Game4V
>>
eSports
>>
Lại thêm một đội tuyển CS:GO ở khu vực Trung Quốc bị tố cáo ‘bán độ’

Lại thêm một đội tuyển CS:GO ở khu vực Trung Quốc bị tố cáo ‘bán độ’

 | 12/07/2017 17:16

CS:GO

CS:GO

NPH: Vavle
OB: 21/08/2012
9.4 point 132 vote

Có vẻ như ‘bóng ma’ dàn xếp tỷ số ngày càng bao trùm nền thể thao điện tử dù còn non trẻ những đã và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ …

Trong lịch sử phát triển của eSports hay còn được gọi là thể thao điện tử đã có không ít những màn ‘dàn xếp tỷ số’ được phanh phui và những game thủ này đều phải nhận những án phạt cực nặng như cấm thi đấu vĩnh viễn hay thậm chí tại Hàn Quốc là đi tù. Tuy nhiên, với những ai thường xuyên theo dõi các giải đấu đặc biệt là các giải đấu nhỏ thuộc khu vực Trung Quốc thì vẫn xuất hiện rất nhiều trận đấu ‘có mùi’. Những trận đấu này đều xuất hiện những ‘đại gia’ dồn một lượng value lớn không tưởng (vài chục DC Hook, Arcana…) và có những tình huống xử lý lỗi khó tin đến từ game thủ chuyên nghiệp để đem về chiến thắng cho đối phương.

untitled Lại thêm một đội tuyển CS:GO ở khu vực Trung Quốc bị tố cáo bán độ 1

Mới đây một trận đấu CS:GO trong khuôn khổ giải đấu WCA 2017 giữu T.O.T và EMP đang bị tố cáo có dàn xếp tỷ số cũng như có tình trạng cố tình thay đổi người chơi. Sau khi EMP dễ dàng có được chiến thắng trong map đấu đầu tiên với tỷ số 16-6, họ bất ngờ để thua ngược khó tin 16-3 trong map đấu thứ 2 dù được đánh giá cao hơn rất nhiều. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như T.O.T bị phát hiện đã đổi hoàn toàn thành viên chơi trong map đấu thứ 2 (bởi IP trong map đấu thứ 2 bất ngờ thay đổi ở 1 địa điểm khá xa so với map đấu đầu tiên) và ban tổ chức WCA 2017 đã quyết định xử thua 2-0 cũng như đưa ra lệnh cấm thi đấu 1 năm với 5 thành viên T.O.T.

holding-money Lại thêm một đội tuyển CS:GO ở khu vực Trung Quốc bị tố cáo bán độ 2

 

Nhưng chưa chỉ dừng lại ở đó, ngay sau khi trận đấu khép lại, những hình ảnh về việc đội tuyển T.O.T đã thảo luận cũng như đưa ra đề nghị dàn xếp tỷ số trong trận đấu này để thu về những khoản tiền khổng lồ từ những trang cá độ. Sau đó lại xuất hiện thêm những hình ảnh về việc 2 nick Steam trong giống nick Steam của 2 thành viên của EMP đưa một lượng đồ siêu lớn lên những trang web cá độ tại Trung Quốc. Hiện tại, EMP đang phủ nhận hoàn toàn cáo buộc này và nói rằng đây chỉ là 1 nick Steam đặt tên giống cũng như để avatar giống mà thôi. Thậm chí quản lý của EMP còn nói trên các trang mạng xã hội Trung Quốc rằng sẽ thưởng lớn cho bất kỳ ai đưa ra bằng chứng về việc EMP ‘bán độ’.