Game4V
>>
eSports
>>
Gặp gỡ nữ game thủ Dota 2 cosplay QoP cực chất

Gặp gỡ nữ game thủ Dota 2 cosplay QoP cực chất

 | 14/05/2015 13:20

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Sự kiện cosplay Dota 2 đang diễn ra vô cùng sôi động trong cộng đồng Dota 2 Việt. Rất nhiều bộ trang phục ” có một không hai” xuất hiện tại cuộc thi đã nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ cộng đồng.

pv8 Gặp gỡ nữ game thủ Dota 2 cosplay QoP cực chất 1

Trước sự kiện này, Game4V đã có cơ hội gặp gỡ một nữ game thủ Dota 2 rất yêu thích cosplay, để hiểu rõ hơn về niềm đam mê độc đáo này.

Chào bạn, được biết bạn có gửi đến cuộc thi CosplayFinal một bộ cosplay QoP khá độc đáo, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân được không?

Chào Game4V, mình là Thiều Bảo Như, nick name mà bạn bè hay gọi mình là Bin Bon. Mình sống ở Sài Gòn. Mình thích chơi game online, đặc biệt là Dota và Tam Quốc Chí. Mình thích cosplay và mình bắt đầu làm cos-er được hơn 6 năm rồi.

Nữ game thủ Dota 2 Thiều Bảo Như
Nữ game thủ Dota 2 Thiều Bảo Như

Bạn chơi Dota 2 lâu chưa? Cơ duyên nào đưa bạn đến với Dota 2? Điều gì khiến bạn bị hấp dẫn bởi Dota 2? Bước đầu làm quen với Dota 2 bạn gặp phải những khó khăn gì?

Mình không nhớ chính xác đã chơi Dota 2 bao lâu, chỉ nhớ lúc mình chơi Valve bắt nhập key để chơi. Mình đến với Dota 2 vì “mê gái” Game4V à (cười). Mình mê Maiden, do không giỏi tiếng Anh nên lúc đầu rất khó học skill và cách lên item, với cả Dota 2 là game MOBA đầu tiên mình chơi, lúc đầu mình còn không hiểu “bảo vệ trụ” để làm gì (cười lớn)

pv4 Gặp gỡ nữ game thủ Dota 2 cosplay QoP cực chất 3
Thời gian bạn giành cho Dota 2 như thế nào?

Lúc trước là mỗi ngày đều đánh, bây giờ mình đánh nhiều ngày rồi mất tích nhiều ngày.

Hero yêu thích nhất của bạn chắc là CM ?

CM là hero mình thích đánh nhất, hero mình thích nhất là siêu đẹp trai Invoker và Tinker.

pv5 Gặp gỡ nữ game thủ Dota 2 cosplay QoP cực chất 4
Tại sao bạn lại chọn QoP để tham gia dự thi chứ không phải 1 hero khác? Thời gian lên ý tưởng và làm bộ cosplay đó có lâu không?

Mình có ước mơ bé tí ti là cos được hết các hero nữ trong Dota 2. Mà mình đã cos TA, Lina, CM, Wind, Invoker rồi nên thành ra giờ muốn cos thêm QoP đó mà. Với lại, cuộc thi không đòi hỏi tính chuyên nghiệp nên không khó khăn lắm, vì thực ra cos QoP công phu hơn các hero đó nhiều.
Thời gian làm cũng ko lâu lắm, mình xem các hình cos trước của các bạn trong event và làm theo, còn làm thì 2 ngày thôi.

pv6 Gặp gỡ nữ game thủ Dota 2 cosplay QoP cực chất 5
Điều gì khiến bạn đam mê làm cosplay? những điểm khó khăn bạn gặp phải khi làm công việc này?

Thật ra thì đam mê không có lý do, đơn giản là mình thích, và mình muốn làm, nếu nói đơn giản là khi hóa thân vào nhân vật đó mình thấy hạnh phúc.
Khó khăn nhiều nhất với mình chắc là dư luận. Gia đình mình không thích mình cosplay, nhưng giờ mình lớn rồi nên bố mẹ cũng không cấm cản nữa, tất nhiên vẫn không ủng hộ.
Mặt khác, ở Việt Nam vẫn không chấp nhận cosplay, đặc biệt là cosplay hơi hướng sexy, họ nghĩ điều đó không hợp thuần phong mỹ tục. Một số khó khăn nhỏ có thể kể đến là chi phí làm một bộ cos, tuy nhiên mình chi tiêu hợp lý nên cũng không lo lắm.

pv7 Gặp gỡ nữ game thủ Dota 2 cosplay QoP cực chất 6
Khi đưa bộ cosplay của mình đến với cộng đồng Dota 2, bạn nhận được phản hồi như thế nào?

À đa số mình vẫn được mọi người ủng hộ, được khen xinh nè, vui lắm ý. Nhờ vậy mà mình có quyết tâm cosplay Dota 2 tiếp nếu có dịp.

pv9 Gặp gỡ nữ game thủ Dota 2 cosplay QoP cực chất 7
Nếu tiếp tục làm, bạn sẽ làm hero nào tiếp theo, bạn có tự tin mình sẽ được giải?

Mình cũng thích Juggernaut lắm, mong là có event khác thì mình sẽ cos hero này. Không, mình ko tự tin chút nào, vì mình thường không may mắn trong việc thi like bao giờ. Nhưng mình vẫn hy vọng sẽ có giải (cười)

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của bạn, chúc bạn vui vẻ và thành công với đam mê của mình!

>>> ‘Gái Xinh’ là đề tài các game thủ Dota 2 quan tâm nhất

Đọc tiếp