Game4V
>>
eSports
>>
[Dota2] Ra mắt cơ chế chọn vị trí mới tương tự LMHT, giảm gánh nặng giao tiếp

[Dota2] Ra mắt cơ chế chọn vị trí mới tương tự LMHT, giảm gánh nặng giao tiếp

 | 09/08/2019 11:43

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Gần đây, Dota 2 cho ra lò nhiều update mới trong việc đánh rank, trong đó có cơ chế chọn vị trí theo sở trường của người chơi được đông đảo player ủng hộ.

Sau 9 năm phát triển của tựa game, Dota 2 luôn nổi tiếng về lối chơi đa dạng, các set đồ đẹp và khả năng sáng tạo lối chơi đa dạng, nhưng cũng khét tiếng vì sự… giao tiếp kém của người chơi. Xu thế này có vẻ đang thay đổi nhờ các thay đổi theo chiều hướng tích cực của game. Một loạt những thay đổi về việc đánh Xếp hạng được thông báo chính thức ngay sau sự ra mắt của Immortal Treasure 3, đáp ứng mong mỏi của người chơi về một Dota2 “lành mạnh, bớt toxic hơn”.

hgnbhnb [Dota2] Ra mắt cơ chế chọn vị trí mới tương tự LMHT, giảm gánh nặng giao tiếp 1

Rank Solo (chỉ được đánh một mình) và rank Party (từ 2 người trở lên) luôn là một vấn đề đáng tranh cãi, vì phần đông người chơi cho rằng chỉ có rank Solo mới có giá trị và thể hiện trình độ chính xác hơn. Khi Valve cập nhật hệ thống rank mới, bao gồm cả biểu tượng, người chơi có điểm mmr party cao cũng không thể lên được Divine, hiển nhiên là không lên được Learderboard – bảng “hoa điểm tốt” của Dota 2 từng khu vực. Nhưng với update mới của Valve, rank party và solo được tính là một. Valve nhấn mạnh rằng việc chơi cùng bạn bè sẽ làm giảm bớt tính tiêu cực và toxic trong game so với việc một người chơi đơn phải gánh chịu.

hgnbhnb [Dota2] Ra mắt cơ chế chọn vị trí mới tương tự LMHT, giảm gánh nặng giao tiếp 2
Nguồn: Twitter

Đậc biệt trước đây, chỉ khi mua Dota Plus thì người chơi mới có thể chọn role trong game, nhưng giờ đây tùy chọn này sẽ được chuyển thành miễn phí. Rank mới cho phép người chơi chọn nhiều role mình có thể chơi, và còn phân rõ “Support cứng” (Hard support – pos 5) là những hero thuần support và những “Support mềm” (Soft support – pos 4) không cần phải lên quá nhiều đồ support mà vẫn được lên những đồ cần thiết. Thay vào thiết lập cũ, learderboard giờ đây sẽ có riêng dành cho rank core và rank support, tùy theo việc bạn lựa chọn vị trí chơi nào. Việc xếp bạn đi cùng những người chơi có mức rank tương ứng sẽ phụ thuộc vào hai rank này. Nếu bạn cố tình pick support mà không chịu đánh theo role, bạn sẽ rất dễ dàng bị ăn “tố cáo” từ đồng đội.

hgnbhnb [Dota2] Ra mắt cơ chế chọn vị trí mới tương tự LMHT, giảm gánh nặng giao tiếp 3
Nguồn: Twitter

Thay đổi này ngay lập tức nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ phía người chơi. Nhiều người chơi không hề thích thay đổi này, vì cơ bản là… họ không thích thay đổi! Việc nhập cả rank party và rank solo vào khiến nhiều player cảm thấy bất công khi họ tự lực cánh sinh mà rank vẫn thấp hơn mấy… dây tầm gửi. Nhưng cũng có những người chơi cảm thấy rất hào hứng vì dễ dàng có thể chơi cùng bạn bè hơn.

hgnbhnb [Dota2] Ra mắt cơ chế chọn vị trí mới tương tự LMHT, giảm gánh nặng giao tiếp 4
Một người dùng hết sức vui mừng vì update mới, nguồn: Twitter
hgnbhnb [Dota2] Ra mắt cơ chế chọn vị trí mới tương tự LMHT, giảm gánh nặng giao tiếp 5
Người chơi không đồng tình về những thiết lập mới, nguồn: Twitter

Ngoài ra, Valve cũng sẽ nghiên cứu những phương pháp hiệu quả hơn để tóm gọn những tên gian lận, hoặc bắt cả những kẻ cày thuê xếp hạng, rank cao bắt nạt rank thấp…v.v. Tất cả đều đang trong giai đoạn thử nghiệm và đến cuối mùa sẽ thu thập feedback từ phía người chơi để tiếp tục nghiên cứu. Hi vọng với động thái đi sâu vào chất lượng này, người chơi Dota 2 sẽ có những phút giây thư giãn hơn, game trở nên thân thiện và thu hút thêm được nhiều người chơi mới.

 

 

 

Leave a Reply

Đọc tiếp