Game4V
>>
eSports
>>
[Hồ sơ game thủ Dota 2] YamateH – huyền thoại Đông Nam Á

[Hồ sơ game thủ Dota 2] YamateH – huyền thoại Đông Nam Á

 | 16/11/2014 07:24

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

YamateH là cái tên đã quá nổi tiếng trong làng DotA thế giới, là niềm tự hào của người châu Á, tên tuổi của anh đã đi vào huyền thoại của làng DotA thế giới.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về hồ sơ cao thủ này!

YamateH [Hồ sơ game thủ Dota 2] YamateH - huyền thoại Đông Nam Á 1

Thông tin cá nhân

  • Tên thật: Ng Wei Poong
  • Ngày sinh: 27/2/1990
  • Quốc gia: Malaysia
  • Vị trí trong team: Carry, Solo
  • Hero sở trường: Shadow Friend, Outworld Devourer

Sự nghiệp

DotA

Kingsurf

YamateH bắt đầu đến với DotA vào năm 2005 nhưng đến tận 2007 anh mới tham gia thi đấu chuyên nghiệp ở team Kingsurf. Sự kiện lớn đầu tiên anh tham gia là tại MYM Prime Defending # 8, nơi anh đã được gặp gỡ được những tên tuổi lớn trong làng DotA thế giới, Loda và team Sk Gaming và đánh bại được họ, chiến thắng này một lần nữa được lặp lại tại giải SMM. Đáng kể nhất là chiến thắng của đội tại ESWC 2008 với vị trí thứ 2.

Nirvana.my

Đã có rất nhiều tin đồn về tương lai của YamateH sau khi anh rời Kingsurf, nhưng quyết định cuối cùng của anh là đến với Nirvana.my cùng với các đồng đội tài năng: Iceiceice , Mushi , Net và XtiNcT.

yamateh [Hồ sơ game thủ Dota 2] YamateH - huyền thoại Đông Nam Á 2

Đây là thời điểm sáng nhất trong sự nghiệp DotA của YamateH khi xuất sắc đánh bại EHOME – ông vua của DotA thế giới hồi bấy giờ, để giành chức vô địch tại ESTC năm 2010.

Scythe.sg

Ngày 14/1/2011, YamateH chính thức thông báo rời khỏi Nirvana.my để đến với Scythe.sg. Những nguyên nhân đằng sau của sự thay đổi này có lẽ do sự mâu thuẫn giữa anh và Mushi. Danh sách đội hình của Scythe.sg lúc này gồm có: YamateH, Hyhy, Art, Roy và Sharky. Thành tích lớn nhât của đội là chiến thắng tại ADC 2010 khi đánh bại đội tuyển cũ Nirvana.my trong trận chung kết. Đội trở thành một trong các đội mạnh nhất châu Á thời điểm này với các chiến thuật sáng tạo và khả năng gank mạnh mẽ. Sau đó, có một vài trục trặc về hợp đồng với nhà quản lý nên YamateH đã quyết định rời Scythe.sg.

Dota 2

Orange

Khi Dota 2 vừa ra mắt, các đội hình nổi tiếng DotA lần lượt chuyển sang chơi Dota 2, Orange eSports cũng đã trải qua một sự thay đổi đội hình để chuẩn bị cho một cuộc cạnh tranh mới. Đội chào đón các tân binh YamateH và Ice đến từ Scythe.sg cùng nhận tố hoàn toàn mới – Ohaiyo.

Đội nhanh chóng trở thành một team đáng gờm và đã được Valve mời tham dự The International 2012. Họ đã lập ra những kế hoạch cụ thể và đạt hy vọng rất cao vào giải đấu, nhưng thật đang tiếc họ chỉ giành được vị trí thứ 7 sau thất bại dưới tay đội EHOME.

Yamateh cùng đội hình Orange
Yamateh cùng đội hình Orange

Sau The International 2012, YamateH đã dẫn dắt các đồng đội đến với chiến thắng tại WCG 2012 Quốc gia Malaysia và WCG Asian Championship 2012. Ngay sau đó, những tin đồn về mâu thuẫn giữa anh và Mushi lại được phát sinh. Hai người không để đứng chung trên một con thuyền và anh là người quyết định ra đi để đến với team Zenith.

Zenith

Ngay sau khi ra nhập Zenith, YamateH đã thể hiện trình độ và tầm ảnh hưởng của mình khi liên tiếp đem về chiến thắng cho Zenith tại các giải Flash DotA 2 mùa 1 và 2. Kết quả gần đây nhất cho đội  của anh là vị trí thứ hai tại AMD Premier League # 1 , nơi họ đã bị đánh bại bởi Tongfu trong Grand Finals.

yamateh [Hồ sơ game thủ Dota 2] YamateH - huyền thoại Đông Nam Á 4

Titan

Ngày 21/8/2013, YamateH , Ice , xy- và xFreedom đã quyết định rời khỏi tổ chức để gia nhập vào team Titan. Anh cùng các đồng đội đã giành được rất nhiều chiến thắng với hàng loạt chức vô địch tại các giải đấu JoinDOTA League Season 1 Asia, WD Dota 2 Pro Series 1, MSI Beat IT GosuCup June…

Anh cũng cùng Zenith đi tham dự The International 2014 nhưng chỉ giành được vị trí thứ 10.

Sau TI4, anh rời Zenith để trở về Malaysia thành lập team Natit Gaming cùng với những thành viên trẻ tuổi của quê hương với vai trò đội trưởng.

Bảng thành tích:

ya 1 [Hồ sơ game thủ Dota 2] YamateH - huyền thoại Đông Nam Á 5 ya 2 [Hồ sơ game thủ Dota 2] YamateH - huyền thoại Đông Nam Á 6 ya 3 [Hồ sơ game thủ Dota 2] YamateH - huyền thoại Đông Nam Á 7

 

Video Hightlight của YamateH:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=swgrWPt5Q88″]

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=nDwacyJu1UA&noredirect=1″]

Phương Duy

>>> Dota 2: Mushi tiết lộ lý do anh rời Team Malaysia

>>> Top Hero quẩy Roshan nhanh nhất Dota 2

Đọc tiếp