Game4V
>>
eSports
>>
Drama đội tuyển LMHT 5 nữ cãi nhau nội bộ, gây áp lực kick đồng đội khỏi team, nói xấu nhau trên stream,…

Drama đội tuyển LMHT 5 nữ cãi nhau nội bộ, gây áp lực kick đồng đội khỏi team, nói xấu nhau trên stream,…

 | 08/03/2019 12:32

Mặc dù việc thay thế người chơi tại 1 đường trong LMHT với người chơi dự bị là điều bình thường, nhưng tại Vaevictis eSports thì không.

Được biết, cộng đồng LMHT phương Tây hay chính xác hơn là Nga đang khá quan tâm tới vụ việc liên quan tới đội tuyển 5 thành viên nữ là Vaevictis eSports. Với 9 trận thua liên tiếp, Vaevictis eSports gần như đã chịu đủ áp lực bên trong game, tuy nhiên áp lực bên ngoài game, áp lực trong chính đội tuyển này còn lớn hơn rất nhiều.

hgnbhnb Drama đội tuyển LMHT 5 nữ cãi nhau nội bộ, gây áp lực kick đồng đội khỏi team, nói xấu nhau trên stream,... 1

Và mới đây, Nataliya “ Ankote” Zayko – người chơi tại vị trí đường trên + hỗ trợ của Vaevictis eSports đã lên tiếng với BTC giải đấu LCL sau khi cô rời khỏi Vaevictis eSports:

Nataliya, xin chào! Chiếc micro nằm trong tay bạn. Bạn muốn chia sẻ điều gì với cộng đồng?

“Xin chào! Đầu tiên tôi muốn cảm ơn tới Vaevictis vì cho tôi cơ hội được thi đấu tại LCL. Ngoài ra, để xin lỗi những người đã giúp đỡ cũng như cổ vũ tôi, vì những kỳ vọng không như ý. Tôi không muốn đưa ra bất cứ điều gì gây bất lợi cho team cả ngoài việc nói rõ ràng về các mối quan hệ trong team.

Bắt đầu vào ngày 17/1. Ksenia “ Trianna” Meshcheryakova – xạ thủ và cũng là quản lý của team đã liên lạc với tôi và mời tôi thi đấu tại đường trên. Tôi đồng ý ngay lập tức vì đó sẽ là trải nghiệm đáng giá khi thi đấu trong 1 đội nữ, ngoài ra tôi cũng có thời gian rảnh. Đó là trải nghiệm tuyệt vời khi thi đấu ở đường trên,

Ngay trong quá trình luyện tập, Diana “ TRIGGERED” Ivanchenko – người chơi hỗ trợ đã bắt đầu tỏ thái độ không vừa ý với tôi. Sau trận thi đấu chính thức đầu tiên, tôi dừng lại để chào hỏi, nhưng cô ấy bỏ qua sự hiện diện của tôi. Vì lý do gì – không rõ.

Một tuần sau, trong 1 trận khác, tôi nhận được câu hỏi: “Bạn có thể không feed không?” Tôi giải thích rằng mình không có kinh nghiệm chơi tướng chống chịu, vậy nên tôi không thi đấu được như họ muốn. Nhóm nghiên cứu chiến thuật đã đưa ra đề nghị hoán đổi vị trí, vì Diana nói rằng cô ấy có thể chơi tốt hơn bất cứ ai (trong đội?).

 Cuộc thảo luận tiếp tục trong nhóm chat VK (mạng xã hội tương tự Facebook của Nga). Khi bật lên, thời điểm này Diana đang stream. Tôi đã đăng nhập vào xem – ngay lúc này một “cơn sóng thần” đổ ập vào người tôi.

 Có thể tìm thấy video chứa những lời lăng mạ mà Diana nhắm tới tôi:

Ankote chia sẻ

 Tôi đã nói việc này với quản lý, cô ấy hứa sẽ nói chuyện với Diana và giải quyết mâu thuẫn. Sau đó tôi nhận được lời xin lỗi của Diana. Nhưng với những hành động của Diana sau đó, lời xin lỗi là vô nghĩa.

 Sau đó tôi đã cố giải thích tại sao tôi thường chết ở đường trên. Nhưng không có ai hiểu cho tôi cả – tôi bị coi như không muốn học chơi LMHT. Thi đấu ở vị trí hỗ trợ 1 thời gian, tôi và Trianna cũng có chút tiến bộ. Nhưng Diana vẫn cư xử hung hăng với tôi. Cô ấy tỏ ra cả team phải biết ơn vì đã thi đấu ở đường trên. Rồi Trianna yêu cầu tôi học cách timing (tính giờ) các thứ trong trận đấu. Tôi đã học điều đó dù không được hoàn hảo. Vì vậy, Diana tiếp tục không vừa lòng với tôi.

 Sau đó thì không khí trong đội căng thẳng hơn nữa. Tôi đã rất cẩn thận lựa chọn từ ngữ khi nói chuyện, chúng tôi ít nói chuyện hơn trong game khi Diana có mặt.

