Game4V
>>
eSports
>>
Dota 2 sẽ được lựa chọn thay vì LMHT tại SEA Games 2019?

Dota 2 sẽ được lựa chọn thay vì LMHT tại SEA Games 2019?

 | 30/11/2018 16:06

Liệu những tựa game nào sẽ được nước chủ nhà Philippines lựa chọn tranh tài trong bộ môn eSports tại đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 2019?

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 (SEA Games 2019), còn được gọi là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30  sẽ được tổ chức tại Philippines từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12 năm 2019. Thông tin đáng chú ý nhất trong những ngày gần đây là việc thể thao điện tử (eSports) sẽ chính thức trở thành bộ môn có huy chương tại đại hội lần này.

Mobile Legends: Bang Bang là cái tên duy nhất đã được xác nhận chính thức sẽ góp mặt tại SEA Games 2019
Mobile Legends: Bang Bang là cái tên duy nhất đã được xác nhận chính thức sẽ góp mặt tại SEA Games 2019

Cụ thể sẽ có 6 tựa game được nước chủ nhà lựa chọn chia thành 3 hạng mục: PC, Console và Mobile (mỗi hạng mục 2 tựa game). Tính tới thời điểm hiện tại, Mobile Legends là cái tên duy nhất đã được xác nhận chính thức sẽ góp mặt tại SEA Games 2019. Trong khi đó, 5 cái tên còn lại sẽ được ban tổ chức thông báo vào ngày 15/12 sắp tới.

Dota 2 hay LMHT sẽ được lựa chọn tranh tài tại SEA Games 2019?
Dota 2 hay LMHT sẽ được lựa chọn tranh tài tại SEA Games 2019?

Có lẽ PC chính là hạng mục được game thủ Việt nói riêng khu vực Đông Nam Á nói chung quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. 3 ứng cử viên hàng đầu chắc chắn không thể không nhắc tới là  Dota 2, LMHT và  Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO). Tuy nhiên, CS:GO lại là một tựa game tương đối bạo lực với những cảnh đấu súng trực tiếp nên có lẽ sẽ khó lòng có thể xuất hiện tại một đại hội thể thao. Dota 2 và LMHT – 2 tựa game MOBA đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới nổi lên như 2 ứng cử viên hàng đầu cho hạng mục game PC tranh tài tại SEA Games lần này.

TnC dota 2 Dota 2 sẽ được lựa chọn thay vì LMHT tại SEA Games 2019? 3

Mặc dù vậy với lối chơi có phần nào đó tương đồng (cùng là game MOBA) thì có lẽ ban tổ chức SEA Games 2019 nhiều khả năng cũng sẽ chỉ lựa chọn 1 trong 2 tựa game Dota 2 hoặc LMHT. Từ trước đến nay, Philippines luôn được coi là thánh địa của Dota 2 khi mà các đội tuyển của quốc gia này đã ghi dấu ấn quá đậm nét trong đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp. Năm 2016 có thể coi là một năm đại thành công với nền Dota 2 của Philippines. Họ không chỉ được quyền đăng cai một trong những giải đấu lớn nhất của đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp – Manila Major mà các đội tuyển Dota 2 của Philippines cũng thi đấu không hề tồi tại những giải đấu lớn. Dấu mốc quan trọng nhất có thể kể đến việc các chàng trai ‘Pinoy’ TnC đã góp mặt trong top 8 giải đấu danh giá nhất Dota 2 The International 6 với thắng lợi ấn tượng trước ứng cử viên vô địch OG. Kể từ đó đến nay, Dota 2 vẫn luôn phát triển mạnh mẽ ở Philippines gắn liền với sự tăng tiến mạnh mẽ của những của những anh chàng ‘Pinoy’ tại đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp.  Ở thời điểm hiện tại, TnC và Mineski thực sự là ‘ông kẹ’ trong bộ môn Dota 2 tại khu vực Đông Nam Á (chỉ còn Fnatic mới có khả năng cạnh tranh thực sự).

pinoy Dota 2 sẽ được lựa chọn thay vì LMHT tại SEA Games 2019? 4

Trong khi đó LMHT của Phiilippines chẳng để lại quá nhiều điểm nhấn trong đấu trường chuyên nghiệp và khó lòng có cửa cạnh tranh trực tiếp nếu đối đầu với Việt Nam/ Thái Lan. Nếu không lựa chọn đồng thời của Dota 2 và LMHT thì gần như chắc chắn nước chủ nhà Phillipines chẳng dại gì mà bỏ qua Dota 2 – bộ môn sở trường đem lại rất nhiều co hội đoạt huy chương vàng.

PUBG "đồ sát" hàng loạt game thủ sử dụng card AMD vì nhầm với hack/cheat

Một cái tên khác cũng được nhiều người nhắc tới là PUBG – khi mà tựa game sinh tồn của Bluehole vẫn đang làm mưa làm gió tại khu vực Đông Nam Á.  Fortnite: Battle Royale, Overwatch, HearthStone hay thậm chí là Starcraft II  cũng có thể được đem ra xem xét để lựa chọn.

Clash of Clans, Clash Royale và Marvel Contest of Champions đang bị tội phạm dùng làm công cụ... rửa tiền

Ở hạng mục Mobile, sự xuất hiện của Mobile Legends như một lời khẳng định sẽ chẳng có sự góp mặt của những tựa game tương đồng như Liên Quân Mobile hay  Vainglory. Và có lẽ Clash Royale nhiều khả năng sẽ là tựa game thứ 2 ở hạng mục Mobile tham dự SEA Games 2019

Đọc tiếp