Game4V
>>
eSports
>>
Hearthstone là nguyên nhân chính giúp NetEase đạt lợi nhuận khủng

Hearthstone là nguyên nhân chính giúp NetEase đạt lợi nhuận khủng

 | 18/08/2014 00:20

Trong cuộc họp tài chính Quý 2 vừa qua của NetEase, Ding Lei – giám đốc điều hành công ty và Ann Choi – giám đốc tài chính nhận đỉnh rằng Hearthstone chính là nguyên nhân giúp công ty đạt doanh thu khủng.

Điểm nhấn trong cuộc họp lần này chính là Hearthstone – một tựa game mới được tung ra trong thời gian gần đây tại Trung Quốc đã tạo được cơn sốt trong cộng đồng game thủ Trung Quốc.

Chính điều này, NetEase đã đặt tên cuộc họp tài chính Quý 2 là Legends Hearthstone Q & A. Trong cuộc họp thường niên này, NetEase đã chỉ ra được Hearthstone đang trở thành một xu hướng và hình tượng game mới trong cộng đồng gamer Trung Quốc.

Hearthstone Hearthstone là nguyên nhân chính giúp NetEase đạt lợi nhuận khủng 1

Ding Lei – giám đốc điều hành công ty có phát biểu như sau:

“Hearthstone tại Trung Quốc đang có số lượng người dùng cao nhất thế giới, hiện tại số lượng người chơi cùng 1 thời điểm (CCU) không tiện để công bố tại đây, nhưng tôi tin rằng, Hearthstone sẽ nhanh chóng trở thành tựa game mang lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng ưa thích đấu bài”.

Cũng trong buổi họp, các biểu đồ phân tích đều chỉ ra rằng Hearthstone là tựa game có tốc độ tăng trưởng cực kì mạnh mẽ và sẽ còn tiếp tục cao hơn nữa trong thời gian tới.

Theo báo cáo tại Quý 1/2014, NetEase cũng chỉ ra rằng: doanh thu dịch vụ Game Online nếu so với năm ngoái có mức độ tăng trưởng ổn, và dựa chủ yếu vào tựa game Hearthstone Legends: Heroes Warcraft, tiếp đến là Fantasy Westward Journey 2.

Giám đốc điều hành NetEase – Ding Lei cũng nói trong buổi họp Quý 1 trước như sau:

“Trong Quý đầu tiên, công ty đã nhận ra được xu hướng của ngành công nghiệp game di động. Nhờ đó hướng đi trong thời gian tới của công ty sẽ là cung cấp các game được phát triển trên nền tảng di động, thân thiện với người dùng. NetEase đã chính thức tung ra tựa game thẻ bài miễn phí của Blizzard – Hearthstone: Heroes Warcraft trên các phiên bản iPad tại Trung Quốc và hiện đang thu hút được một lượng lớn người quan tâm trong thời gian này”.

Hearthstone Hearthstone là nguyên nhân chính giúp NetEase đạt lợi nhuận khủng 2

Một chút về Hearthstone tại Trung Quốc:

  • Trong ngày 8/7/2013, Blizzard Entertainment và công ty NetEase đã phối hợp với các công ty truyền thông tại Bắc Kinh để công bố tựa game độc quyền Hearthstone Densetsu: Heroes of Warcraft trong thời hạn 3 năm.
  • Vào ngày 13/3/2014, Hearthstone Legends chính thức hoạt động. Trong ngày 16/4, tựa game đấu bài nổi tiếng này được phát triển trên cả nền tảng di động như iPad và dẫn đầu lượt tải trên Apple App.
  • Ngày 23/7, Hearthstone cập nhập phiên bản Lời nguyền Naxxramas trên toàn thế giới.

>>> NetEase – Đối trọng của Tencent ‘cá kiếm’ 4,7 tỷ đô trong Qúy II/2014

Đọc tiếp