Game4V
>>
eSports
>>
Đột Kích: Code Hunter bây giờ ra sao?

Đột Kích: Code Hunter bây giờ ra sao?

 | 25/03/2017 06:23

Đột Kích
Đột Kích

MMO FPS

Đã tròn 1 năm kể từ ngày đầu “thảm sát” của phần mềm chống hack hạng nặng này của Đột Kích, và giờ đây thì có lẽ các game thủ chân chính chỉ còn biết thở dài nhớ lại “quá khứ vàng son”…

Được công bố là giải pháp ngăn chặn hack hữu hiệu nhất của VTC trong nỗ lực làm sạch tựa game FPS ăn khách nhất của họ, Code Hunter đã gây chấn động lớn trong cộng đồng Đột Kích khi “trảm” cùng lúc tới 30.000 tài khoản gian lận ngay trong tuần đầu tiên. Ngày 24/3/2016 là một ngày đáng nhớ của cộng đồng Đột Kích khi hàng loạt hacker “giả ngây” kêu khóc bị khóa oan account. Không thể phủ nhận rằng cũng có 1 số ít game thủ bị “tiêu diệt nhầm”, nhưng con số này quá nhỏ bé và hầu như toàn bộ số còn lại là “đúng người đúng tội”.

Thực trạng Code Hunter ngày 24/3/2016 (Ảnh chế)
Thực trạng Code Hunter ngày 24/3/2016 (Ảnh chế)

Thời gian này, Code Hunter đã chứng tỏ năng lực bản thân khi tìm diệt hack không biết mệt mỏi, đẩy số acc “ra đảo” lên tới 70.000 sau một tháng hoạt động. Game thủ Đột Kích lần đầu tiên được tận hưởng chiến trường vắng bóng hack, tha hồ “thăng hoa” mà không sợ bị kick nhảm vì hack “làm gì còn”. Cứ đến ngày thứ 4 là dân chúng lại kháo nhau xem tuần này bao nhiêu acc sẽ bị khóa, và ngay cả bộ phận thích “hack phá game” cũng dần phải bỏ cuộc khi không thể mãi tạo acc clone và cày lên Hạ Sỹ để vào TD quậy nổi nữa.

codehunter_1 Đột Kích: Code Hunter bây giờ ra sao? 2

Đáng tiếc rằng thời kì thịnh vượng của Code Hunter đã không tồn tại lâu – do đặc thù kiến thức game thủ Việt còn hạn chế, số người bị khóa oan ngày càng lên cao chỉ vì những sơ suất “nói nhiều nói mãi”: Chơi net quên không reset máy, cho bạn bè mượn acc bị phá, lướt web bị dính keylog hay phần mềm độc hại… Tuy VTC tuyên bố vẫn tiếp tục cải tiến, nâng cấp Code Hunter nhưng thực tế có thể thấy phần mềm này đã bị cho “về vườn”, khi chỉ một thời gian ngắn sau thì nạn hack lại bùng phát – thực vậy, xTrap vẫn được update đều đặn mà còn không chặn nổi hack thì làm sao Code Hunter “cao tay” hơn mà vẫn chịu thua? Không khó có thể thấy phần mềm này đã bị dẹp bỏ, không thì cũng được chỉnh sửa quá mức để làm giảm độ nhạy.

đột kích 2
Nỗi niềm “bị khóa oan”

Dù tuổi thọ ngắn ngủi nhưng cũng phải thấy Code Hunter đã làm tốt nhiệm vụ của nó, ít ra là đúng với những gì VTC và SmileGate mong đợi. Thị trường Việt Nam vốn dĩ khá phức tạp, việc quá mạnh tay trong chống hack tất yếu có thể gây ảnh hưởng tới doanh thu NPH nên nếu VTC có muốn “nương tay” thì cũng có thể hiểu được. Mong rằng trong tương lai sẽ có một giải pháp chống hack khác hiệu quả hơn, ít sai sót hơn… được triển khai để trả lại “sân chơi” trong sạch cho game thủ Đột Kích!

VTC Game vừa phá kỷ lục 10 năm trước của Asiasoft

Đọc tiếp