Game4V
>>
eSports
>>
IEM Katowice 2019 – Astralis và phần còn lại của CS:GO chuyên nghiệp

IEM Katowice 2019 – Astralis và phần còn lại của CS:GO chuyên nghiệp

 | 04/03/2019 14:03

CS:GO

Trận chung kết giải đấu Major IEM Katowice 2019 đã diễn ra không hấp dẫn như kỳ vọng khi mà Astralis đã có một màn trình diễn vượt trội hoàn toàn…

Đêm qua là ngày thi đấu cuối cùng của IEM Katowice 2019 – giải đấu Major đầu năm của bộ môn CS:GO với trận chung kết giữa Astralis và ENCE eSports. Nếu như việc những chàng trai Đan Mạch Astralis vào tới trận chung kết không khiến nhiều người bất ngờ thì ENCE eSports chính là một chú ‘ngựa ô’ của giải đấu năm nay khi lần lượt đánh bại 2 ứng cử viên nặng ký Liquid (2-0) và Na’vi (2-1). Trước khi trận chung kết diễn ra, nhiều người xem CS:GO đã kỳ vọng rằng, Allu và đồng đội sẽ có thể viết tiếp câu chuyện cổ tích tại kỳ Major lần này để đánh bại một Astralis gần như đã thống trị tuyệt đối đấu trường CS:GO trong thời gian vừa qua

hgnbhnb IEM Katowice 2019 - Astralis và phần còn lại của CS:GO chuyên nghiệp 1
Astralis tiếp tục khiến người xem có phần… ‘ngán ngẩm’ khi dễ dàng có được chức vô địch IEM Katowice 2019

Trở lại với diễn biến trận chung kết, 3 map được 2 đội tuyển lựa chọn lần lượt là Train (ENCE chọn), Inferno (Astralis chọn) và map đấu quyết định (nếu có) sẽ là Overpass.

Trong map đấu đầu tiên, mặc dù mất round đấu pistol nhưng với ưu thế của CT Side và khả năng phối hợp, hỗ trợ nhịp nhàng giữa các thành viên, Astralis đã vươn lên dẫn trước tới 11-4 ở nửa đầu trận đấu.

Pha Clutch 1 vs 2 của Sergej chỉ là điểm sáng nhỏ nhoi của ENCE trong map đấu đầu tiên

Thắng lợi tiếp tục trong round đấu Pistol thứ 2 tưởng chừng sẽ giúp cho ENCE eSports có thể trở lại khi thu hẹp tỷ số xuống 7-11 và sau đó là 11-14. Tuy nhiên đó lại là tất cả những gì mà ENCE eSports có thể làm được trước một Astralis thi đấu quá xuất thần trong những round đấu quyết định.

Pha xử lý khó tin của Xyp9x để khép lại map đấu đầu tiên

Với map thi đấu thứ 2 mọi chuyện còn trở nên tồi tệ hơn rất nhiều với các thành viên của ENCE eSports khi họ bị dẫn trước tới 10-0 và sau đó là 14-1 dù được bắn CT side. Trận đấu khép lại khá nhanh sau đó với tỷ số cách biệt 16-4.

Với danh hiệu đạt được tại IEM Katowice 2019, Astralis chính là đội tuyển CS:GO thứ 2 sau Fnatic đạt được 3 danh hiệu Major bao gồm ELEAGUE Atlanta 2017 và FACEIT London 2018. Đây cũng là đội tuyển CS:GO thứ 3 có thể vô địch 2 kỳ Major liên tiếp sau Fnatic vào năm 2015 (ESL One Katowice và ESL One Cologne) cùng Luminosity Gaming/SK Gaming làm được vào năm 2016 (MLG Columbus and ESL One Cologne).

“Dương 34 mạng”, S1mple vẫn không gánh nổi Na’vi vào chung kết IEM Katowice 2019

Đọc tiếp