Game4V
>>
eSports
>>
Đột Kích: Nỗi khổ “chật kho đồ” của các tay săn báu vật

Đột Kích: Nỗi khổ “chật kho đồ” của các tay săn báu vật

 | 27/02/2017 22:18

Đột Kích
Đột Kích

MMO FPS

Cứ ngỡ tiền bạc, quay mãi không ra hay trùng báu vật là những nỗi trăn trở lớn với các tay săn báu vật Đột Kích, nhưng không, “chật kho đồ” mới là cái họ nản nhất.

Cộng đồng Đột Kích VN không lạ gì nhiều nhân vật nổi tiếng thích sưu tầm báu vật – cứ hễ ra phiên bản mới là họ lại nhảy vào “xoay” cho ra đủ bộ thì thôi. Với các game thủ bình thường thì họ có thể tưởng tượng những khó khăn của các tay săn báu vật: Hàng mới ra liên tục, toàn QCMM combo, dễ bị trùng lặp báu vật hay “xui” thì quay mãi mới ra một món nào đó… Đấy cũng là những vấn đề chung của tất cả mọi người – tuy nhiên, một khó khăn mà chỉ các tay săn báu vật mới thấu hiểu, là tình trạng kho đồ hạn hẹn, không đủ chỗ chứa “hàng” mình sưu tầm.

chật kho đồ

Trải lòng của Nguyễn Trung Kiên (Pino)

Thật vậy, kho đồ trong Đột Kích chỉ chứa được tối đa là 655 món vũ khí, cả hàng ngày lẫn vĩnh viễn. Khi đã tới giới hạn này, các món đồ mới nhận được sẽ bị đẩy thẳng sang Kho tạm thời và người chơi không thể đưa vào kho đồ cho tới khi có chỗ trống trở lại. Với các game thủ bình thường thì điều này không ảnh hưởng lắm vì không mấy người có nổi vài trăm khẩu súng, nhưng các tay săn báu vật thì khác – theo thời gian, số vũ khí vĩnh viễn trong kho cứ thế tăng dần lên và không có cách nào loại bỏ được (Trừ phi bỏ tiền mua thẻ xóa báu vật hay yêu cầu xóa với các tài khoản VIP). Thế nên hệ quả tất yếu là khi kho “đầy” rồi thì họ không thể tiếp tục nhận thêm báu vật nữa – quay ra mà không được dùng ngay thì quả thật khá ức chế!

storage_a2 Đột Kích: Nỗi khổ chật kho đồ của các tay săn báu vật 2

Việc chật kho đồ cũng đem lại không ít phiền toái cho game thủ Đột Kích, kể cả nếu họ có “cắn răng” chấp nhận đi nữa – thứ nhất, bạn có thể hoàn toàn không quay được báu vật do các trang bị mới khác index với hàng cũ, không gộp cùng vào nên tạo ra item mới trong kho và dĩ nhiên vì kho “đầy” rồi nên QCMM không thể mở được. Xảy ra việc này cũng do SmileGate “lười” thiết lập item trong QCMM mới – với các tay săn báu vật từ thời 2012 đổ đi thì việc tồn đọng vài ngàn ngày Túi lựu đạn hay Gỡ bom nhanh là bình thường. Nay lại tự dưng phải nhận thêm 1 món như thế nữa thì cũng khá ức chế, chưa kể chính chúng lại là “thủ phạm” khiến bạn không thể quay QCMM mới được dù đã bỏ tiền ra mua.

storage2 Đột Kích: Nỗi khổ chật kho đồ của các tay săn báu vật 3

Mua QCMM rồi cơ mà???

Lỗi thứ 2 và chắc chắn cũng là lỗi lớn nhất của việc chật kho, đó là khi game thủ nhận đồ event ngoài game (Các sự kiện quay số trên web chẳng hạn) trong khi kho đang đầy sẵn – lúc này kho đồ sẽ hỏng hoàn toàn và gây crash game khi truy cập. Bạn sẽ phải chịu sử dụng những gì đã có sẵn trong 7 balô của mình tới khi món đồ “phá rối” kia hết hạn sử dụng, nếu không muốn tốn tiền xóa báu vật hay một khẩu súng GP nào đó trong kho. Thật không vui vẻ tí nào phải không?

storage3 Đột Kích: Nỗi khổ chật kho đồ của các tay săn báu vật 4

Thảm họa đúng nghĩa

Thực tế, VTC cũng đã có đề xuất tới đối tác SmileGate một thời gian rồi nhưng không hiểu sao lỗi này vẫn chưa được khắc phục. Trong lúc này, chúng ta chỉ có thể tự cứu mình bằng cách hạn chế bớt việc “mua sắm” lại vậy – đây là điều khá đáng tiếc vì ảnh hưởng tới cả hai bên: Game thủ thì bực mình khi không được quay báu vật, VTC thì mất nguồn thu đáng lẽ ra họ phải có được. Có thể SmileGate muốn cải tổ hoàn toàn hệ thống kho đồ như điều họ đã làm với QCMM, nên việc update sẽ còn phải chờ thêm một thời gian nữa – hãy hy vọng vậy!

Đọc tiếp