Game4V
>>
eSports
>>
FIFA Online 3: Bí kíp ‘hành hạ’ đội hình 5 hậu vệ hoặc nhiều hơn thế

FIFA Online 3: Bí kíp ‘hành hạ’ đội hình 5 hậu vệ hoặc nhiều hơn thế

 | 22/08/2016 15:25

FIFA Online 3

Trong “meta” của FIFA Online 3 hiện tại, 5 hậu vệ hoặc nhiều hơn đang là xu hướng mới khiến nhiều HLV cảm thấy khó chịu với lối đá phòng ngự tiêu cực này. Vậy làm thế nào để khắc chế tối đa đội hình 5 hậu vệ?

Nếu bạn yêu cầu các HLV tóm tắt gameplay của FIFA Online 3 hiện tại, họ sẽ đưa ra câu trả lời ngắn gọn nhưng cực kì chuẩn xác: Phòng ngự số đông kết hợp với chọc khe bổng! Hiện tại xu hướng chung từ các HLV rank vàng trở lên đều là phòng ngự số đông, chặt chẽ bên phần sân nhà và chờ đợi vào các cú QW chuẩn xác lên phía trên. Lối đá này bị rất nhiều người chỉ trích, tuy nhiên nó hoàn toàn không vi phạm bất kì điều luật nào của FIFA Online 3 và các HLV cứ thế mà sử dụng thôi! Vậy nên thay vì chỉ trích, chúng ta hãy bắt tay vào nghiên cứu cách để “hành hạ” đội hình số đông hậu vệ.

Capturefab71 FIFA Online 3: Bí kíp hành hạ đội hình 5 hậu vệ hoặc nhiều hơn thế 1
Một đội hình tiêu biểu cho gameplay hiện nay

Đá đội hình 4-1-5!

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn và chắc chắn đội hình đông hậu vệ cũng sẽ bị khắc chế bởi nhiều đội hình khác. Đội hình đông tiền đạo có thể coi là một bài toán hữu hiệu để giải mã hiện tượng trên.

Ưu điểm của đội hình 5 tiền đạo là bạn luôn có rất đông các cầu thủ tấn công ở phía trên để đấu chọi lại đội hình tử thủ của đối phương. Và dĩ nhiên đông người sẽ luôn có nhiều giải pháp tấn công hơn. Chuyền ngắn, ban bật hay thậm chí “ăn xàm” bên phía khung thành đối phương luôn là điều có thể thực hiện được với sơ đồ 5 tiền đạo này.

4-1-5 FIFA Online 3: Bí kíp hành hạ đội hình 5 hậu vệ hoặc nhiều hơn thế 2

Và một bài tôi rất hay sử dụng khi đá đội hình 5 tiền đạo: Tạt cánh đánh đầu! Nếu như nói QW ở phiên bản này đang bị “lỗi” thì tạt cánh đánh đầu cũng chẳng kém cạnh là bao. Các quả tạt luôn cực kì ảo diệu và các tiền đạo bên trong luôn biết cách để chọn vị trí, đánh đầu sao cho hoàn hảo nhất! Trong bối cảnh đối phương bố trí quá nhiều người ở trung lộ thì các đường xuống biên luôn là giải pháp tốt hơn thay vì đâm đầu phối hợp ngắn trước vòng cấm. Và khi xuống biên, các giải pháp sẽ sáng hơn rất nhiều. Tạt bóng, đi bóng đột phá, chuyền ngược lại cho tuyến 2 dứt điểm luôn rất hiệu quả đấy nhé!

Và nhược điểm

  • Khả năng phòng ngự vô cùng mỏng manh: Nếu như 2 hậu vệ cánh của bạn dâng cao thì đúng là thảm họa trong phòng ngự bởi đối phương chỉ chờ có thế! Bạn sẽ chỉ còn 2 trung vệ cộng thêm một tiền vệ nữa là 3 người và 3 người này có lẽ khó chống được các tình huống QW bên phía đối phương.

Dùng đội hình 4-1-5 khi nào?

Kể từ phút 55 trở đi, nếu bạn đang bị đối phương dẫn trước và hắn chơi đội hình tử thủ, hãy mạnh dạn sử dụng đội hình 4-1-5 kết hợp với tạt cánh đánh đầu. Lúc đó bạn còn gì để mất đâu! Không cần phải phòng ngự, bạn cứ chú trọng xuống biên càng nhiều càng tốt. Hãy thực hiện những quả tạt vào cho 3 tiền đạo bên trong luôn trực sẵn và đánh đầu tung lưới đối phương thôi!

150626083731 FIFA Online 3: Bí kíp hành hạ đội hình 5 hậu vệ hoặc nhiều hơn thế 3
Kể từ khoảng phút 55 – 60 trở đi, bạn hãy chơi như không còn gì để mất và áp dụng sơ đồ 5 tiền đạo vào thôi

Chọn tiền đạo nào cho đội hình 4-1-5?

Với 2 tiền đạo cánh, những cái tên tôi đề cử là Robben 10WC và Luis Figo 06WC. Đây là hai trong số những cầu thủ tạt cánh hay bậc nhất FIFA Online 3. Chưa kể đến Robben 10WC còn đột biến từ những tình huống ZD ngoài vòng cấm nữa cơ!

robben FIFA Online 3: Bí kíp hành hạ đội hình 5 hậu vệ hoặc nhiều hơn thế 4
Hai tiền đạo tạt cánh hay nhất FIFA Online 3

Với 3 tiền đạo cắm bên trong, Peter Crouch 06U là cầu thủ cần phải có. Chiều cao lên tới 2m01 sẽ là mối đe dọa thường trực từ những quả tạt đến từ hai bên cánh. Ngoài ra những tiền đạo toàn diện như Ronaldo 16EC, Klose 10WC, Ibrahimovic 16EC cũng nên được sử dụng…

crouch FIFA Online 3: Bí kíp hành hạ đội hình 5 hậu vệ hoặc nhiều hơn thế 5
“Cây sào” này có thể không sút tốt nhưng về đánh đầu, anh ta là vô đối!

Trên đây chỉ là kinh nghiệm của tôi khi đối đầu với những đội bóng đông hậu vệ. Bạn có giải pháp nào hay hơn không? Hãy cùng chia sẻ nhé!

[fresh_embepost pid=”375813″ ]

One thought on “FIFA Online 3: Bí kíp hành hạ đội hình 5 hậu vệ hoặc nhiều hơn thế

Comments are closed.

Đọc tiếp