Game4V
>>
eSports
>>
Frankfurt Major 2015: 16 team tham dự vòng chung kết chính thức lộ diện

Frankfurt Major 2015: 16 team tham dự vòng chung kết chính thức lộ diện

 | 14/10/2015 20:46

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Không có quá nhiều bất ngờ khi những team được đánh giá cao ở mỗi khu vực đều có được tấm vé đi tiếp…

Frankfurt Major 2015 là giải đấu mở màn cho hệ thống giải đấu The Major với số tiền thưởng cố định lên tới 3 triệu USD. Trải qua những trận đấu căng thẳng, mỗi khu vực đã xác định được 2 cái tên xứng đáng nhất sẽ chính thức góp mặt tại vòng chung kết được tổ chức tại Festhalle Messe, Frankfurt, Đức từ ngày 16/10 đến 21/10 năm 2015.

Major Frankfurt Major 2015: 16 team tham dự vòng chung kết chính thức lộ diện 1

Ở khu vực SEA, không quá nhiều bất ngờ khi Mineski cùng Fnatic là 2 đại diện cho khu vực góp mặt tại vòng chung kết Frankfurt Major 2015. Tuy nhiên, chiến thắng thuyết phục của Mineski trước Fnatic tại chung kết nhánh thắng đã khiến không ít người bất ngờ bởi từ trước đến nay Fnatic luôn được coi là ‘độc cô cầu bại’ trong khu vực SEA.

Mineski là cái tên đầu tiên vượt qua vòng loại khu vực để tới vòng chung kết
Mineski là cái tên đầu tiên vượt qua vòng loại khu vực để tới vòng chung kết

Tại khu vực Châu Âu, Monkey Business là đội đầu tiên giành suất tới vòng chung kết bằng phong độ hủy diệt của Miracle và Notail. Suất còn lại tại khu vực Châu Âu giành cho cựu vương TI 3 Alliance sau thắng lợi vô cùng kịch tính trước NiP trong chung kết nhánh thua. Ở game đấu thứ 2, NiP đã có được mega creep và tưởng chừng có thể dễ dàng kết thúc trận đấu để đưa trận chung kết sang game đấu thứ 3. Tuy nhiên, NiP đã tỏ ra thiếu bình tĩnh trong những combat quyết định khi buyback không cần thiết rồi lại để chết ngay sau đó. Điều này đã giúp Alliance lật kèo trong một trận đấu ‘không thể tin nổi’

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=x8Hh3BXwgBw” ]

Tại Trung Quốc, 2 cựu vương TI là Invictus Gaming và Newbee dễ dàng có được 2 tấm vé tới vòng chung kết Frankfurt Major. Như vậy tại giải đấu này, 6 team mạnh nhất của Trung Quốc ở thời điểm hiện tại đều góp mặt và chức vô địch nhiều khả năng sẽ khó thoát khỏi tay họ. Châu Mỹ là khu vực duy nhất xuất hiện bất ngờ khi team được đánh giá cao là Digital Chaos không thể giành được tấm vé tới vòng chung kết Frankfurt Major sau thất bại trước Unknow.Xiu. Team còn lại của khu vực Châu Mỹ là cái tên quen thuộc Cloud 9 sau khi dễ dàng có được thắng lợi tại chung kết nhánh thắng.

dendi Frankfurt Major 2015: 16 team tham dự vòng chung kết chính thức lộ diện 3

Cái tên gây thất vọng nhất tại vòng loại giải đấu lần này chắc chắn là Natus Vincere. Na’vi là cựu vương The International duy nhất không đoạt nổi tấm vé tới vòng chung kết Frankfurt Major 2015. Có lẽ nếu tiếp tục thi đấu như hiện tại, khả năng xuất hiện của Na’vi tại các giải đấu lớn tiếp theo sẽ không còn.

[fresh_embepost pid=”266190″ ]

Đọc tiếp