Game4V
>>
eSports
>>
Dota 2: Valve đưa chế độ All Pick trở lại trong các trận đấu rank

Dota 2: Valve đưa chế độ All Pick trở lại trong các trận đấu rank

 | 06/04/2016 11:05

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Như vậy chưa đầy một tuần kể từ khi quyết định loại bỏ All Pick khỏi các trận đấu rank, Valve đã phải mang chế độ này quay trở lại…

Vào cuối tháng trước, Vave đã phát hành một bản cập nhật nhỏ có dung lượng 77,3 mb chủ yếu dùng để sửa những lỗi đang tồn tại trong Dota 2. Tuy nhiên thông báo được mọi game thủ Dota 2 chú ý nhất trong bản cập nhật lần này chắc chắn là việc Valve đưa ra thông báo các game đấu rank trong Dota 2 sẽ bỏ đi chế độ All pick mà chỉ giữ lại 2 chế độ: Random Draft và Captain’s Mode. Kể từ khi được thông báo, đã có khá nhiều ý kiến trái chiều của công đồng game thủ Dota 2 về thay đổi khá bất ngờ này của Valve.

Invoker Dota 2: Valve đưa chế độ All Pick trở lại trong các trận đấu rank 1

Phải công nhận rằng thay đổi này của Valve đem lại không ít những thay đổi tích cực trong Dota 2. Đầu tiên việc Random hay việc loại bỏ các hero sẽ giúp cho các trận đấu rank trong Dota 2 bớt khỏi tình trạng nhàm chán khi rất nhiều game thủ chỉ lựa chọn chơi đúng 1 hero/ một vài hero nhất định đang hot trong bản patch 6.86 như OD hay Spectre. Mặt khác, để có thể chơi tốt ở chế độ Random Draft, các game thủ Dota 2 cũng phải dành nhiều thời gian hơn để làm quen và luyện tập với những hero mà mình chưa chơi hay ít chơi. Điều này sẽ phần nào giúp cho các game thủ Dota 2 hoàn thiện kỹ năng hơn khá nhiều so với việc chỉ tập trung chơi 1 vài hero nhất định như trước đây. Cùng với đó các game thủ cũng có cơ hội thảo luận với nhau để chọn ra một đội hình tối ưu nhất thay vì cứ mạnh ai nấy pick trong khoảng thời gian trước đây.

pinoy Dota 2: Valve đưa chế độ All Pick trở lại trong các trận đấu rank 2
Nhiều game thủ chẳng hiểu nổi người đội trưởng của mình giao tiếp bằng ngôn ngữ gì

Bên cạnh những điều tích cực trên, thay đổi này của Valve cũng khiến các trận đấu rank trong Dota 2 sau khi chính thức áp dụng điều luật này sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bởi thứ nhất nếu chơi ở chế độ Captain Mode, sẽ có một game thủ chịu trách nhiệm như đội trưởng và ban/pick cho team. Đương nhiên là bạn vẫn có quyền thảo luận cùng người đội trưởng này tuy nhiên thì quyết định cuối cùng vẫn thuộc về game thủ này và thậm chí nếu không may bạn sẽ rơi vào 1 team còn không thể sử dụng tiếng anh để có thể bàn luận hay gặp một người đội trưởng tự ý lựa chọn một đội hình ‘trời ơi đất hỡi’ thì trận đấu rank của bạn chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn. Còn nếu chơi ở chế độ random Draft, các bạn chỉ có quyền lựa chọn trong 50 hero mà trận đấu Random ra, điều này sẽ khiến nhiều game thủ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc lựa chọn đội hình hay phải chấp nhận chơi những hero không phải là sở trường của bản thân. Chính vì vậy việc loại bỏ chế độ All Pick ra khỏi trận đấu rank nhận được không ít gạch đá từ các game thủ Dota 2.

All pick Dota 2: Valve đưa chế độ All Pick trở lại trong các trận đấu rank 3

Và có vẻ như những ý kiến góp ý của một bộ phận game thủ Dota 2 đã được Valve lắng nghe. Vào ngày hôm nay, Valve đã phải mang chế độ này quay trở lại sau chưa đầy một tuần kể từ khi quyết định loại bỏ All Pick khỏi các trận đấu rank.

[fresh_embepost pid=”340715″ ]

Đọc tiếp