Game4V
>>
eSports
>>
[Dota 2] The International 2019: Vượt 26 triệu USD, xô đổ mọi kỉ lục từ trước đến nay

[Dota 2] The International 2019: Vượt 26 triệu USD, xô đổ mọi kỉ lục từ trước đến nay

 | 09/07/2019 22:00

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Năm nay, tổng giá trị tiền thưởng của The International đã xô đổ mọi kỉ lục từ trước đến nay.

Theo Dota 2 Prize Pool Tracker, còn đến tận 48 ngày nữa và còn một hòm Treasure chưa tung ra, nhưng tiền thưởng đã cán mốc 26.383.685 triệu đô la Mỹ.

hgnbhnb [Dota 2] The International 2019: Vượt 26 triệu USD, xô đổ mọi kỉ lục từ trước đến nay 1
Giải thưởng T9 đã vượt mốc 26 triệu đô la Mỹ từ ngày 6 tháng 7 2019

Ngoài ra, cuộc đua vote Arcana mới cũng đang rất gay cấn, mặc dù truyền thống người chơi thường vote những hero khó làm, nhiều skill để “làm khó” các nhà thiết kế nhưng hiện tại hero Spectre đang dẫn đầu, theo sát đó là Storm Spirit.

Xuyên suốt chiều dài của giải đấu Dota2 lớn nhất hành tinh – The International, đây là lần đầu tiên giải được mang đến châu Á, cụ thể là Trung Quốc – quốc gia có thể được coi là một “ông lớn” trong làng Dota2. The International đầu tiên được tổ chức tại Đức, tiếp sau đó là 7 năm tại quê nhà Washington DC và gần đây nhất là tại Vancouver, Canada. TI 9 sẽ được tổ chức tại Mercedes Benz Arena ở thành phố Thượng Hải với sức chứa lên tới 18.000 khán giả trong nhà. Đây cũng là nơi tổ chức Shanghai Major 2018 với 18 team hàng đầu tham dự.

hgnbhnb [Dota 2] The International 2019: Vượt 26 triệu USD, xô đổ mọi kỉ lục từ trước đến nay 2

Ngoài ra, The International được tổ chức tại Trung Quốc, tương đối gần với Việt Nam nên đây có thể coi là cơ hội lớn với những ai muốn một lần được trải nghiệm giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, 27.000 vé đã bị quét sạch chỉ sau chưa đầy một phút, nhiều player chậm chân đành “ngậm ngùi” theo dõi qua màn ảnh nhỏ. Tổ chức tại Thượng Hải đồng nghĩa với việc chúng ta có thể theo dõi các trận đấu dễ dàng hơn, không còn tình trạng ở Việt Nam nhưng sống theo khung giờ Mỹ để ăn ngủ cùng Dota 2 nữa!

Hiện tại ban tổ chức đã chọn được 12 đội có thành tích xuất sắc nhất trong năm và được mời tham gia thẳng tại vòng playoff. Ngoài ra còn 6 đội đến từ các khu vực khác nhau gồm: Đông Nam Á, Trung Quốc, CIS, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ đang tích cực tham giavòng loại tranh những chiếc vé cuối cùng, đại diện cho khu vực của mình. Như vậy sẽ có tổng cộng 18 đội cùng nhau tham dự TI9 tại Thượng Hải vào tháng 8 này. Hãy cùng G4V đồng hành cùng The International 9 nhé!

 

Leave a Reply

Đọc tiếp