Game4V
>>
eSports
>>
“Kèo máu” đã xong, Hà Tiều Phu thắng nhưng không vui, team Warzone chơi đẹp

“Kèo máu” đã xong, Hà Tiều Phu thắng nhưng không vui, team Warzone chơi đẹp

 | 01/09/2019 03:40

Đại trượng phu không chỉ nói mồm, sau màn trashtalk trên facebook thì kèo BO5 chính thức được lên vào 7h tối qua với tổng tiền là 50 triệu đồng cho mỗi bên.

Trận đấu được coi là hot chỉ sau chung kết LCK trong hôm nay giữa SKT và GRF quy tụ được nhiều tên tuổi có tiếng của LMHT Việt, từ các streamer có tiếng cho đến những cựu thành viên đình đám một thời của VCS như Hà Tiều Phu ,Gầy Best Leesin , Warzone , Dragon B , Quang Cuốn, Duy Còm Luckyman, Sơn Fate Akiho…

hgnbhnb “Kèo máu” đã xong, Hà Tiều Phu thắng nhưng không vui, team Warzone chơi đẹp 1
“Civil War” của nhà Box

Fan hâm mộ chia làm 3 phe: một phe ủng hộ các anh chàng Boy 1 champ, một phe thì cho rằng VCS chắc chắn là phải hơn rồi, còn một phe thì… không quan tâm ai thắng ai thua, cứ thấy kèo trình cao là xem! Nhiều người cho rằng, Boy 1 champ kĩ năng đi đường đương nhiên là phải hơn rồi vì họ chơi kiểu gánh kèo, cứ thắng đường là thắng game mà, nhưng không thể bì được với những người chơi VCS vì kĩ năng macro và di chuyển phối hợp của họ khá hơn nhiều.

Đã chơi là phải chịu, game đấu đầu tiên nhanh chóng được diễn ra. Vì đã cà khịa “boy one champ” nên lẽ đương nhiên các cựu VCS không cấm các tướng tủ của team Hà Tiều Phu, mà cấm các tướng…toàn vần A, thậm chí Sơn Akiho còn pick nhá Olaf để trêu đàn em nữa. Trong khi đó, team của Hà cấm rất nghiêm túc và tôn trọng Warzone khi cấm đi Azir – tướng tủ làm nên tên tuổi của anh tại VCS. Cả 4 trận đấu hôm nay đều hết sức đẫm máu, đúng với tinh thần “vì danh dự” và không hề khoan nhượng.

Với 3 tướng tủ Nidalee, Olaf và Aurelion Sol trong tay các streamer “Boy one champ”, họ khá tự tin và Gầy Best Leesin ăn được chiến công đầu. Team boy one champ đánh hết sức tự tin và lấy được rồng và các trụ 1 2 rất sớm. Mặc dù pick cho mình đội hình poke và Warzone thi đấu rất chắc chắn, nhưng Duy Còm tỏ ra yếu thế trước Olaf của Hà Tiều Phu nên sức đẩy lẻ và poke không có. Cuối game, một mình Hà bổ Duy Còm và đẩy nhà chính trong khi 4 thành viên còn lại đi combat baron. Game 1 quả thực là sân chơi của các Boy 1 champ, đặc biệt là Hiếu Nidalee và Hà Tiều Phu.

Quyết không để đàn anh ăn game nào, game thứ 2 là lineup full các vị tướng thuận tay của các Boy One Champ, trong khi các cựu VCS cũng chọn một đội hình combat về giữa và late game rất khỏe.

hgnbhnb “Kèo máu” đã xong, Hà Tiều Phu thắng nhưng không vui, team Warzone chơi đẹp 2
Full thuận tay dành cho team Hà Tiều Phu

Chiến công đầu tiếp tục thuộc về team Đàn em, cụ thể hơn là dành cho Thiện Judas với tướng tủ Zed đi đường dưới. Thế nhưng, điểm sáng của game đấu này lại thuộc về Quang Cuốn và Duy Còm với Hecarim và Renekton quá xanh xao, áp đảo hoàn toàn Nidalee của đối phương. Hà Tiều Phu thì bị chăm sóc quá kỹ không thể làm được gì nhiều, còn cặp đôi Lee Sin và Zed đường dưới rõ ràng là không hợp lý cho lắm. Team Cựu VCS gỡ hòa 1 – 1.

