Game4V
>>
eSports
>>
Đột Kích: Lại thêm thủ đoạn tố cáo bẩn cần lưu ý

Đột Kích: Lại thêm thủ đoạn tố cáo bẩn cần lưu ý

 | 14/02/2018 09:43

Đột Kích
Đột Kích

MMO FPS

Lợi dụng việc tố cáo phân biệt vùng miền trong Đột Kích, nhiều game thủ xấu chơi đã và đang ngụy tạo bằng chứng giả để triệt tiêu đối thủ mình không ưa…

Game4V đã từng đề cập thủ đoạn tố cáo bẩn bằng replay của ĐK lậu khiến nhiều người chơi bỗng dưng bị khóa oan nick mà không hiểu vì sao – gần đây, thủ đoạn này có xu hướng được mở rộng sang vu cáo game thủ khác tội phân biệt vùng miền trong game. Do việc tố cáo đơn giản, chỉ yêu cầu hình ảnh nên loại hình tố cáo này dễ bị lợi dụng để khóa nick người chơi khác một cách hợp pháp mà không ai chứng minh được người chơi bị khóa nick không vi phạm. Theo như game thủ Bùi Đình Cơ cho hay thì bạn mình đã bị vu cáo do đả kích, chống phá các thành phần hack AI dẫn tới việc bị “đối thủ” Photoshop ảnh bằng chứng gửi lên group Tòa Án Binh để triệt hạ.

tố cáo

Trước đây, ad Huy từng tiếp nhận các trường hợp chat chit lừa đảo, phân biệt vùng miền… nhằm mục đích răn đe, tạo ra môi trường trong sạch cho người chơi Đột Kích – tuy nhiên, cách thức tố cáo dựa trên hình ảnh screenshot cũng bộc lộ điểm yếu là không có gì xác minh được ảnh còn nguyên vẹn hay đã qua chỉnh sửa. Do Đột Kích sử dụng font hệ thống của Windows và tất cả các tài nguyên đều có sẵn nên một kẻ xấu tính chỉ cần có trình độ Photoshop trung bình khá trở lên là có thể tạo ra một “bằng chứng giả” trong 10-15 phút, sau đó chỉ việc ung dung gửi lên TAB và đợi “con mồi” bị ban nick vì chat chit phân biệt vùng miền.

tocao2 Đột Kích: Lại thêm thủ đoạn tố cáo bẩn cần lưu ý 2

Hiện tại, VTC đang xem xét chỉnh sửa lại cách thức tố cáo phân biệt vùng miền để hạn chế tối đa tình trạng ngụy tạo bằng chứng giả – khả dụng nhất là sẽ yêu cầu có video clip giống với tố cáo hack AI/Wave/SCB, miễn sao có thể nhìn rõ tên nhân vật vi phạm và bằng chứng trong khung chat là được. Việc này sẽ giúp bằng chứng tố cáo vững chắc và khó bị làm giả hơn.

tocao3 Đột Kích: Lại thêm thủ đoạn tố cáo bẩn cần lưu ý 3

Hy vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ không còn gặp tình trạng khóa nick oan trong Đột Kích nữa – hãy để Tòa Án Binh trở thành cán cân công lý đúng nghĩa, giúp duy trì sân chơi trong sạch cho game thủ Đột Kích thay vì là nơi để những xạ thủ không ưa nhau “triệt hạ” đối thủ bằng những thủ đoạn tố cáo bẩn như thế này.

Đọc tiếp