Game4V
>>
eSports
>>
Game thủ FO3 đá cả mùa xếp hạng chỉ thua đúng 4 trận: ‘Thánh’ hay gian lận?

Game thủ FO3 đá cả mùa xếp hạng chỉ thua đúng 4 trận: ‘Thánh’ hay gian lận?

 | 23/03/2016 12:02

FIFA Online 3

Cả mùa giải vừa qua, game thủ này không để thua bất kì một trận GLXH nào và trở thành top 1 của chế độ này trong FIFA Online 3.

Xếp hạng trong FIFA Online 3 luôn là đấu trường khốc liệt nhất khi các game thủ giành giật nhau từng điểm để cạnh tranh cho một thứ hạng cao hơn. Sân chơi Giả Lập Xếp Hạng (GLXH) cũng được rất nhiều game thủ quan tâm bởi nó đòi hỏi bạn phải nghiên cứu đội hình, đưa ra chiến thuật hợp lý để trở thành một cao thủ. Thế nhưng sân chơi GLXH cũng ghi nhận rất nhiều tiêu cực, trong đó có các hành vi gian lận bằng boost điểm đã từng được BĐH FIFA Online 3 cảnh cáo, xử phạt rất nhiều.

Quay trở lại câu chuyện Game4V đề cập đến, mùa giải xếp hạng lần này chỉ kéo dài trong đúng 1 tuần để nhường chỗ cho việc cập nhật New Impact Engine. Thế nhưng trong một tuần này, đã có game thủ tạo ra kỉ lục vô tiền khoáng hậu. Cụ thể ở chế độ GLXH, game thủ đứng top 1 mà chúng tôi không tiện nêu tên (game thủ X) đã đạt được số điểm 1436. Đáng ngạc nhiên, tỷ lệ thắng của X lên tới 97% vời 310 trận thắng và 4 trận thua. Trong 4 trận thua này đều là những trận thua do lí do khách quan (tự thoát, mạng kém) chứ không phải do khả năng quản lý đội bóng của anh ta kém hơn đối thủ.

X Game thủ FO3 đá cả mùa xếp hạng chỉ thua đúng 4 trận: Thánh hay gian lận? 1

Và tất nhiên với 310 trận thắng, game thủ này đã trở thành top 1 GLXH mùa này với phần thưởng 1 thẻ World Best. Tuy nhiên hiện nay trên diễn đàn FIFA Online 3 Việt Nam, rất nhiều game thủ khác đặt ra nghi vấn đây là một trong số những người gian lận của mùa xếp hạng này.

Chắc chắn bạn không lạ gì với thuật ngữ boost điểm xếp hạng. Hãy hiểu nôm na như thế này, các game thủ muốn boost điểm sẽ thi đấu với bạn bè hoặc với các acc clone vào thời điểm vắng người, sau đó bạn bè hoặc clone sẽ thoát. Game thủ muốn boost điểm sẽ tự động có một trận thắng và cứ lặp đi lặp lại như vậy, game thủ này sẽ nhanh chóng leo lên các thứ bậc cao hơn rất nhiều. Mặc dù NPH của FIFA Online 3 Việt Nam xử phạt tương đối nặng với tình trạng boost điểm khi khóa tài khoản từ 3 đến 6 tháng, thế nhưng nhiều game thủ vẫn bất chấp tất cả.

khóa
Vẫn có rất nhiều game thủ lợi dụng Boost điểm để rồi bị khóa tài khoản

Lại nói về trường hợp của game thủ X, có một HLV trên diễn đàn FIFA Online 3 đã đăng tải thông tin về việc X khoe chiến tích của mình trên một group có tên rất “kêu”: FO3 Hacking ***. X khoe việc mình đang đứng top 1 trên GLXH và thậm chí còn bình luận về việc mình được share một bản Boost điểm nào đó, tội gì không dùng!

boost Game thủ FO3 đá cả mùa xếp hạng chỉ thua đúng 4 trận: Thánh hay gian lận? 3

Thực sự trong cộng đồng game thủ FIFA Online 3 Việt Nam, có rất nhiều HLV với cái đầu “có sạn” đã nghĩ ra những chiến thuật GLXH rất hay và leo lên top 1 bằng chính thực lực của mình. Game thủ X nói trên, nếu chỉ để thua 4 trận trong suốt một mùa xếp hạng bằng chính thực lực của mình thì quả thực là một “dị nhân” trong cộng đồng FIFA Online 3 Việt Nam. Thay mặt các game thủ FO3 khác đam mê với GLXH, xin ngả mũ kính phục nếu tự tay leo rank chỉ với 4 trận thua! Tuy nhiên nếu đây là trường hợp gian lận, có lẽ BĐH cần có phương án xử lý ngay lập tức để tránh những vi phạm sau này…

[fresh_embepost pid=”335251″ ]

[fresh_embepost pid=”335463″ ]

Đọc tiếp