Game4V
>>
eSports
>>
Đột Kích: Thực hư về việc fix skill giảm khói của Ngọc Trinh?

Đột Kích: Thực hư về việc fix skill giảm khói của Ngọc Trinh?

 | 19/08/2017 09:43

Đột Kích
Đột Kích

MMO FPS

Đây là chủ đề đang gây tranh cãi lớn trong cộng đồng Đột Kích ngay sau khi bản update 1260 xuất hiện – hiệu ứng ăn tiền nhất của Ngọc Trinh có phải đã bị fix?

Tuy không có nhiều chế độ và map đấu ấn tượng nhưng bản cập nhật tháng 9 đã đem lại cho game thủ Đột Kích 2 trang bị VIP khá hấp dẫn là AK-12 Iron Spider cùng nhân vật Athena. Nhưng cũng ngay lập tức, rất nhiều người chơi nhận thấy rằng nhân vật Ngọc Trinh đã có dấu hiệu bị fix hiệu ứng giảm khói, vốn làm nên tên tuổi của ngôi sao này trong Đột Kích. Trước kia thì với mũ chống khói và thiết lập màu 16 bit, Ngọc Trinh có thể dễ dàng nhìn xuyên khói thường lẫn khói màu, nhưng sau bản update 1260 thì hiệu ứng này đã giảm hiệu quả rõ rệt.

Ngọc Trinh

Điều này đã khiến nhiều người chơi Đột Kích thật sự bất mãn vì Ngọc Trinh là nhân vật độc quyền với skill cũng độc quyền, hiện chỉ mình cô nàng này có hiệu ứng giảm khói, và quan trọng là giá cả khá cao (888 vcoin trong game), đùng một phát bị fix thì rất khó chấp nhận, huống hồ hiệu ứng giảm khói rất dễ nhận dạng trong game chứ không phải thông số súng vốn nhập nhằng và khó test. Trả lời vấn đề này, VTC cũng khá lấp lửng khi admin fanpage thừa nhận có fix “một chút” (sau đó lại đính chính là trả lời “nhầm tin nhắn” (?)), trong khi admin cộng đồng Đỗ Thanh Huy thì khuyên người chơi không nên tin lời đồn đoán, nhưng bên dưới lại đăng hình Ngọc Trinh với hiệu ứng “ảo” chống choáng, chống bom đồng đội (Bị lag từ DX sang) khiến nhiều người chơi ngờ vực.

fix3 Đột Kích: Thực hư về việc fix skill giảm khói của Ngọc Trinh? 2

Thực tế để trả lời câu hỏi này rất khó, vì chưa có một quy chuẩn chính thống nào về hiệu quả giảm khói của nhân vật Ngọc Trinh. Theo như thử nghiệm của game4v (xem hình bên dưới), thì hiệu ứng giảm khói có thể đã bị ảnh hưởng ít nhiều trong bản update này nhưng không phải với tất cả các loại smoke, và còn tùy thuộc vào việc bạn đứng gần hay xa smoke, có một hay hai trái smoke được quăng ra cùng một chỗ. Kết quả thử nghiệm với Ngọc Trinh + Mũ chống khói cho thấy một lớp smoke GP thường trong bản cập nhật này khó nhìn hơn hẳn so với lúc mới update nhân vật.

nt_test1 Đột Kích: Thực hư về việc fix skill giảm khói của Ngọc Trinh? 3
Trước update 1260 (Ngọc Trinh + Mũ chống khói)
nt_test2 Đột Kích: Thực hư về việc fix skill giảm khói của Ngọc Trinh? 4
Sau update 1260 (Ngọc Trinh + Mũ chống khói)

Hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính thức từ VTC và cộng đồng vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này, do người bị người không và thậm chí có lúc bị có lúc không rất thất thường. Đây có thể là một bug ngoài dự kiến trong bản cập nhật 1260 và nó lệ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau khiến dự án Đột Kích không kiểm tra hết được, còn thì trên thực tế việc fix nhân vật hay vũ khí thì VTC hoàn toàn không có thẩm quyền chi phối mà đối tác SmileGate sẽ quyết định sau cùng. Game4v sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến các bạn trong thời gian sớm nhất.

Đọc tiếp