Game4V
>>
eSports
>>
Đột Kích: Thà gánh team chứ không ủng hộ hack AI

Đột Kích: Thà gánh team chứ không ủng hộ hack AI

 | 20/06/2018 17:25

Đột Kích
Đột Kích

MMO FPS

Trước tình trạng nhiều game thủ Đột Kích ngày càng ngã theo “hack AI” để kiếm lời thì vẫn còn nhiều người chơi chân chính thà gánh team chứ quyết không ủng hộ hack AI.

Sự bất lực của VTC trong việc chống hack cộng với tâm lý “không hại mình lại còn lợi đi nhanh, kiếm hòm tốc độ” nên ngày càng nhiều game thủ Đột Kích ngã theo ủng hộ hack trong chế độ AI, không chỉ các game thủ viện cớ “không có item” mà cả những pro, kho full súng AI cũng chậc lưỡi “bám hack” để đỡ tốn thời gian cày hòm. Nói thế không có nghĩa là toàn bộ người chơi đều bị hack làm lu mờ – vẫn còn rất nhiều xạ thủ chân chính thà phải “gánh team”, kéo đồng đội không có item đi lên, chứ quyết không ủng hộ hack AI.

gánh team

Chia sẻ của Bùi Quốc Huy “nhìn anh em mang MG3, KAC… súng nhiều đạn vào chiến đấu với boss, item không có, trang bị càng không thế mà vẫn quyết tâm đi tới hết trận dù tốn 20-30 phút, khi mình vào thời gian được rút ngắn, được họ cảm ơn mà cũng vui, nhẹ lòng thay”. Người viết có thể liên tưởng tới “những ngày xưa khó” khi AI chưa có những cây súng chuyên dụng bá đạo như bây giờ – lúc đó, Minimi Gold, M1216, KAC… là một cái gì đó rất quý hiếm và tinh thần đồng đội được đặt lên đầu, 4 người phải chia nhau diệt quái ở các cổng, xong phần mình thì quay lại bắn hỗ trợ, không để zom rút máu đồng đội vì 1 người “tèo” là vỡ trận, rất dễ bị bao vây và tiêu diệt. Các kênh chuyên AI như CC1-6 thì nhiều người chung đam mê thật, nhưng số phòng “nhiệt” cũng vì thế mà tăng lên, vô hình chung đẩy những tân binh thật sự khó khăn, không trang bị được vũ khí mạnh ra ngoài, khiến cơ hội tăng level, nâng cấp của họ ngày càng xa vời.

crossfire-2015-08-23-13-06-59-14 Đột Kích: Thà gánh team chứ không ủng hộ hack AI 2

Đồng quan điểm với Huy, nhiều game thủ mê AI khác cũng cực lực lên án nạn hack hoành hành hiện nay và cho rằng mọi lý do đều chỉ là biện hộ – thậm chí, hiện tại AI1 và AI2 cũng không đòi hỏi xu hồi sinh nữa nên người chơi chẳng có lý do gì phải bám hack vì sợ tốn mạng mặc định. Các game thủ đầy đủ trang bị cũng thấy rằng gánh team cho những bạn ít điều kiện hơn tuy tốn thời gian thật nhưng vẫn vui và có cảm giác chiến đấu căng thẳng đúng nghĩa, chứ vào room hack… “ngồi chơi” cho 1 cá nhân xung trận giải quyết hết boss rồi ra nhận quà thì chơi AI làm quái gì?

ganhteam2 Đột Kích: Thà gánh team chứ không ủng hộ hack AI 3

ganhteam3 Đột Kích: Thà gánh team chứ không ủng hộ hack AI 4

Hiện nay các tân binh đã được ưu đãi thêm nhiều vũ khí khi lập acc nên việc đi AI cũng phần nào nhẹ nhàng hơn, cộng với việc không bắt buộc có xu hồi sinh nên không lo room bị “trống” khi có người chết hết 2 mạng. Nếu gặp những room thế này, bạn nên bỏ chút thời giờ gánh team và chỉ cho những người chơi mới kinh nghiệm đi AI tốt nhất để họ sớm thành công, chứ đừng bỏ mặc họ nhé!

Trang chủ Đột Kích: https://dotkich.vtcgame.vn/

Đọc tiếp