Game4V
>>
eSports
>>
Gặp gỡ HLV team nữ LMHT duy nhất của Việt Nam tham dự giải FSL Elite 2019

Gặp gỡ HLV team nữ LMHT duy nhất của Việt Nam tham dự giải FSL Elite 2019

 | 05/09/2019 19:00

Ngày hôm nay, Box Ladies – đại diện duy nhất của Việt Nam tại giải Liên Minh Huyền Thoại Nữ- FSL Elite 2019 đã lên đường sang Singapore thi đấu. Đối thủ của họ tại giải đấu lần này sẽ là 3 đại diện của các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Liên Minh Huyền Thoại

Sau chiến thắng thuyết phục không để thua bất kỳ game đấu nào ở vòng loại, vượt qua những đối thủ sừng sỏ như EVOS Valkyrie, Tỷ Muội, Ravenclaw,… thử thách tiếp theo của các cô gái Box Ladies sẽ là các cô gái đứng đầu các quốc gia: Thái Lan, Philippines, Singapore+ Malaysia+ Indonesia. 

Đối đầu với những đội tuyển mới lạ và mang trên mình áp lực không hề nhỏ để khẳng định vị thế của LMHT Việt Nam tại ĐNÁ, các cô gái của chúng ta đã có những chuẩn bị gì? Hãy cùng tiếp xúc với người đàn ông duy nhất trong Box Ladies – Huấn Luyện Viên Trần “Akiho” Đức Sơn để tìm hiểu kỹ hơn về sự chuẩn bị này.

Hỏi: Chào Akiho, sau chiến thắng vòng loại Việt Nam, với tư cách HLV thì bạn đã chuẩn bị như thế nào cho team của mình để đạt điểm rơi tốt nhất tại FSL Elite?

Trả lời: Sau khi vô địch giải đấu FSL tại Việt Nam mình đã cho team có 1 tuần nghỉ xả hơi trước khi quay trở lại luyện tập với cường độ cao và liên tục. Mình muốn cho cả team nói chung mở rộng pool-champ, đồng thời điều chỉnh một số vị trí cần thiết. Đặc biệt nhất đó là hướng dẫn cả team sử dụng các chiến thuật đa dạng khác nhau thay vì như trước đây tập trung tạo khoảng trống và dồn tài nguyên cho Bòng để gánh team. Có thể nói, Box Ladies qua tháng vừa rồi đã mạnh hơn rất nhiều lần vòng loại Việt Nam và đối thủ rất khó có thể bắt bài được.

hgnbhnb Gặp gỡ HLV team nữ LMHT duy nhất của Việt Nam tham dự giải FSL Elite 2019 2
HLV của Box Ladies: Trần “Akiho” Đức Sơn – cựu đội trưởng Hà Nội Fate

Hỏi: Anh khẳng định Box Ladies đã mạnh hơn, Anh có thể đưa ra dẫn chứng cụ thể để người hâm mộ yên tâm hơn không?

Trả lời: Trước đây người hâm mộ hoặc ngay chính các tuyển thủ của Box Ladies thường khá phụ thuộc vào Xạ thủ Bòng để gánh team. Tuy nhiên giờ đã khác, bất kỳ một thành viên nào đều có thể đảm nhận trọng trách về sau. Tại vòng loại, Box Ladies thường không giữ được cái đầu lạnh và bị cuốn theo lối giao tranh nhỏ lẻ và không đầy đủ. Để khắc phục thì mình đã đưa Kaizy, người có khả năng nhận định giao tranh chuẩn xác hơn thay cho Jerrie ở vị trí hỗ trợ và Ren – người trầm tính nhất team trở thành người kêu gọi chính.

Hỏi:  Mục tiêu của team ở giải đấu này sẽ là vô địch chứ?

Trả lời: Chắc chắn rồi ! Mình muốn khẳng định vị thế của LMHT Việt Nam tại Đông Nam Á không chỉ ở các team Nam mà còn là các team Nữ. Áp lực, đương nhiên là có, tuy nhiên chính vì áp lực bọn mình lại càng có trách nhiệm hơn với vinh dự được là đại diện của nước nhà.

hgnbhnb Gặp gỡ HLV team nữ LMHT duy nhất của Việt Nam tham dự giải FSL Elite 2019 3

Hỏi:  Câu hỏi cuối, được biết anh là cựu tuyển thủ VCS A, anh cho rằng việc huấn luyện một team nữ khác với một team nam như thế  nào?

Trả lời: Việc huấn luyện team nữ khó hơn team Nam khá là nhiều. Các bạn nữ thường chơi theo ý thích là chính và muốn tự quyết định lối chơi của bản thân hơn chứ không hề có lối chơi bài bản tập thể nào cả. Với việc các cá tính khác nhau kết hợp trong một đội hình và vận hành nó sẽ khó hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi đã ý thức được việc phối hợp và hiệu quả nó mang lại, các team nữ lại khó đối địch hơn các team nam cùng trình độ hơn rất nhiều.

hgnbhnb Gặp gỡ HLV team nữ LMHT duy nhất của Việt Nam tham dự giải FSL Elite 2019 4
Hình ảnh check in của HLV Akiho và Box Ladies tại vòng loại FSL Elite Việt Nam 2019

Xin cám ơn anh!

Với lời khẳng định chắc nịch phía trên của HLV Akiho chắc chắn sẽ làm yên lòng người hâm mộ. Box Ladies sẽ ra quân với đội hình mạnh nhất và cũng đã có được sự chuẩn bị tốt nhất dành cho FSL Elite lần này. Hi vọng, lá cờ Việt Nam sẽ lại tung bay trên đấu trường LMHT Đông Nam Á.

hgnbhnb Gặp gỡ HLV team nữ LMHT duy nhất của Việt Nam tham dự giải FSL Elite 2019 5

Giải đấu FSL Elite sẽ được diễn ra vào ngày 07 và 08 tháng 9 với 4 đội tuyển đó là Lannister đại diện Thái Lan, Liyab Esports đại diện Philippines cùng Top 10 Dinos đại diện cho Singapore, Malaysia, Indonesia và Box Ladies của Việt Nam

Leave a Reply

Đọc tiếp