Game4V
>>
eSports
>>
Game thủ LMHT hoang mang trước thông tin trang chủ Garena bị hacker tấn công

Game thủ LMHT hoang mang trước thông tin trang chủ Garena bị hacker tấn công

 | 09/05/2016 17:22

Mới đây, Website chính thức của chi nhánh Garena tại Philippines đã bất ngờ bị hacker xâm nhập, gây ra không ít sự hoang mang trong cộng đồng game thủ…

Sự cố này chỉ mới xảy ra cách đây ít giờ, khi trang chủ của Nhà phát hành Garena tại Philippines bất ngờ sính phải cuộc tấn công của hacker và toàn bộ giao diện trang Web đều bị thay đổi bằng hình ảnh biểu tượng huy hiệu đầu lâu đỏ và dòng chữ: “Nothing was harmed…except your pride.” (Không có gì bị tổn hại, ngoại trừ sự kiêu căng của các người).

Theo ghi nhận của chúng tôi thì chỉ có trang chủ Garena tại máy chủ Philippines là gặp phải tình trạng này. Gần như ngay lập tức, đội ngũ kỹ thuật của Garena đã phải tiến hành khắc phục sự cố này, và trang chủ Garena Philippine có địa chỉ tại http://www.garena.ph/ cũng đã trở lại hoạt động bình thường.

lmht Game thủ LMHT hoang mang trước thông tin trang chủ Garena bị hacker tấn công 1

Hiện tại thì vẫn chưa có nhóm hacker nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc, và nguyên nhân mà NPH Garena trở thành mục tiêu tấn công cũng vì thế mà vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên thì có thể thấy trong giao diện trang chủ Garena khi bị hack, những kẻ “chủ mưu” cũng đã để lại những “chữ ký” một cách khá ngạo mạn, trong đó có nhắc tới 4 cái tên, đều là những nhóm hacker nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á: BloodSecurity Hackers, Anonymous Philippines, Pinoy hacking community, Philippine Cyber Army.

Hiện tại thì thông tin về việc Garena Philippines bị tấn công có lẽ cũng đã được truyền bá rộng rãi, và điều khiến cho cộng đồng game thủ đang sử dụng những sản phẩm của NPH này như Liên Minh Huyền Thoại hay Fifa Online 3 thực sự có lý do để lo lắng, nhất là khi mà chúng ta còn chưa thể chứng minh được liệu Philippines có phải là điểm dừng chân duy nhất của nhóm hacker này hay không.

[fresh_embepost pid=”351830″ ]

[fresh_embepost pid=”351987″ ]

Đọc tiếp