Game4V
>>
eSports
>>
Giới trẻ Mỹ thích xem thể thao điện tử hơn thể thao truyền thống

Giới trẻ Mỹ thích xem thể thao điện tử hơn thể thao truyền thống

 | 15/09/2017 15:53

Nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng giới trẻ Mỹ đã và đang dành nhiều thời gian để theo dõi thể thao điện tử hơn các môn thể thao truyền thống

Thể thao điện tử hay còn được biết tới với tên gọi eSports đã và đang ngày một phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây với những giải đấu cùng số tiền thưởng kỷ lục sánh ngang với những môn thể thao truyền thống khác như bóng đá và tennis. Giải đấu The International 7 của bộ môn Dota 2 vừa qua tiếp tục đánh dấu một cột mốc mới khi trở thành giải đấu eSports có số tiền thưởng cao nhất mọi thời đại với xấp xỉ 25 triệu $. Mỗi khi một giải đấu lớn eSports diễn ra như CKTG của LMHT hay The International của Dota 2, không chỉ các khán đài của nhà thi đấu được phủ kín mà số lượng người xem trực tiếp qua stream cũng khiến nhiều môn thể thao truyền thống khác phải ghen tị.

Thời gian theo dõi của người Mỹ phân chia theo nội dung cụ thể (giới tính là Nam)
Thời gian theo dõi video qua mạng của người Mỹ phân chia theo nội dung cụ thể (giới tính là Nam)
Thời gian theo dõi của người Mỹ phân chia theo nội dung cụ thể (giới tính là Nữ)
Thời gian theo dõi video qua mạng của người Mỹ phân chia theo nội dung cụ thể (giới tính là Nữ)

Mới đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi CDN service và Limelight Networks đã chỉ ra một sự thật bất ngờ rằng: giới trẻ Mỹ đang dành nhiều thời gian hơn để theo dõi thể thao điện tử (eSports) thay vì các môn thể thao truyền thống (độc giả bấm vào hình ảnh để nhìn rõ hơn). Ở lứa tuổi từ 18-25, cả giới tính nam và nữ đều dành nhiều thời lượng hơn cho các nội dung về thể thao điện tử (các kênh Stream hay các giải đấu lớn của eSports). Ở độ tuổi từ 26-35, thể thao truyền thống phần nào nhỉnh hơn nhưng khoảng cách chỉ là rất nhỏ (đặc biệt với giới tính nữ).

cdfd2538-958b-4d2b-ad3d-c3435f5c0462 Giới trẻ Mỹ thích xem thể thao điện tử hơn thể thao truyền thống 3

Trong một quốc gia có quá nhiều giải đấu thể thao truyền thống hàng đầu như NBA, MLB… việc để thể thao điện tử vượt qua ở lứa tuổi 18-25 thực sự khiến khá nhiều người bất ngờ.

Đọc tiếp