 Trong một cuộc tập huấn sau đó, Diana đã cư xử cực kỳ “toxic” với tôi. Sau cuộc cãi vã, Trianna nói rằng sự bất hòa trong team không thể giải quyết được, chúng tôi sẽ giải quyết nó bằng cách loại tôi hoặc Diana ra khỏi team. Tôi tin rằng cả 2 bên đều có lỗi trong mâu thuẫn này. Tôi không nói tôi vô tội và bị hại, nhưng tôi muốn nói tới việc ngay cả khi tôi sai, tôi sẵn sàng thừa nhận nó và nhận những lời góp ý mang tính xây dựng để sửa sai và tiến bộ. Nhưng thay vì thế, tôi bị nói xấu sau lưng một cách lén lút.

 Sau trận đấu vào chủ nhật, đội đã cho tôi và Diana vào vị trí giống nhau. Lý do tôi vẫn chưa được biết. Một lát sau, trong đợt tập huấn, tôi đã gặp CEO của tổ chức là Sergei và hỏi anh ta về chuyện thay thế tôi hay Diana. Tôi nhận được câu trả lời khá bất ngờ: mọi chuyện chỉ là thay thế tôi mà thôi.

 Tới thứ 3, chúng tôi có cuộc họp với HLV. Họ thông báo rằng đội đang tìm kiếm người thay thế tôi. HLV hỏi tôi có muốn ở lại đội trong trường hợp như thế không, tôi đã đồng ý.

 Trận thi đấu tiếp theo, tôi chơi Shyvana AP. Đó không phải là troll, tôi đã gây ra hơn 8000 sát thương lên tướng địch – nhiều hơn cả đường dưới cộng lại – điều này được tôi chia sẻ nhưng ban huấn luyện lại coi nó là điều “toxic” với ý nghĩ tôi đang cố hạ thấp đường dưới. Tôi chỉ muốn nói rằng ngay cả khi đó là trận đấu dở tệ (KDA 0-5-1) thì Shyvana AP của tôi vẫn gây sát thương tốt. Sau khi mối quan hệ trong team tiếp tục xấu đi, tôi đã xin lỗi Merao vì có vẻ đã động chạm gì tới cô ấy. Nhưng lời xin lỗi không được chấp nhận.

hgnbhnb Drama đội tuyển LMHT 5 nữ cãi nhau nội bộ, gây áp lực kick đồng đội khỏi team, nói xấu nhau trên stream,... 2

Bức ảnh Gambit tặng hoa đủ 5 người được đăng trên fanpage của VS

 Hôm sau, khi Gambit tặng hoa cho chúng tôi, Diana đã đăng 1 bức ảnh lên nhóm mà tôi bị cắt khỏi ảnh. Khi được hỏi về nơi Ankote – tôi đã đi đâu, cô ấy trả lời một cách ngạc nhiên và tỏ ra không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

 Tiếp theo, tôi đã khá thành công trên stream. Vì vậy trên stream của VioletFairy, Trianna chỉ nói tôi và Diana đơn giản là không nhường nhau vị trí hỗ trợ. Rồi sau đó khi stream, cô ấy lại tuyên bố tôi là người bắt đầu cuộc cãi vã. Theo tôi – đó là lời nói dối trắng trợn. Tôi đã nhận ra mình không thể giữ im lặng chuyện này được nữa.

Đó là toàn bộ câu chuyện. Tôi cũng muốn nói thêm rằng, tôi là một phụ nữ, nhưng không ai ôm tôi sau các trận đấu, không chụp ảnh với tôi trên truyền thông, không gọi tôi tới các quán bar, không giữ mối quan hệ với tôi ngoài công việc. Với nhiều người có thể nó chẳng là gì nhưng với tôi, nó lại có ảnh hưởng rất lớn.

Liệu có thể không đưa mâu thuẫn này công khai không?

 Vâng, rất có thể. Nhưng tôi vẫn phải nói lên, khi mà đồng đội nói xấu tôi ngay trên stream.

Có thể vấn đề thực sự bắt đầu ở kỹ năng chơi đường trên của bạn?

 Có lẽ thế, nhưng tôi nghĩ mình chơi đường trên tốt hơn Diana chơi ở vị trí hỗ trợ. Tôi không có 1 triệu điểm thông thạo Lulu, nhưng tôi tôi có bể tướng khá lớn. Hơn nữa, tôi cũng không lăng mạ người khác chẳng vì lý do gì. Nhưng họ kick tôi, không phải Diana.

 Dĩ nhiên thật tuyệt khi tôi rời khỏi đó, nhưng tôi không muốn rời khỏi đó trong tình trạng bị gièm pha. Hãy để mọi người cảnh giác về chuyện này. Tôi không có lời phàn nàn nào về tổ chức mà chỉ riêng những người chơi đã cố đẩy tôi ra khỏi team thôi.”

hgnbhnb Drama đội tuyển LMHT 5 nữ cãi nhau nội bộ, gây áp lực kick đồng đội khỏi team, nói xấu nhau trên stream,... 3

Cuối cùng, chưa luận đúng sai của các thành viên nữ kia vì đây chỉ là câu chuyện do 1 bên kể. Tuy nhiên, cộng đồng LMHT cho rằng lỗi lầm lớn nhất thuộc về ban tổ chức, HLV cũng như quản lý của Vaevictis eSports khi đã để 1 đội tuyển gồm 5 thành viên nữ tham gia đấu trường LMHT chuyên nghiệp toàn các game thủ nam thế này.

Riot Games hé lộ lý do thực sự khi cảnh cáo ROX vì hành vi lăng mạ tuyển LMHT 5 nữ Vaevictis Esports

 

Leave a Reply

Đọc tiếp