Game4V
>>
eSports
>>
FIFA Online 3: Xếp hạng mùa này… Quá nhiều gian nan

FIFA Online 3: Xếp hạng mùa này… Quá nhiều gian nan

 | 21/10/2014 11:08

FIFA Online 3

Một mùa giải xếp hạng nữa trong FIFA Online 3 đã sắp trôi qua đi. Với những đổi mới trong cách tính điểm mới, xếp hạng mùa này đem lại quá nhiều vất vả cho các game thủ và có không ít gamer đã phải than trời vì quá khó!

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu những khó khăn mà các HLV gặp phải trên đấu trường xếp hạng mùa này.

1. Gian nan con đường đạt sao vàng

Như các bạn đã biết, trong bản cập nhật mới nhất của FIFA Online 3, cơ chế tính điểm xếp hạng đã có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể, chuỗi thắng cũng như chuỗi thua sẽ không còn tồn tại nữa. Đây là một thay đổi khá tích cực của chế độ Xếp Hạng vốn đã có khá nhiều tai tiếng vì các hình thức bot điểm của các Top.

82_3 FIFA Online 3: Xếp hạng mùa này... Quá nhiều gian nan 1
Hình ảnh thường xuyên xảy ra với các HLV “chơi bẩn”

Hơn nữa, phần thưởng cho các game thủ đạt được cho những mốc điểm nhất định cũng hấp dẫn hơn rất nhiều. Do đó, chế độ Xếp Hạng mới này đã trở thành 1 thử thách thực sự cho các gamer.

Với những HLV có trình độ tốt, việc đạt được mức điểm 1801, mức điểm tối thiểu cho người chơi có thể đạt được “sao vàng”  và nhận được các phần thưởng ingame ở mùa Xếp Hạng này không quá khó. Tuy nhiên con đường đi lên “1k8” quá nhiều chông gai bởi sự phân hóa trình độ rõ rệt ở từng mốc điểm. Việc từ 1500 lên 1601 có thể coi là dễ dàng với đại đa số các HLV bởi ở  mức này họ chưa thực sự phải đụng độ với nhiều cao thủ.

Nhưng để đạt được các mốc cấp Thế Giới và Huyền Thoại mới thực sự là vất vả. Đối phương có thể là 1 HLV có level cầu thủ cực cao, hoặc một đội hình “full XI” hay thậm chí sẵn  sàng chơi xấu bằng mọi thủ đoạn để có thể giành chiến thắng.

FIFA Online 3 FIFA Online 3: Xếp hạng mùa này... Quá nhiều gian nan 2
Đối phương liên tục chơi xấu nhằm đạt được chiến thắng bằng mọi giá

Còn với những HLV có trình độ trung bình khá hoặc 1 đội hình không quá mạnh thì Xếp Hạng mùa này đúng là một “thảm họa”. Đội hình yếu đã đành, đã thế họ còn gặp quá nhiều cao thủ ở cả 2 mốc Chuyên Nghiệp và Thế Giới. Hơn nữa, việc đặt nặng tính ăn thua cũng làm cho các HLV quá “ức chế” và không thể thi đấu đúng phong độ của mình.

FIFA Online 3 FIFA Online 3: Xếp hạng mùa này... Quá nhiều gian nan 3
Trải qua gần 180 trận đấu, HLV này mới có thể lên được mốc điểm cao nhất

Ngoài những yếu tố như trình độ hay đội hình của các game thủ thì còn một yếu tố khách quan khác ảnh hưởng khá nhiều đến trận đấu trong Xếp Hạng là tình trạng giật lag diễn ra khá nhiều trong những ngày gần đây. Nhiều thành viên ở diễn đàn cũng phàn nàn khá nhiều về vấn đề delay khi thi đấu xếp hạng và để ảnh hưởng đến kết quả thi đấu cũng như chất lượng trận đấu.

Trên fanpage của FIFA Online 3 Việt Nam, các post như “ai chưa lên được Huyền Thoại điểm danh” hay “Ai thấy XH khó quá thì like” nhận được rất nhiều “like” cũng như comment đồng tình. Điều đó chứng tỏ số lượng các HLV đã có một mùa giải Xếp Hạng thất bại là khá nhiều. Thậm chí vì quá bực mình với chế độ Xếp Hạng mới này, không ít HLV đã yêu cầu đòi trả lại chế độ Xếp Hạng cũ với chuỗi thắng và chuỗi thua.

fb1 FIFA Online 3: Xếp hạng mùa này... Quá nhiều gian nan 4
Khi Fanpage của FO3VN trở thành “hồ than thở” vì chế độ xếp hạng mới quá khó

2. Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Với những đổi mới của chế độ xếp hạng này chính là một điều kiện lý tưởng để các HLV rèn luyện cũng như nâng cao trình độ thi đấu của mình. Việc “ăn hành” nhiều tất nhiên sẽ gây ra sự khó chịu và chán nản cho game thủ nhưng nếu biết nhìn nhận từ những thất bại trong từng trận đấu để cải thiện lối chơi cũng như giữ được “cái đầu lạnh”, kết quả của các trận đấu sau của các bạn sẽ khả quan hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, sự khó khăn của chế độ thi đấu Xếp Hạng mới vô tình kích thích sự sáng tạo chiến thuật của các HLV và việc tìm tòi những sơ đồ mới khắc chế các sơ đồ chiến thuật cơ bản. Trên diễn đàn đã xuất hiện khá nhiều những topic chia sẻ chiến thuật để giúp đỡ lên 1k8, đặc biệt là những chiến thuật hay những sơ đồ “dị” ở chế độ Xếp Hạng Giả Lập.

tải xuống
Chiến thuật dị 3-2-5 đã giúp HLV này lên được 1k9 ở Mode Xếp Hạng Giả Lập

3. Một số tips cho các HLV khi thi đấu Xếp Hạng

Sự hấp dẫn về phần thưởng cũng như tính cạnh tranh đã khiến Mode Xếp Hạng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Game4v xin chia sẻ với các bạn 1 số gợi ý để có được một trận đấu Xếp Hạng thành công :

  • Giữ được sự bình tĩnh: Sự bình tĩnh luôn được đề cao khi thi đấu FIFA Online 3. Chỉ khi các HLV bình tĩnh lại thì mới có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và kịp thời khi thi đấu.
  • Lựa chọn sơ đồ phù hợp và cầu thủ có phong độ cao: Hãy sử dụng nút tối ưu hóa đội hình bởi nó sẽ đem đến những cầu thủ có phong độ cao nhất cho đội hình. Hãy quan sát sơ đồ của đối phương và đưa ra những điều chỉnh thích hợp để khắc chế lối đá.
  • Chỉ là game thôi: Hãy quan niệm như vậy khi đối phương có được chiến thắng dù nó thuyết phục hy “ăn rùa”. Chơi game để giải trí, không nên để game “chơi mình” nhé.

Chúc các bạn gặt hái những thành công trong những mùa giải Xếp Hạng sắp tới !

Thành Đạt

>>> Khi vợ và bạn gái của các siêu sao lên FIFA Online 3

Đọc tiếp