Game4V
>>
eSports
>>
Game thủ Dota 2 muốn gì ở bản cập nhật 6.87

Game thủ Dota 2 muốn gì ở bản cập nhật 6.87

 | 05/04/2016 18:34

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Đã gần 5 tháng kể từ khi Valve chính thức cho ra mắt bản cập nhật 6.86 ‘The Balance of Power’ nhưng vẫn chưa thấy bất cứ dấu hiệu nào cho sự xuất hiện của bản cập nhật 6.87 ở thời điểm hiện tại…

Vào tháng 12 năm ngoái, bản cập nhật 6.86 ‘The Balance of Power’ đã đem tới rất nhiều những sự thay đổi đáng chú ý: sự xuất hiện của Arc Warden, rune mới Arcane, thay đổi về map hay những kỹ năng mới của 5 hero Death Prophet, Faceless Void, Riki, Lone Druid, Doom… Trải qua gần 5 tháng với bản cập nhật 6.86 có lẽ một trong những điều mà cộng đồng Dota 2 mong đợi nhất ở thời điểm hiện tại chính là sự xuất hiện của patch 6.87 với những thay đổi thú vị hơn nữa…

1. Các hero trong Dota 2 sẽ trở nên cân bằng hơn trong bản cập nhật 6.87

outworld_devourer_by_thom345-d70oqrk Game thủ Dota 2 muốn gì ở bản cập nhật 6.87 1
Outworld Devourer – một trong những hero hot nhất ở bản patch 6.86

 

Dù tên gọi của bản patch là ‘The Balance of Power’ nhưng vẫn có những hero được tăng cường sức mạnh có phần hơi quá tay và cũng có những hero bị nerf không nhẹ khiến cho vẫn có sự chênh lệch không nhỏ trong việc lựa chọn hero. Những hero có phần được tăng cường sức mạnh hơi quá trong phiên bản 6.86 chắc chắn phải kể đến: Outworld Devourer, Lone Druid, Enchantress, Invoker, Faceless Void. Lần đầu tiên trong một bản patch mà Valve phải nerf Invoker tới 3 lần (trong các bản cập nhật nhỏ 6.86c, 6.86d, 6.86f ) mà hero này vẫn không hết hot. Ngược lại với đó, những hero như Storm Spirit, Huskar, Shadow Fiend hay Winter Wyvern gần như đã biến mất hoàn toàn khỏi đấu trường chuyên nghiệp.

storm-spirit-vestments-of-the-living-lightning-1920x1080 Game thủ Dota 2 muốn gì ở bản cập nhật 6.87 2
Rất nhiều game thủ đang hi vọng Storm Spirit sẽ trở lại đầy mạnh mẽ trong patch 6.87

Do đó, một trong những mong muốn của cộng đồng Dota 2 với bản cập nhật 6.87 chắc chắn là việc Valve sẽ điều chỉnh hero một cách cân bằng hơn và đem những hero bị ‘bỏ rơi’ ở bản cập nhật 6.86 như Huskar, Storm Spirit… trở lại.

2. Sự xuất hiện của Pitlord (Abyssal Underlord)

pit lord Game thủ Dota 2 muốn gì ở bản cập nhật 6.87 3

 

Trái ngược với rất nhiều đồn đoán từ cộng đồng Dota 2, không phải Pit Lord mà Arc Warden (hay còn được gọi là Zet trong DotA) mới là hero được ra mắt trong bản cập nhật 6.86. Và cho đến hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào từ Valve hay Ice Frog về ngày ra mắt hero được cả cộng đồng Dota 2 mong đợi này. Nếu được xuất hiện trong bản cập nhật sắp tới và bộ kỹ năng vẫn được giữ như DotA, Pitlord chắc chắn sẽ trở thành một hero siêu hot bởi khả năng push mạnh mẽ, gây ảnh hưởng sát thương diện rộng, hay một trong những kỹ năng ultimate ‘bá đạo’ nhất trong DotA khi đưa cả team đến một vị trí bất kỳ.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=3Gmw4KjqTN8″ ]

3. Dota 2 sẽ dễ làm quen hơn với những game thủ mới:

Với những game thủ đã chơi từ hồi DotA thì những điểm khác biệt so với những tựa game MOBA khác cũng như việc không có tiếng Việt cũng không quá quan trọng bởi đây là tựa game con cưng đã gắn bó với họ trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng việc không có tiếng Việt khiến cho không ít game thủ Việt dù muốn trải nghiệm thử Dota 2 nhưng vẫn gặp khá nhiều khó khăn để có thể làm quen. Liệu Valve sẽ cập nhật chính thức ngôn ngữ tiếng Việt trong Dota 2 ở bản patch 6.87 sắp tới để giúp cho nhiều game thủ Việt có cơ hội trải nghiệm tựa game hấp dẫn này.

[fresh_embepost pid=”340626″ ]

Đọc tiếp