Game4V
>>
eSports
>>
Hậu Shanghai Major: “Chúng tôi dọn đồ vì cần gấp phòng”

Hậu Shanghai Major: “Chúng tôi dọn đồ vì cần gấp phòng”

 | 08/03/2016 17:01

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Tất cả những người đam mê Dota2 và theo dõi giải Shanghai Major vừa qua chắc hẳn vẫn chưa quên được sự ẩu đả và vô trách nhiệm từ phía chủ nhà đăng cai tổ chức.

Shanghai Major Hậu Shanghai Major: Chúng tôi dọn đồ vì cần gấp phòng 1

Sau hàng loạt những “phốt” rất đáng tiếc như âm thanh, nhân viên, mất trộm, giá cả thị trường,…thì đỉnh điểm của sự bực tức đó chính là việc các đội tuyển mất gears hay đồ đạc cá nhân tại trong chính căn phòng của đội mình luyện tập. Dù đã thanh minh rằng đây chỉ là việc “dọn dẹp đơn thuần” nhưng cử chỉ này đã khiến  các tuyển thủ cũng cảm thấy bị xúc phạm quyền riêng tư cá nhân.

Shanghai Major Hậu Shanghai Major: Chúng tôi dọn đồ vì cần gấp phòng 2

Nội dung của văn bản trên bao gồm những lời tường trình của ban quản trị khách sạn Marriott – Nơi các tuyển thủ Shanghai Major nghỉ lại, gồm những ý chính sau:

1. Đầu tiên khách sạn gửi lời xin lỗi tới tất cả các tuyển thủ.

2. Vào 3h chiều hôm qua, khách sạn nhận được tin nhắn từ phía1 Perfect World rằng chuột, phím, tai nghe và cả 1 chiếc chìa khóa xe Maserati (của rOtk) đã biến mất và Perfect World đã gọi cảnh sát.

3. Cảnh sát và quản lý khách sạn đã tới tầng 5 để xem xét tình huống và rút ra những điểm sau:

a. Những thứ nhỏ nhặt như chuột hay tai nghe rất nhỏ và khó tìm cũng như khó tra ra được dấu vết. Với chiếc chìa khóa xe Maserati thì nếu ai trộm được cũng không cướp xe được vì hệ thống CCTV đang theo dõi rồi.

b. Sau khi kiếm tra những video của hệ thống camera, họ rút ra những điểm sau:

– 9h20: quản lý Sally mở cửa phòng cho đội dọn dẹp dọn chiếc bàn lớn đi và vẫn để cửa mở.
– 10h: có 2 vị khách đi vào phòng. 10h32, đội dọn dẹp bắt đầu dọn đồ đạc trong phòng. 10h57 có 1 vị khách lạ mặt vào phòng.
– 11h02: 1 người xuống thang, các ghế gaming bắt đầu được dọn. 11h16 các đội Dota xuất hiện.

Như vậy, cảnh sát kết luận rằng chẳng có chứng cứ gì cho việc gear bị mất cắp. Họ nói với Perfect World rằng hãy liệt kê những thứ bị mất rồi tường trình cụ thể với cảnh sát sở tại để điều tra sâu hơn.

Vụ mất đồ coi như là tạm xong. Tới vụ các đội bị đuổi ra khỏi phòng khi sự kiện chỉ vừa mới đánh xong và chẳng được thông báo gì, toàn bộ đồ đạc thì bị lục lọi thì ông Jacky Yao giải thích rằng vì phòng đang thiếu và phải dọn để đón khách mới nên cần dọn nhanh nhất có thể mà chưa đối chiếu thông tin với Perfect World.

Nói chung, cho tới tận cùng thì ai sẽ cáng đáng trách nhiệm cho sự vụ cực kỳ bê bối này? Và những lời tường trình ngập tràn những từ xin lỗi và biện minh này của 1 khách sạn 5 sao thật quá mức vô hại và thiếu trách nhiệm. Có lẽ sau những sự việc kinh hoàng này, sẽ chẳng có đội nào đủ can đảm tham dự những giải đấu Trung Quốc trong thời gian tới.

[fresh_embepost pid=”329266″ ]

Đọc tiếp