Game4V
>>
eSports
>>
Game Mobile sẽ không bao giờ làm tốt được như game trên máy tính?

Game Mobile sẽ không bao giờ làm tốt được như game trên máy tính?

 | 08/09/2019 13:40

PUBG Mobile
PUBG Mobile

Bắn Súng, Sinh Tồn

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, dần dần smartphone trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, game mobile cũng vì thế mà phổ biến hơn.

Từ một công cụ để nghe – gọi, điện thoại dần trở thành một công cụ giải trí thay thế cho máy nghe nhạc, máy tính, máy chụp ảnh quay phim… Thời kì 4.0, điện thoại càng ngày càng cao cấp hơn và giá cả vừa hơn với túi tiền. Từ trẻ em cho tới người già, ai ai cũng dùng smartphone. Đi kèm với nó là sự phát triển của các tựa game mobile. Từ game chiến thuật, bang hội cho đến game bắn súng, game chiến thuật, giải đấu game mobile cũng có qui mô lớn hơn, thu hút rất nhiều người xem, đơn cử như PUBGM Mobile, Arena of Valor (Liên quân Mobile)…

hgnbhnb Game Mobile sẽ không bao giờ làm tốt được như game trên máy tính? 1
Game mobile đều rất gọn nhẹ và tiện lợi

Cha đẻ của dòng game FPS – kỹ sư John Carmack, người được mệnh danh là George Washington của game bắn súng, người từng tạo nên những huyền thoại về game bắn súng như Commander Keen, Wolfenstein 3D, Doom, Quake, Rage,… đã có dịp nói lên những suy nghĩ của mình về thị trường game hiện nay, đặc biệt là game mobile qua một màn phỏng vấn với Joe Rogan.

Tương tự như bài phát biểu trước đây từ 2 năm trước, ông chia sẻ với khán giả của buổi trò chuyện rằng: “Chúng ta đã quen với tốc độ phát triển chóng mặt của máy tính trong hàng thập kỷ qua. Dù rằng nó đã gần đạt tới mức giới hạn nhưng trừ khi có một phép màu công nghệ nào đó, bằng không thì di động chẳng thể nào bắt kịp với PC cả.”

Theo John, không thể phủ nhận rằng điện thoại di động đã đạt được nhiều tiến bộ nhưng những trải nghiệm và công nghệ mà nó mang lại vẫn còn “thua xa” so với máy tính.

hgnbhnb Game Mobile sẽ không bao giờ làm tốt được như game trên máy tính? 2
Game máy tính có những đặc trưng vượt trội hơn game điện thoại

Ông cho rằng để điện thoại mang lại những trải nghiệm tối ưu nhất cho việc chơi game, sẽ cần khắc phục nhiều khía cạnh không chỉ riêng công nghệ, trong khi đó, PC vẫn đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Điện thoại không có sức mạnh như một máy tính và không bao giờ có. Điều đó khiến cho các nhà làm game cần phải làm việc nhiều hơn để tối ưu hóa tựa game vốn là tốt nhất trên máy tính trở thành một phiên bản nửa vời trên máy tính. Nói cách khác, game mobile tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn nhưng chất lượng thì không thực sự tốt.

Hi vọng, trong tương lai game mobile ngoài sự tiện lợi ra còn có thể có được những tựa game đẹp mắt và chất lượng cao như trên máy tính.

Leave a Reply

Đọc tiếp