Game4V
>>
eSports
>>
Không cho game thủ cày đêm, PUBG Mobile tiếp tục mở rộng mô hình “chống nghiện game”

Không cho game thủ cày đêm, PUBG Mobile tiếp tục mở rộng mô hình “chống nghiện game”

 | 03/08/2019 11:18

PUBG Mobile
PUBG Mobile

Bắn Súng, Sinh Tồn

Nhận thấy được sự hiệu quả, các vận hành PUBG Mobile ở nhiều quốc gia tuyên bố sẽ mở rộng phạm vi của hệ thống Quản lý trò chơi tới 10 quốc gia khác ở Trung Đông.

Tựa game mobile đang hết sức phổ biến trên thế giới và cả Việt Nam đang có những động thái khá tích cực trong việc hạn chế người chơi quá sa đà vào game online. Cụ thể là, hệ thống Quản lý người chơi sẽ được tiếp tục mở rộng sang 10 nước khu vực Trung Đông. Hiện tại đã có thêm Lebanon, Oman, Jordan, Algeria, Palestine, Bahrain, Libya, Morocco, Tunisia và Yemen có thể truy cập được hệ thống quản lý này, cộng với 5 quốc gia thí điểm từ đầu năm nay là UAE, Kuwait, Ai Cập, Ả Rập Saudi và Iraq.

hgnbhnb Không cho game thủ cày đêm, PUBG Mobile tiếp tục mở rộng mô hình chống nghiện game 1

Hệ thống này tỏ ra tương đối hiệu quả trong việc khuyến khích người chơi cân bằng thời gian chơi game và cuộc sống bên ngoài. Cụ thể hơn, người chơi cần nhập tuổi của mình và tích hợp với hệ thống Quản lý của PUBG Mobile khi họ cập nhật lên bản 13,5, hơn nữa, những lời khuyên và nhắc nhở sẽ được áp dụng thường xuyên hơn cho các game thủ dưới 18 tuổi. Nếu chơi trong khoảng từ 4 – 6 giờ, gamer dưới 18 tuổi sẽ được thông báo về tổng thời gian dành cho trò chơi. Nếu thời gian chơi vượt quá sáu giờ, hệ thống sẽ tạm thời ngắt truy cập, khuyến khích người chơi nghỉ 15 phút mỗi hai giờ trước khi tiếp tục trò chơi.

Thay vì việc ra sức hút máu và thu hút người chơi mới, PUBG Mobile tỏ ra có trách nhiệm với hệ sinh thái esports khi đặt sự quan tâm vào các game thủ trẻ tuổi, khuyến khích người chơi dành thời gian cho các hoạt động khác thay vì chỉ chăm chăm “cày” game ngày đêm. Điều này cũng khiến tựa game được lòng phụ huynh hơn, khi hỗ trợ cha mẹ quản lý thời gian online của con cái, điều mà nhiều tựa game khác chưa làm được.

hgnbhnb Không cho game thủ cày đêm, PUBG Mobile tiếp tục mở rộng mô hình chống nghiện game 2
Nguồn: Khaleej Times

“Là nhà phát triển của một trong những game di động phổ biến nhất thế giới, chúng tôi cố gắng cung cấp môi trường chơi game tốt nhất” – Herman Zhao, Giám đốc Đội điều hành PUBG Mobile ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi chia sẻ. “Phúc lợi của người chơi là điều tối quan trọng và chúng tôi luôn có sáng kiến ​​liên tục để khuyến khích người chơi chơi game cân bằng lối sống”. Quan tâm đến sức khỏe và tinh thần của người chơi chính là điều đã và đang nâng tầm của tựa game này.

Ngoài ra, các thị trường khác đang được xem xét và hệ thống Quản lý trò chơi sẽ được giới thiệu tới các quốc gia khác trong tương lai gần. Hi vọng động thái tích cực này sẽ được lan rộng hơn và được nhiều người chơi đón nhận một cách tích cực, thay vì cho rằng Nhà phát hành đang o bế game thủ. Hiện tại hệ thống chỉ áp dụng cho các quốc gia khác, đối với Việt Nam thì vẫn chưa có thông tin xác nhận, Game4V sẽ có liên hệ với nhà phát hành VNG để có thông tin chi tiết ở các bài viết sau.

Tìm hiểu giải đấu sắp diễn ra của PUBG Mobile tại:  https://pubgm.zing.vn/esports/pmco

Leave a Reply

Đọc tiếp