Game4V
>>
eSports
>>
Dota 2: Alliance thể hiện đỉnh cao của chiến thuật RAT DOTO

Dota 2: Alliance thể hiện đỉnh cao của chiến thuật RAT DOTO

 | 13/10/2015 14:12

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Kuroky và đồng đội đã hoàn toàn bất lực trong khoảng 20 phút cuối cùng của trận đấu trước chiến thuật RAT DOTO của Alliance…

‘RAT DOTO’ là cách gọi mang tính tiêu cực của chiến thuật Split Push, tức là thiên về đẩy lane, push trụ, hạn chế đánh nhau nhiều nhất có thể. Cụ thể thay vì tập trung đẩy thẳng 1 lane hoặc là thắng combat để giành lợi thế, team sử dụng chiến thuật ‘RAT DOTO’ sẽ xé lẻ đội hình, dồn creep lên cao ở tất cả các lane, khiến cho đối phương không thể push được dù có rất nhiều lợi thế rồi từ từ lật trận đấu và buộc phải co cụm phòng thủ trong nhà.

Nhiều người có thể chỉ trích lối đánh này là hèn nhát, né combat, thiếu cống hiến nhưng lối chơi này đòi hỏi tính kỷ luật và sự tính toán rất cao. Để có thể sử dụng chiến thật khó chịu này yêu cầu khả năng kiểm soát được creep ở cả 3 lane mà còn phải có khả năng kéo dãn thế trận cực kỳ hợp lý. Nhắc tới RAT DOTO là không thể không nhắc tới Alliance với chức vô địch TI 3 gắn liền với chiến thuật vô cùng khó chịu này.

TI 3 Alliance Dota 2: Alliance thể hiện đỉnh cao của chiến thuật RAT DOTO 1

Với việc hero tủ của chiến thuật RAT DOTO Nature Prophet được Valve buff khá nhiều trong 2 phiên bản 6.84 cũng như 6.85 mới đây thì chiến thuật khó chịu này đã được nâng lên 1 tầm cao mới. Giờ đây Nature Prophet không cần phải xuất hiện ở lane cũng sẽ có rất nhiều đệ Treant giúp bạn thực hiện nhiệm vụ RAT DOTO.

  • Khi có Aghanim’s Scepter, cứ mỗi creep bị giết bởi ulti sẽ được biến thành một con đệ tương ứng. Giêt được hero địch sẽ ra 1 con đệ lớn với lượng máu và damage gấp 3 bình thường. (patch 6.84)
  • Treant biến ra từ Ultimate khi có Aghanim’s Scepter giảm BAT (base attack time) từ 1.75 xuống 1.00
  • Wrath of Nature khi có gậy xanh sẽ tác dụng lên tất cả hero địch trong vòng 4 giây. Nếu hero địch chết trong khoảng thời gian đó, sẽ hiện ra đệ Treant to. (patch 6.85)

Và với những ai xem trận đấu giữa Alliance và Liquid hôm qua đều phải thừa nhận rằng Alliance đã thực hiện chiến thuật này quá hoàn hảo với Nature Prophet của Bulldog. Dù đã có rất nhiều lợi thế ở thời điểm đầu game nhưng Liquid không tài nào có thể push vào trong. Nature Prophet của Bulldog với Aghanim’s Scepter làm xuất hiện đệ trên cả 3 lane khiến cho Liquid push không được mà phòng thủ cũng chẳng xong. Thậm chí trong 10 phút cuối trận, Kuroky cùng đồng đội đã làm mọi cách để phòng thủ nhưng hoàn toàn bất lực trước những đợt đệ Treant kéo vào liên tục từ cả 3 lane của Bulldog. Hãy cùng xem lại chiến thuật vô cùng khó chịu của Alliance đã giúp họ giành chiến thắng trong trận đấu hôm qua.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=D5Hb-5yySR8″ ]

[fresh_embepost pid=”265713″ ]

Đọc tiếp