Game4V
>>
eSports
>>
Được Tencent hậu thuẫn, HoN liệu có bắt kịp được LMHT?

Được Tencent hậu thuẫn, HoN liệu có bắt kịp được LMHT?

 | 18/06/2014 14:00

Heroes of Newerth (HoN)- một tựa game MOBA nổi tiếng một thời giờ được Tencent hậu thuẫn chắc chắn sẽ tạo được những sức hút riêng của mình trong thời gian tới.

heroes_of_newerth__legion__by_vince808-d64ei80 Được Tencent hậu thuẫn, HoN liệu có bắt kịp được LMHT? 1

Nhà điều hành và cũng là công ty mẹ của Riot Games chính là Tencent hiện đang thể hiện rõ mình chính là tượng đài MOBA tại xứ sở gấu trúc. Trong thời gian tới Tencent sẽ phát hành chính thức HoN trước sự ngạc nhiên của cộng đồng game thủ MOBA. Nếu đem tựa game HoN về, game chắn chắn sẽ phải đối đầu với 2 tựa game đình đám là LMHT và Dota 2.

Heroes of Newerth là tựa game MOBA do S2 Games phát triển và phát hành vào năm 2010. Thời kì đầu ra mắt, game được mô phỏng khá giống với Dota 1, nhưng tính cho đến nay HoN đã gần như xóa bỏ được quan niệm đó. Từ hệ thống mua đồ, vị trí ward, bản đồ đều được S2 Games đầu tư chỉnh sửa lại rất nhiều, nhất là các hero. Các hero của HoN luôn sở hữu trong mình những bộ skill đặc sắc và sáng tạo, chính nhờ điều này mà HoN đang dần tách ra khỏi cái bóng của người anh trai Dota 1. 

heroes-of-newerth Được Tencent hậu thuẫn, HoN liệu có bắt kịp được LMHT? 2

Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, HoN không còn được mọi người biết nhiều như trước nữa. Lý do là bởi S2 Games đổ tiền đầu tư vào Strife (siêu phẩm thất bại) và không còn đoái hoài nhiều đến HoN về khâu quảng bá sản phẩm. Mặc dù khoảng giữa năm 2011 và 2012, game được đánh giá là MOBA xuất sắc của năm nhưng chính những điều kể trên đã và đang làm HoN đang dần mờ đi trong  mắt của cộng đồng game thủ MOBA Việt nói riêng và MOBA thế giới nói chung.

Tencent Được Tencent hậu thuẫn, HoN liệu có bắt kịp được LMHT? 3

Khi được phát hành, HoN sẽ đổi tên thành Ultra-God Heroes. Cũng trong sáng ngày 18/6, những game thủ may mắn có trong tay Key Close Beta sẽ có cơ hội được trải nghiếm sớm. Tencent hi vọng rằng game vừa trở thành bạn của LMHT vừa trở thành đối thủ để cùng khơi dậy sự cạnh tranh trong cộng đồng MOBA của Trung Quốc. Còn Dota 2 của Vavle sẽ được phát hành tại trung quốc thông qua Perfect World. Liệu rằng HoN trong tay Tencent có trở thành đối thủ đáng gờm của Dota 2 và LMHT trong tương lai hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem?

Đọc tiếp