Game4V
>>
eSports
>>
[Infographic] Làm thế nào để kiếm 5 triệu USD từ eSports?

[Infographic] Làm thế nào để kiếm 5 triệu USD từ eSports?

 | 29/07/2014 09:19

Giải đấu The International 4 đã kết thúc với số tiền thưởng lên tới 5 triệu USD đã thuộc về đội NewBee của Trung Quốc. Qua đó, chúng ta có thể thấy một game thủ chuyên nghiệp kiếm tiền còn “dễ hơn” chủ một công ty hay một doanh nhân lớn.

 Hiện nay, Internet đã được phân bố rộng rãi trên khắp thế giới, cho nên việc bạn thấy trẻ con 5-7 tuổi chơi game thường xuyên là chuyện bình thường. Nếu bạn hỏi ước mơ thực sự của giới trẻ hiện giờ, thì chắc rằng phải đến 50% họ muốn làm game thủ chuyên nghiệp. Kiếm được nhiều tiền, ai cũng biết đến, nhiều fan hâm mộ, tại sao không?

 Để giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn trẻ có mơ ước làm một game thủ chuyên nghiệp, trang web nổi tiếng  gamesinasia.com đã đưa ra những lời khuyên và chỉ ra những tố chất giúp bạn trở thành một vận động viên Esports chuyên nghiệp.

sina-pro-player-guide-2 [Infographic] Làm thế nào để kiếm 5 triệu USD từ eSports? 1

 Đối với các game thủ chuyên nghiệp, họ nổi như cồn vì họ là “thần đồng”, được biết đến từ khi  15, 16 tuổi. Còn những người nỗ lực để thành một game thủ chuyên nghiệp phải tới 20 tuổi họ mới được biết đến, nhưng chỉ đến 26 tuổi là họ đã giải nghệ.

sina-pro-player-guide-3 [Infographic] Làm thế nào để kiếm 5 triệu USD từ eSports? 2

 Nếu bạn không phải là thần đồng, chỉ còn cách luyện tập với cường độ cao để bước chân vào các đấu trường danh giá trên thế giới, và điều này không hề đơn giản khi bạn phải bỏ ra 12 tiếng/ngày để luyện tập.

sina-pro-player-guide-4 [Infographic] Làm thế nào để kiếm 5 triệu USD từ eSports? 3 Để trở thành một gamer chuyên nghiệp, tốc độ bấm phím với các cú click chuột của bạn phải thật sự “nhuần nhuyễn”. Bạn phải đạt được là 300 APM/ 1 phút, hay 5 APM/1 giây,  APM (Action Per Minute – còn được gọi là  hành động trong 1 phút)

sina-pro-player-guide-5 (1) [Infographic] Làm thế nào để kiếm 5 triệu USD từ eSports? 4

 Sau khi hoàn thành những bước đầu tiên vào thế giới chuyên nghiệp, điều tiếp theo bạn làm là tham gia những team có tiếng ở khu vực, học hỏi những người chơi có kỹ năng hơn mình, qua đó tiếp thu những kinh nghiệm mà họ có được.

sina-pro-player-guide-6 (1) [Infographic] Làm thế nào để kiếm 5 triệu USD từ eSports? 5 Những game thủ kiếm hàng nghìn USD/1 ngày chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ trong thế giới Esports này. Việc trở thành một game thủ như vậy khá là khó khăn đối với những người thích mơ mộng.

sina-pro-player-guide-7 [Infographic] Làm thế nào để kiếm 5 triệu USD từ eSports? 6

 Bạn hãy có những ước mơ nghiêm túc từ bây giờ, hãy bắt tay ngay vào công việc. Sẽ rất gian nan nếu bạn vừa muốn trở thành một game thủ chuyên nghiệp, vừa có người yêu bên cạnh cùng với những việc làm part-time khác. Nhưng cho đến cuối cùng, trở thành game thủ chuyên nghiệp cũng chỉ là một cách kiếm tiền khác ở xã hội này.

sina-pro-player-guide-8 [Infographic] Làm thế nào để kiếm 5 triệu USD từ eSports? 7

Theo thống kê hiện nay, có tới 283 đội chuyên nghiệp ở giải Dota 2, 513 đội đối với LMHT. Bạn sẽ trải qua hàng ngàn công đoạn khác để “ước mơ” trở thành hiện thực, nó không dễ như bạn nghĩ. Hãy suy nghĩ chín chắn trước khi thực hiện ước mơ này nhé!

Đọc tiếp