Game4V
>>
eSports
>>
Dota 2 Việt Nam đang gây tiếng vang trên thế giới

Dota 2 Việt Nam đang gây tiếng vang trên thế giới

 | 21/05/2015 15:52

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Sự kiện CosplayFinal không chỉ gây sức hút mạnh mẽ với cộng đồng game thủ Dota 2 Việt Nam mà còn tạo được sự chú ý trên thế giới.

Như chúng tôi đã đưa tin, CosplayFinal là sự kiện cosplay Dota 2 dành riêng cho cộng đồng người Việt. Điểm đặc biệt là tất cả các phụ kiện đều phải làm bằng tay, ảnh chụp thật không qua Photoshop. Hình thức chấm điểm chủ yếu thông qua hình thức like Facebook, các giải thưởng là những phần quà do những người hảo tâm đứng ra tài trợ. Ngày bắt đầu sự kiện kể từ ngày 8/5 đến ngày 24/5.

dung-tek-undying Dota 2 Việt Nam đang gây tiếng vang trên thế giới 1

Qua hơn 10 ngày chính thức công bố cuộc thi, đã có gần 50 bộ cosplay ra mắt cộng đồng, với đầy đủ các loại hero, courier vô cùng độc đáo có lẽ chỉ Việt Nam mới có. Đây là sự kiện cosplay Dota 2 được tổ chức quy mô nhất, đông đảo người tham gia và bình chọn nhất. Mỗi bài đăng trên group nhận được hàng ngàn người like, comment. Không phân biệt tuổi tác, giới tính, không cần chi tiết, cầu kỳ, tất cả chỉ cần có niềm đam mê với Dota 2 và có những ý tưởng sáng tạo là có thể thành công.

ha-nong-dan-doctor Dota 2 Việt Nam đang gây tiếng vang trên thế giới 2

Không chỉ dừng lại trong khu vực quốc gia, sự kiện này đã lan rộng ra cả cộng đồng thế giới, với sự chia sẻ trên những fanpage lớn, những cộng đồng Dota 2 đông đảo nhất.

Trên trang Twitter chính thức của Team Empire (team Dota 2 lớn trên thế giới) đã chia sẻ link ảnh các bộ cosplay của sự kiện CosplayFinal.

Screenshot_14 Dota 2 Việt Nam đang gây tiếng vang trên thế giới 3

Trên diễn đàn Reddit/Dota 2 cũng có chủ đề chia sẻ về sự kiện cosplay thú vị này của Việt Nam

Screenshot_16 Dota 2 Việt Nam đang gây tiếng vang trên thế giới 4

Đặc biệt hơn cả, trên fanpgage của Wykrhm Reddy, một designer làm việc ở Valve, một người rất có uy tín trong cộng đồng Dota 2 thế giới bởi những tin tức và thông tin về Dota 2 anh chia sẻ đều rất nhanh chóng và chính xác. Fanpage của anh có đến hàng 100 nghìn lượt theo dõi với lượng tương tác cao cũng đăng một bài chia sẻ link sự kiện CosplayFinal của Việt Nam.

Screenshot_15 Dota 2 Việt Nam đang gây tiếng vang trên thế giới 5

Tất cả những chia sẻ trên đều nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của bạn bè thế giới, đa số mọi người cảm thấy thú vị và bất ngờ trước những màn cosplay “có một không hai” của Việt Nam. Đây là một điểm đáng tự hào của Dota 2 Việt Nam. Chúng ta chưa mạnh về các team thi đấu, nhưng niềm đam mê thì không thua kém bất kỳ nước nào trên thế giới. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều sự kiện như thế này nữa để cộng đồng Dota 2 gắn bó với nhau hơn nhằm nâng cao cả chất và lượng của Dota 2 Việt Nam.

Để tiện theo dõi và bình chọn cho sự kiện này, các bạn có thể truy cập vào đường link chính thức của sự kiện CosplayFinal tại đây.

>>> Dota 2: Tiny ‘đểu’ nhất mọi thời đại

Đọc tiếp