Game4V
>>
eSports
>>
Lại thêm một giải đấu Dota 2 bị tố cáo quỵt tiền thưởng của game thủ

Lại thêm một giải đấu Dota 2 bị tố cáo quỵt tiền thưởng của game thủ

 | 05/03/2017 15:35

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Tổ chức từ tháng 11 năm ngoái nhưng cho đến thời điểm hiện tại các đội tuyển Dota 2 vẫn chưa nhận được tiền thưởng từ Northern Arena BEAT Invitational …

So với những bộ môn thể thao điện tử khác, Dota 2 chính là tựa game có lượng tiền thưởng từ các giải đấu hoàn toàn vượt trội và điều này giúp cho không ít game thủ Dota 2 trở thành triệu phú $ từ khi còn rất trẻ chỉ bằng việc vô địch một giải đấu. Trong bảng xếp hạng những game thủ có tổng thu nhập từ eSports cao nhất thì 32 cái tên đầu tiên đều là những game thủ Dota 2 và 28 người trong số đó đã trở thành triệu phú $ nhờ việc chơi game. Ngày qua ngày tổng giải thưởng của các giải đấu Dota 2 vẫn tăng lên một cách chóng mặt và bỏ xa các bộ môn thể thao điện tử khác.

untitled Lại thêm một giải đấu Dota 2 bị tố cáo quỵt tiền thưởng của game thủ 1

Tuy nhiên từ trước đến nay cũng có không ít những giải đấu Dota 2 quỵt tiền thưởng của game thủ hay là trì hoãn rất lâu trước khi trao thưởng. Đơn cử có thể kể đến giải đấu triệu $ nhưng được đánh giá là tồi tệ nhất trong khâu tổ chức giải từ trước đến nay WCA 2015 khi mà Alliance sau rất nhiều lần yêu cầu thanh toán tiền thưởng mới có thể nhận được theo hình thức … trả góp. Mới đây nhất lại tiếp tục có một giải đấu khác đang nợ tiền thưởng của các đội tuyển Dota 2 và vẫn chưa rõ bao giờ có thể trả đủ.

Northern Arena BEAT Invitational Lại thêm một giải đấu Dota 2 bị tố cáo quỵt tiền thưởng của game thủ 2

Tháng 11 năm ngoái, Northern Arena BEAT Invitational – giải đấu với tổng giải thưởng được công khai là 100000$ với sự tham gia của các đội tuyển Dota 2 hàng đầu như Wings Gaming, EG, team NP, hay Alliance đã chính thức diễn ra với chức vô địch dành cho các chàng trai Trung Quốc Wings Gaming. Và kể từ đó đến nay, 3 đội tuyển là  Complexity Gaming, Alliance, and Team NP vẫn chưa hề nhận được bất kỳ đồng nào từ giải đấu này. Cùng với đó Moonduck.TV – Studio chịu trách nhiệm bình luận các trận đấu thuộc giải đấu này cũng chưa nhận được lương như thỏa thuận và họ đang lên kế hoạch kiện ban tổ chức của giải đấu ra tòa nếu không trả tiền trong những ngày tới.

Đọc tiếp