Game4V
>>
eSports
>>
Dota 2: Vụ Arrow Gaming bán độ – Ai đúng ai sai?

Dota 2: Vụ Arrow Gaming bán độ – Ai đúng ai sai?

 | 21/10/2014 10:27

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Trong mấy ngày vừa qua, Scandal Arrow Gaming bán độ vẫn là đề tài nóng hổi và được bàn tán nhiều nhất trên mọi ngóc ngách của làng Dota 2 thế giới.

Theo tin game mới nhất chúng tôi vừa nhận được đã có 1 cuộc xung đột giữa bạn gái của DDZ – Xiao Ting và ông chủ của Arrow – Jaren.

arrow gaming bán độ

Phía Arrow

Sau khi chính thức thừa nhận hành vi bán độ của mình trên Facebook, DDZ và Lance đã lập tức bị hủy hợp đồng với Arrow Gaming. Jaren tỏ ra rất tiếc nuối sự việc đã xảy ra và khẳng định không hề dính lứu tới vụ bê bối này, ông cũng đổ lỗi cho bạn gái của DDZ vì đã chối tội của bạn trai và cung cấp bằng chứng giả nhằm “cãi chày cãi cối” làm giảm uy tín của Arrow Gaming.

Jaren phát biểu: “Các chàng trai Arrow Gaming và tôi sống dưới cùng một mái nhà và tôi chăm sóc họ như những người em. Tôi thực sự thất vọng”

Arrow gaming bán độ
Văn bản hủy hợp đồng của DDZ và Lance.

Sự đáp trả của DDZ và bạn gái

Đáp trả lại phía Arrow Gaming, bạn gái của DDZ – Xiao Ting đã cung cấp thông tin cho báo giới để đổ tội ngược lại cho Jaren.

Cô than phiền về cơ sở vật chất, nhà ở thiếu tiện nghi, thiếu cả “internet”. Một vấn đề nữa là mức lương, lúc đầu các game thủ chỉ được trả 120 USD/tháng sau đó tăng lên 200 USD (số tiền quá ít ỏi không đủ cho ăn uống), sau TI4 là 765 USD (chỉ gần bằng mức lương trung bình ở Malaysia) nhưng thường xuyên bị chậm trễ. Xiao – ting cũng miêu tả Jaren là người keo kiệt, xấu tính không được lòng các game thủ và cộng đồng Dota 2 SEA.

bán độ Dota 2

 

bán độ Dota 2

Những bức ảnh lấp liếm của Jaren do Xiao Ting cung cấp.

Sau vụ việc bê bối này, Jaren bắt các game thủ phải lấp liếm và nộp phạt 8.000 USD (khoảng 160 triệu đồng) mỗi người, là một điều khoản trong hợp đồng. Sau khi DDZ đồng ý, Jaren đã post lên Reddit những thông tin giả bằng tiếng Anh để che đậy.

DDZ không thể nào viết được một bài như thế, anh ấy không biết tiếng anh vì anh ấy vô học – Xiao Ting bức xúc nói.

Vụ việc chối tội bị vỡ lở, Xiao Ting đã lên Facebook thú tội hộ bạn trai và bị Jaren mắng chửi thậm tệ. Việc nộp phạt cũng không được thực hiện nữa vì DDZ cho rằng Jaren đã vi pham hợp đồng trước vì trả chậm lương.

Nhìn nhận chung

Vụ   Arrow Gaming bán độ hiện vẫn chưa đến hồi kết, “ kẻ đá qua, người đá lại” và rất khó có thể biết được ai đúng, ai sai trong câu chuyện kể trên. Nhưng có một điều chắc chắn là sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của DDZ và Lance đã chấm dứt.

Phương Duy

>>> Arrow.DDZ “chày cối” không thừa nhận việc bán độ Dota 2

>>> Những chiến thuật quái đản nhất lịch sử DotA [Phần 2]

Đọc tiếp