Game4V
>>
eSports
>>
Dota 2: N0tail phục thù, đại diện cuối cùng của khu vực SEA tại TI 9 về nước

Dota 2: N0tail phục thù, đại diện cuối cùng của khu vực SEA tại TI 9 về nước

 | 23/08/2019 01:02

Ngày thi đấu thứ 4 TI 9  được đánh dấu bằng một chuỗi trận thi đấu vô cùng mãn nhãn với những màn lật kèo có một không hai.

Dưới đây là danh sách 8 đội tuyển xuất sắc nhất thế giới sau ngày thi đấu hôm nay. Trong số 8 đội, có tới 3 đội thuộc về nước chủ nhà Trung Quốc.

hgnbhnb Dota 2: N0tail phục thù, đại diện cuối cùng của khu vực SEA tại TI 9 về nước 1
8 đội tuyển Dota 2 xuất sắc nhất TI 9

Hai team phải về nhà trong ngày hôm nay chính là Newbee. Newbee mặc dù gồm các thành viên của Bắc Mỹ nhưng trên danh nghĩa vẫn là đội tuyển duy nhất của Trung Quốc bị loại. Mineski – đội tuyển đã loại team 496 của Việt Nam khỏi vòng loại SEA cũng đã phải về nước sau trận thua trước Team Secret.

Infamous – đại diện khu vực Nam Mỹ – những người con của Peru đã khiến cho cộng đồng Dota 2 thực sự khâm phục. Mặc dù là một khu vực không được chú ý, nhưng cách chơi của các chàng trai Nam Mỹ rất chắc chắn và đẹp mắt. Tuy nhiên, không thể phủ nhận khả năng của Newbee khi họ vẫn ăn được game thứ 2 và chỉ để thua ở game đấu thứ 3 sau hơn 40 phút, mặc dù phải đối mặt với Leshrac và Wraith King, cũng như Slark trong tay Chris Luck vô cùng bùng nổ và đây vốn là các con bài tủ của Infamous.

hgnbhnb Dota 2: N0tail phục thù, đại diện cuối cùng của khu vực SEA tại TI 9 về nước 2
Phần thưởng của Newbee sẽ là hơn 675,000 USD

Một cặp đấu đáng chú ý tiếp theo của ngày hôm nay chính là Mineski và Team Secret. Một trong những team mạnh nhất thế giới hiện tại thực sự đã phải chật vật để thắng được đại diện đến từ khu vực SEA – Mineski. Những màn lật kèo qua lại của hai team trong suốt 3 trận đấu đã cống hiến cho khán giả những màn thi đấu thực sự đau tim và cũng rất đẹp mắt. Mineski đã có game 1 sau pha lỗi của Secret, nhưng sang chính game 2, mặc dù có lợi thế nhưng Mineski lại để Secret lật ngược lại. Sang game đấu thứ 3 vô cùng gay cấn, Faceless Void trong tay Nisha đã dập tắt hoàn toàn cơ hội đi tiếp tại TI 9 của Mushi và các học trò với pha Chronosphere quá đẹp mắt. Mineski tuy bại trận, nhưng cũng khiến cho “Vua DPC” phải toát mồ hôi, đặc biệt với những tài năng chưa một lần tham gia TI như Nikobaby, quả là một team rất tiềm năng trong năm sau.

hgnbhnb Dota 2: N0tail phục thù, đại diện cuối cùng của khu vực SEA tại TI 9 về nước 3
Mineski – niềm tự hào của SEA

Mời các bạn xem highlight của trận đấu tại đây:

Hai trận trên nhánh thắng hôm nay là PSG.LGD đối đầu với Vici Gaming và OG với EG. Trong khi trận đấu đầu tiên khiến người xem thỏa mãn với một thứ Dota 2 vô cùng tinh luyện và chắc chắn của các player đến từ Trung Quốc, và PSG.LGD đã thể hiện cho người hâm mộ thấy “sức mạnh của thiên triều” là như thế nào. Vici Gaming thua tâm phục khẩu phục, người xem cũng vô cùng hài lòng.

hgnbhnb Dota 2: N0tail phục thù, đại diện cuối cùng của khu vực SEA tại TI 9 về nước 4
PSG.LGD rất xứng đáng có được Aegis trong năm nay

Tuy nhiên, ở cặp thứ 2 là OG và EG, câu chuyện của N0tail và Fly khiến cho cặp đấu trở nên hấp dẫn hơn khi nào hết. Sau game đầu hết sức căng thẳng, OG đã lấy được lại bình tĩnh sau khi để thua trận đầu tiên do con Terrorblade quá “tín” của Arteezy. Sang trận thứ 2, OG đánh bài bản hơn, Tiny của Topson cho team quá nhiều lợi thế và khoảng trống để Ana có thể farm. Cuối game, Ana úp lồng chuẩn chỉ, team dồn sát thương vào tiêu diệt nhanh được SumaiL và Arteezy. Sang game đấu thứ 3, chỉ trong vỏn vẹn 27 phút, EG đã phải gục ngã. Tỉ số chung cuộc là 2 – 1, người hâm mộ Dota 2 sẽ được thấy màn tái đấu của chung kết TI 8 khi PSG.LGD sẽ đối mặt với OG trong trận bán kết.

hgnbhnb Dota 2: N0tail phục thù, đại diện cuối cùng của khu vực SEA tại TI 9 về nước 5
Liệu cựu vương TI 8 có làm nên lịch sử?

Trong một diễn biến khác, Orge Magi đã thắng trong cuộc đua Arcana TI 9, bỏ xa đối thủ Windranger hơn 1 triệu votes. Đây quả thực là một chiến thắng xứng đáng khi chàng support 2 đầu rất được ưa chuộng kể cả ở pub và chính kì TI 9 lần này.

hgnbhnb Dota 2: N0tail phục thù, đại diện cuối cùng của khu vực SEA tại TI 9 về nước 6
Orge Magi chiến thắng trong cuộc đua vote trang phục hàng hiệu

Mời các bạn tiếp tục đón đọc các tóm tắt diễn biến của TI 9 trong các ngày tiếp theo!

 

Leave a Reply

Đọc tiếp