Game4V
>>
eSports
>>
Làng Dota 2 Việt Nam thêm một lần dậy sóng với kèo đấu “chục củ”

Làng Dota 2 Việt Nam thêm một lần dậy sóng với kèo đấu “chục củ”

 | 29/06/2016 14:46

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Sau sự kiện NG. Different Heaven chạm mốc 8k MMR, làng Dota 2 Việt lại được thêm một phen dậy sóng với màn gạ kèo kinh điển có giá trị lên tới 20 “củ khoai” và có thể tăng lên nếu 2 team thống nhất.

Rạng sáng ngày 29/06, trên group Dota2 Community, một trong số các group quy tụ nhiều thành viên và có hoạt động quy củ,  sôi nổi nhất của Dota 2 Việt Nam đã chấn động khi nickname Đoàn Hồng Hiếu đã đăng topic thông báo về kèo đủ có giá trị lên tới 20 triệu đồng.

Topic của Đoàn Hồng Hiếu trên Dota2 Community
Topic của Đoàn Hồng Hiếu trên Dota2 Community

Theo nội dung mà nickname Đoàn Hồng Hiếu đăng tải, kèo đấu này sẽ là cuộc chiến giữa Ace Gaming (phía Đoàn Hồng Hiếu) và team của một cá nhân khác (nickname Cong Thanh Bui). Line up của cả 2 team cũng được xác định trong topic này. Tất cả 10 game thủ có khả năng tham gia kèo đấu đều là những tay chơi trong top đầu của làng Dota 2 Việt Nam.

Còn nhớ vào tháng 4/2015, kèo đấu giữa team BFF và team PCG với giá trị 12 triệu đồng đã thu hút được sự quan tâm của cả cộng đồng Dota 2 Việt Nam. Thật ra việc các kèo đấu tiền mặt kiểu này đã xuất hiện từ lâu, khi DotA (dota 1) còn thịnh hành. Thậm chí cả huyền thoại của làng Dota Việt Nam – team StarBoba – cũng là những tay chơi đánh kèo hàng chục triệu.

Tất nhiên, việc sử dụng tiền độ cho mỗi trận đấu Dota (1 và  2), về cơ bản là không quá tích cực. Tuy nhiên chính từ những kèo đấu cân não kiểu đấy mà làng Dota Việt Nam tìm ra được những player tài năng và trên hết, cực kỳ bản lĩnh. Hơn nữa, vì các giải đấu Dota 2 nói riêng và thể thao điện tử nói chung có tiền thưởng ngày càng lớn nên việc các kèo đấu có giá trị vài chục triệu đồng trở nên tương đối thực tế và “hợp thời”.

Lội trong hơn 400 comment của topic kể trên, các thành phần chủ chốt ảnh hưởng tới kèo đấu có vẻ như đã phần nào thống nhất được về các chi tiết bên trong. Thậm chí phía bị gạ kèo (nickname Cong Thanh Bui) còn đưa ra thông tin rằng phía mình có thể chơi được kèo với giá trị 40 triệu – tất nhiên, từ có thể đến thống nhất cũng còn tương đối nhiều khoảng cách.

20 hơi bé - 40 có lẽ là to hơn đấy!
20 hơi bé – 40 có lẽ là to hơn đấy!

Các Studio, Caster tự do… nếu muốn tham gia cast trận đấu này có thể liên hệ với Middle Man uy tín của kèo: nick name Nguyễn Đoàn Giang.

Chính nhờ những kèo đấu kiểu này mà StarBoba trở thành một thế lực của Dota 1 Việt Nam, đại diện quốc gia hùng bá khu vực. Rất mong rằng các “tay to” sẽ tiếp tục chịu chơi để có nhiều kèo hấp dẫn và giá trị hơn nữa. Game4V sẽ liên tục thông tin tới các bạn về kèo đấu cực hot này.

Còn các fan của Dota 2 tại Việt Nam, còn chờ gì nữa mà chưa “quẩy” lên?

Thông tin và hình ảnh được lấy từ Group Dota2 Community.

[fresh_embepost pid=”181781″ ]

Đọc tiếp