Game4V
>>
eSports
>>
Hai ‘lời nguyền’ có thể khiến SKT T1 Telecom thất bại tại CKTG mùa 5

Hai ‘lời nguyền’ có thể khiến SKT T1 Telecom thất bại tại CKTG mùa 5

 | 24/10/2015 14:22

SKT T1 Telecom là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch CKTG mùa 5, tuy nhiên họ cần phải vượt qua 2 cái dớp này để có được thành tích cao nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại khi VCK LMHT thế giới mùa 5 gần đi đến hồi kết, SKT T1 Telecom đang là đội tuyển có khả năng vô địch cao nhất. Ở đại diện Hàn Quốc là tập hợp của 5 game thủ có trình độ cá nhân tuyệt vời cộng với sự kết hợp ăn ý, chiến thuật tinh quái nhưng đầy hiệu quả. Thế nhưng SKT T1 Telecom phải cần đến yếu tố may mắn để có thể vô địch lần này và yếu tố đó phải phụ thuộc vào việc họ phá được hai cái dớp dưới đây.

Nhắc đến những cái dớp trong thể thao nói chung và thể thao điện tử nói riêng, chúng ta phải nhớ tới bộ môn bóng đá. Kể từ khi cúp C1 châu Âu đổi tên thành UEFA Champion League, hơn 20 năm qua, chưa từng có một CLB nào vô địch được 2 lần liên tiếp. Khi cái dớp này xảy ra quá nhiều lần, người ta sẽ dùng đến từ “lời nguyền” nhằm ám chỉ việc chưa CLB nào phá được cái dớp đó. Hãy cùng xem SKT phải đối mặt với những “lời nguyền” nào.

Chưa một game thủ nào vô địch CKTG hai lần

Tính đến vòng bán kết của CKTG mùa 5, chỉ có vài game thủ đã từng đoạt chức vô địch của các kì CKTG LMHT. Đó là Xpeke trong đội hình Fnatic lên ngôi vô địch mùa 1 và nay đang thi đấu cho đội tuyển Origen. Tiếp theo là hai thành viên của đội tuyển SKT vô địch CKTG mùa 3 là Faker và Bengi.

xpeke Hai lời nguyền có thể khiến SKT T1 Telecom thất bại tại CKTG mùa 5 1
Ba game thủ còn lại đã từng vô địch CKTG một lần

faker Hai lời nguyền có thể khiến SKT T1 Telecom thất bại tại CKTG mùa 5 2bengi Hai lời nguyền có thể khiến SKT T1 Telecom thất bại tại CKTG mùa 5 3

Trong bối cảnh các hạt giống cho chức vô địch lần lượt xách vali về nước như Edward Gaming hay LGD Gaming… chỉ có 3 game thủ này mới có khả năng phá giải lời nguyền về việc vô địch CKTG hai lần. Đáng tiếc Faker, Bengi và Xpeke phải loại nhau trong trận đấu tối nay khiến chỉ còn 1 trong 2 được đi tiếp đến trận chung kết. Bất luận kĩ năng hay phong độ của họ có tốt ra sao trong trận chung kết, họ vẫn cần đến yếu tố may mắn và hi vọng “lời nguyền” trên sẽ không thể linh ứng.

Chưa một đội hạt giống số 1 của Hàn Quốc vô địch CKTG

Trong 5 kì CKTG đã và đang diễn ra, đã có hai lần các đội tuyển Hàn Quốc lên ngôi vô địch. Đó chính là SKT T1 ở mùa 3 và Samsung Galaxy White ở mùa 4. Tuy nhiên hãy nhìn lại chặng đường đến với chức vô địch của họ. Ở mùa 3, SKT T1 bước vào giải đấu với tư cách là hạt giống thứ 3 sau 2 đội tuyển Najin Black Sword và Samsung Ozone. Thế nhưng chính đội hạt giống thứ 3 này mới là những nhà vô địch. Câu chuyện tương tự diễn ra ở mùa 4 khi Samsung White có được chiếc cúp danh giá với tư cách là đội hạt giống số 2 của Hàn Quốc.

skt1 Hai lời nguyền có thể khiến SKT T1 Telecom thất bại tại CKTG mùa 5 4
SKT T1 vô địch mùa 3 với tư cách là đội hạt giống số 3 của Hàn Quốc
samsung Hai lời nguyền có thể khiến SKT T1 Telecom thất bại tại CKTG mùa 5 5
Samsung Galaxy White vô địch mùa 4 với tư cách là đội hạt giống thứ 2 của Hàn Quốc

Lại tiếp tục là một cái dớp nữa cho SKT T1 bởi họ là đội tuyển hạt giống số 1 của Hàn Quốc trong kì CKTG mùa 5 này. Hi vọng rằng SKT T1 sẽ có đủ may mắn để hóa giải hai lời nguyền trên và biến chúng trở nên vô nghĩa chong các kì CKTG sắp tới!

[fresh_embepost pid=”271877″ ]

Đọc tiếp