Game4V
>>
eSports
>>
Dota 2: Tin nóng! Topson bất ngờ thông báo sẽ nghỉ thi đấu một thời gian

Dota 2: Tin nóng! Topson bất ngờ thông báo sẽ nghỉ thi đấu một thời gian

 | 06/09/2019 11:21

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Mọi người cũng đã nghĩ đến việc một tuyển thủ OG sẽ tạm nghỉ một thời gian sau hai chức vô địch TI liên tiếp – nhưng ít ai ngờ rằng đó lại là Topias “Topson” Taavitsainen.

Theo thông báo trên tài khoản Twiter cá nhân, game thủ người Phần Lan sẽ tạm nghỉ để dành thời gian bên gia đình và suy ngẫm lại về định hướng của mình.

Topson bắt đầu chơi Dota từ năm 8 tuổi, tuy vậy anh chỉ mới bước chân vào đấu trường chuyên nghiệp từ mùa hè năm ngoái khi Fly và s4 ra đi. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, Topson cùng đồng đội đã viết nên câu chuyện cổ tích khi lên ngôi vô địch TI8 một cách không tưởng.

hgnbhnb Dota 2: Tin nóng! Topson bất ngờ thông báo sẽ nghỉ thi đấu một thời gian 1
Topson quyết định sẽ nghỉ ngơi một thời gian

Sau chức vô địch TI8, vượt qua các điều tiếng cho rằng mình ăn may với được mỏ vàng triệu đô, Topson đã chứng tỏ bản lĩnh của một carry hàng đầu trong suốt mùa giải 2018 – 2019 mà đỉnh cao là cùng OG lần thứ hai liên tiếp nâng cao chiếc khiên Aegis danh giá.

Cuối năm ngoái, đồng đội của Topson tại OG là Anathan “ana” Pham cũng quyết định nghỉ vô thời hạn và chỉ trở lại để giúp OG giành vé tham dự TI9. Khi đó, ana tuyên bố rằng anh cần thời gian để tìm động lực, cũng như để dành cho bản thân.

hgnbhnb Dota 2: Tin nóng! Topson bất ngờ thông báo sẽ nghỉ thi đấu một thời gian 2
Cũng như ana, anh muốn tập trung cho gia đình và tìm động lực mới

Cũng như vậy, Topson nói rằng anh muốn tập trung thời gian cho gia đình trong khi tổng kết lại sự nghiệp thi đấu để đặt ra các mục tiêu mới trong tương lai. Anh cũng không quên gửi lời cảm ơn tới các fan vì đã luôn ủng hộ mình.

Rất có thể OG sẽ tiếp tục bỏ qua Major đầu tiên của mùa giải như năm ngoái, nhưng có lẽ Topson sẽ không chia tay các đồng đội lâu như ana trước kia. Rõ ràng là sau khi vô địch hai kỳ TI liên tiếp, không ai có thể trách cứ anh về quyết định này.

Leave a Reply

Đọc tiếp