Game4V
>>
eSports
>>
[Hồ sơ game thủ Dota 2] PPD – Thuyền trưởng đầy tài năng của EG

[Hồ sơ game thủ Dota 2] PPD – Thuyền trưởng đầy tài năng của EG

 | 17/11/2014 17:14

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

PPD được biết đến là một người đội trưởng tài năng, cùng với những chiến thuật chắc chắn anh đã chèo lái con thuyền Evil Geniuses vượt qua nhiều sóng gió để đạt được rất nhiều danh hiệu cao quý như ngày hôm nay.

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về hồ sơ cao thủ này!

ppd [Hồ sơ game thủ Dota 2] PPD - Thuyền trưởng đầy tài năng của EG 1

Thông tin

  • Tên thật: Peter Dager
  • Ngày sinh: 2/11/1991
  • Quốc gia: Mỹ
  • Đội hiện tại: Evil Geniuses
  • Vai trò: Support
  • Hero sở trường: Crystal Maiden, Bane, Treant Protector

Sự nghiệp

Heroes of Newerth

PPD bắt đầu sự nghiệp eSports của mình với tựa game Heroes of Newerth, nick name của anh khi đó là “peterpandam” và sau này đổi thành PPD (viết tắt của nick name cũ).

Nhóm đầu tiên anh tham gia là Trademark, sau đó anh tìm kiếm sự nghiệp của mình trong nhiều đội khác và các thành tích đáng kể nhất sự nghiệp HoN của anh là đứng ở vị trí thứ 2 ở giải DreamHoN Winter 2012 và DreamHoN mùa hè năm 2013.

Dota 2

Khoảng cuối năm 2013, khi cảm thấy không còn phù hợp với HoN nữa, anh chuyển sang chơi Dota 2 và bắt đầu chơi cho StayFree (một đội không mấy tên tuổi) với người đồng đội Zai.

Sau The International 2013, tài năng của anh được biết đến nhiều hơn và đã được chiêu mộ vào team Super Strong Dinosaurs với cùng các đồng đội ComeWithMe và Sneyking. Trong thời gian ngắn ngủi thi đấu tại đây, anh cùng các đồng đội đã giành được vị trí thứ 2 tại Bigpoint Battle # 8, nơi đội đã bị đánh bại bởi EG.

Sau khi tan rã, SSD, PPD và Zai hợp tác với Fear, UNiVeRsE, và Arteezy thành lập một team mới có tên SADBOYS. PPD là đội trưởng có nhiệm vụ Ban/Pick chính, anh đã thể hiện rất tốt vai trò của mình với tầm nhìn chiến lược thông minh, chắc chắn.

Những thành công đáng chú ý EG giành được là vô địch tại Electronic Sports Prime/Shock Therapy Cup. Vào ngày 21/2/2014 SADBOYS đã được chính thức công bố với cái tên mới Evil Geniuses.

Vào tháng 3/2014, đội hình EG lần đầu tiên ra mắt trong giải đấu  Monster Energy Invitational, nơi chọ giành chiến thắng 3-2 trước Cloud 9 trong trận chung kết. Dưới sự dẫn dắt của PDD, Evil Geniuses đã được đánh gia là một trong những đội tuyển mạnh nhất trên thế giới thời điểm này.

Tuy tuổi đời không cao nhưng kinh nghiệm trong thi đấucủa anh không hề thua kém bất kỳ game thủ tên tuổi nào, Treant Protector là hero đã làm nên tên tuổi của anh.

PPD cùng với EG, anh đứng thứ 2 từ trái qua
PPD cùng với EG, anh đứng thứ 2 từ trái qua

Ngày 29/4/2014, Evil Geniuses đã được mời đến để cạnh tranh với các đội mạnh nhất thế giới trong giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh – The International 4 với giải thưởng lớn nhất trong lịch sử eSports.

EG được đánh giá rất cao và là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Thất bại trong trận nhánh thua với Vici Gaming khiến EG ra về với giải 3 chung cuộc với số tiền nhận được là 1.038.416 USD. Tuy nhiên, dấu ấn EG để lại trong lòng người hâm mộ là không thể phủ nhận.

Sau TI4, đội vẫn đang thể hiện sức mạnh của mình khi liên tiếp giành được nhiều chiến thắng lớn tại các giải đấu danh giá như World E-sport Championships 2014, Star Ladder Star Series Season 10.

Bảng thành tích:

pdd [Hồ sơ game thủ Dota 2] PPD - Thuyền trưởng đầy tài năng của EG 3 pdd [Hồ sơ game thủ Dota 2] PPD - Thuyền trưởng đầy tài năng của EG 4

Video Hightlight của PDD:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BhIIsUniJtQ”]

Phương Duy

>>> Dota 2: Top 5 Set Hero đẹp nhất tuần 3 tháng 11

>>> Dota 2: Lộ diện bộ skill khủng của hero mới – Oracle

Đọc tiếp