sai của  Score.

 

2 [LCK mùa xuân 2017 – Tuần 1] KT Rolster 2-0 ROX Tigers: Sự khác biệt đến từ những ngôi sao 7

Chiến công đầu dành cho Mickey bên phía ROX Tigers

KT với một đội hình nhiều ngôi sao luôn tỏ ra xuất sắc hơn trong các tình huống giao tranh. Biết mình biết người, những chàng trai của ROX Tigers thi đấu vô cùng kín kẽ và thường có những đòn phản công vô cùng bất ngờ dành cho KT.

Càng dần về cuối trận, những kỹ năng cá nhân xuất sắc của các ngôi sao như  Smeb, Deft hay  Pawn dần mang lại những lợi thế rõ ràng hơn cho  KT Rolster. Từng vị trí của họ chứng minh rằng dải ngân hà này đang sẵn sàng nghiền nát bất cứ đối thủ nào tại LCK năm nay. Tại thời điểm phút thứ 32 của trận đấu,  Smeb dẫn trước 50 chỉ số lính,  Score thậm chí còn khủng khiếp hơn với 70 lính chênh lệch,  Pawn và  Deft lần lượt là khoảng 30 chỉ số lính. Dù điểm hạ gục không hề chênh lệch nhau là mấy nhưng những mục tiêu lớn như Rồng hay Baron lại được các thành viên bên phía KT kiểm soát tốt hơn cả.

 

3 [LCK mùa xuân 2017 – Tuần 1] KT Rolster 2-0 ROX Tigers: Sự khác biệt đến từ những ngôi sao 8

Một pha giao tranh thành công tại hang Baron của KT

Cứ thế dần dần, KT lấy đi từng cái trụ và nhà lính của đối phương nhưng cũng phải dành những lời khen cho ROX Tigers khi họ đã chiến đấu kiên cường tới những phút cuối cùng.

 

4 [LCK mùa xuân 2017 – Tuần 1] KT Rolster 2-0 ROX Tigers: Sự khác biệt đến từ những ngôi sao 9

Chiến thắng 2-0 dành cho KT Rolster trong ngày mở màn của LCK mùa xuân 2017

Và cái tên xuất sắc nhất trận đấu thứ 2 này đến từ vị trí đường giữa của KT:  Pawn

 

5 [LCK mùa xuân 2017 – Tuần 1] KT Rolster 2-0 ROX Tigers: Sự khác biệt đến từ những ngôi sao 10

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=fV6XGkewklk” ]

Highlights ván 2

Theo Liên Minh 360.

Đọc tiếp