Game4V
>>
eSports
>>
Hàn Quốc tổ chức giải đấu Overwatch cho lính tại ngũ

Hàn Quốc tổ chức giải đấu Overwatch cho lính tại ngũ

 | 11/10/2017 08:41

Overwatch

Những người chơi tham gia giải đấu Overwatch Soldier: 76 không phải là game thủ chuyên nghiệp mà là những người lính Hàn Quốc đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ cao cả tại quốc gia này.

Mới đây, bộ quốc phòng Hàn Quốc đã tổ chức một giải đấu Overwatch có tên gọi là  Overwatch Soldier: 76 dành riêng cho những người lính Hàn Quốc đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ cao cả tại quốc gia này. Dù là những người lính trong thời gian tại ngũ, những game thủ yêu thích Overwatch này vẫn cống hiến cho người xem không ít màn xử lý đỉnh cao và những màn so tài vô cùng hấp dẫn

d80d06a2-e9c8-4981-aa73-4311013b248c Hàn Quốc tổ chức giải đấu Overwatch cho lính tại ngũ 1

Tại Hàn Quốc, nghĩa vụ quân sự là bắt buộc. Toàn bộ con trai trong độ tuổi từ 18 đến 35 đều phải tham gia (trừ một số trường hợp đặc biệt). Công dân có quyền lựa chọn khoảng thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự trong vòng 21 tháng miễn sao phải thực hiện trước tuổi 35. Với một quốc gia có nền công nghiệp game và thể thao điện tử phát triển như tại Hàn Quốc không khó hiểu khi những người lính đang tại ngũ trong độ tuổi thanh niên này luôn có niềm đam mê không nhỏ với trò chơi điện tử cũng như các giải đấu eSports.

solider Hàn Quốc tổ chức giải đấu Overwatch cho lính tại ngũ 2

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên những người lính xứ sở Kim Chi có liên quan đến thể thao điện tử. Trong giai đoạn 2007-2010 đã từng có một đội tuyển Starcraft mà các thành viên đều là những người lính thuộc lực lượng Không Quân của Hàn Quốc. Trong số đó có thể kể đến cái tên huyền thoại trong cộng đồng game thủ Starcraft Lim “BoxeR” Yo Hwan.

Đọc tiếp