hgnbhnb “Kèo máu” đã xong, Hà Tiều Phu thắng nhưng không vui, team Warzone chơi đẹp 3
Không ai cản được Duy còm 11/2/8 phá nhà

Sang game 3, Hà Tiều Phu không đánh Olaf nữa mà chuyển qua chơi một con bài khác mà anh đánh khá tốt là Shen, nhằm kết hợp giao tranh nhỏ tốt hơn cùng với Leesin. Warzone thi đấu khá tốt và có phần trên cơ Dragon B. Quang cuốn cũng tiếp tục thể hiện được bể tướng đi rừng rộng của mình với Nidalee. Thế nhưng, sau quá nhiều màn combat đẫm máu, team Boy 1 champ, đặc biệt Gầy Best Leesin cầm tướng tủ đi rừng ăn được tất cả rồng, baron và sứ giả, Duy Còm farm tốt nhưng Kennen lên sát thương vật lý không thể ăn lại Shen về cuối game và ulti không có nhiều sát thương, team Boy 1 champ lại ăn tiếp một game nữa.

Trận thứ 4 team cựu VCS có những con bài hết sức “xanh chín” và bài bản, trong khi team Boy 1 champ vẫn đánh chủ yếu những con bài thuận tay, đặc biệt là Dragon B vẫn tiếp tục cầm Aurelion Sol mặc dù Rồng vũ trụ mới bị chỉnh sửa chiêu thức một cách tương đối.

hgnbhnb “Kèo máu” đã xong, Hà Tiều Phu thắng nhưng không vui, team Warzone chơi đẹp 4
Ban pick trong trận 4

Sơn Fate Akiho và Quang cuốn có được 2 con bài tủ và họ thi đấu rất tự tin, tuy nhiên Hà Tiều Phu bổ quá dữ, out lính quá nhiều so với Rumble của Thobeo nhờ sự hỗ trợ của Hiếu ở Huế gỡ lại được thế trận khá nhiều. Một pha di chuyển lỗi của Nidalee từ phía Boy 1 Champ tưởng như đã khiến team Hà Tiều Phu vỡ trận, nhưng Au Sol gánh kèo này quá tốt, lật ngược lại thế trận, team VCS mất luôn con Baron sau pha thi đấu đó và vỡ trận. Kai’sa của Ba Duyy khá xanh, nhưng Thobeo bị đè lane quá nhiều không gây được ảnh hưởng gì cho team cả. Mất luôn cả trụ 3 đường dưới và đường giữa, thừa thắng xông lên team Boy 1 champ end game chỉ trong 27 phút thi đấu.

Mời các bạn theo dõi cả 4 game đấu dưới đây:

Chiến thắng trong loạt BO5 này, tuy nhiên Hà Tiều Phu chia sẻ: “Mình không thấy ai là người có lỗi ở đây cả, mà nếu có thì cả 2 đều sai rồi, mình nhỏ mà hỗn với anh lớn là mình sai. Game này chúng mình thắng mà không có vui, bên Old VCS thả không cấm chọn tướng nên chúng mình thắng không thuyết phục được”.

“Thử hỏi nếu 1 trận đấu công bằng mà nói, bên mình bans HẾT tướng tủ bên kia, bên kia chỉ cần bans lại 2 tướng rồng và nida thì tỉ lệ thắng của team mình rõ ràng là rất thấp . Ngay từ ban đầu, team mình đã có lợi thế nhất định nghiêng hẳn về phía team mình.”

hgnbhnb “Kèo máu” đã xong, Hà Tiều Phu thắng nhưng không vui, team Warzone chơi đẹp 5
Chia sẻ sau trận đấu của Hà Tiều Phu

Thắng kèo với số tiền là khoảng 107 triệu VNĐ, hơn 30 nghìn lượt xem trực tiếp ở các fanpage và hàng trăm ngàn lượt xem trên Youtube, và nếu bạn có theo dõi, quả thực đây là một kèo đấu đáng xem và không khoan nhượng. Mong rằng, anh em nhà Box qua màn so tài này hiểu nhau hơn, nghĩ cho đồng nghiệp nhiều hơn và trên hết “mãi là anh em” và cống hiến cho khán giả nhiều thật nhiều những game đấu kĩ năng cao như vậy.

 

Leave a Reply

Đọc tiếp