Game4V
>>
eSports
>>
Đội hình ‘chuẩn không cần chỉnh’ trong đấu xếp hạng LMHT

Đội hình ‘chuẩn không cần chỉnh’ trong đấu xếp hạng LMHT

 | 28/06/2016 14:15

Đội hình dưới đây được đánh giá là sở hữu một sức mạnh khôn lường, mỗi vị trí đều có sức mạnh nhất định và khi kết hợp lại với nhau cũng rất tuyệt hảo ở thời điểm hiện tại…

Đội hình

Đội hình chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là đội hình với những vị tướng dưới đây:

  • Đường trên – Irelia
  • Đi rừng – Reksai
  • Đường giữa – Ryze
  • Xạ Thủ – Jhin
  • Hỗ Trợ – Karma

Phân tích

Sức mạnh

Nói một cách tổng quát nhất đây là một đội hình gồm những vị tướng đang đạt được sức mạnh rất tốt ở thời điểm hiện tại. Như các bạn có thể thấy, đội hình này rất toàn diện về khả năng gây sát thương cũng như độ chống chịu cùng khả năng gây hiệu ứng khống chế tốt đến từ cả 5 vị trí.

4 vị tướng đi đường trong đội hình này tuy không quá vượt trội trong giai đoạn đầu trận nhưng họ lại có thể đánh an toàn cực kỳ ổn trong thời gian này. Ngoài ra, họ còn có thể tiến đến ngưỡng sức mạnh của mình khá sớm: Với Irelia là trang bị Tam Hợp Kiếm, Ryze là Trượng Trường Sinh cùng Nước Mắt Nữ Thần. Jhin là Kiếm Ma Yomuu hay Lưỡi Hái Linh Hồn, Vô Cực Kiếm.

2806.4 Đội hình chuẩn không cần chỉnh trong đấu xếp hạng LMHT 1

Không chỉ Irelia, các vị tướng trong đội hình này đều có thể đạt ngưỡng sức mạnh nhanh chóng

Còn về Rek’Sai? nếu như đồng minh chơi thấp, Rek’Sai hoàn toàn có thể phát huy khả năng gank bất ngờ của mình một cách hiệu quả. Và với khả năng khống chế đơn mục tiêu tốt cùng lượng sát thương có thể đem lại của bản thân cũng như đồng đội, Rek’Sai và vị tướng ở đường đó hoàn toàn có thể hạ gục đối thủ hay bắt họ mất Tốc Biến một cách dễ dàng.

2806.3 Đội hình chuẩn không cần chỉnh trong đấu xếp hạng LMHT 2

Rek’Sai sẽ phát huy hiệu quả nhờ độ cơ động với những tình huống gank bất ngờ

Càng về giai đoạn cuối trận, khi đã có được những món trang bị cần thiết, các bạn hoàn toàn biết được rằng Ryze sẽ khủng khiếp như thế nào phải không? Irelia cũng vậy, cô hoàn toàn rất khó để bị khống chế với Nội Tại kháng hiệu ứng của mình, Jhin cùng Karma cũng có thể cấu rỉa máu đối phương rất tốt với các chiêu thức của mình. Nói chung đội hình này theo thời gian cũng trở nên mạnh mẽ và không có dấu hiệu suy giảm sức mạnh.

2806.7 Đội hình chuẩn không cần chỉnh trong đấu xếp hạng LMHT 3

Gần hay xa, Jhin cũng đều có thể gây rất nhiều sát thương

Độ hiệu quả

Về sức mạnh của đội hình này như chúng ta đã nói họ mạnh dần theo thời gian, sát thương, sức chống chịu đều tăng tiến nhưng còn xét trên độ hiệu quả thì sao?

Tôi đánh giá độ hiệu quả của một đội hình dựa trên khả năng tấn công, phòng thủ, triển khai các thế trận khác nhau. Chúng ta hãy cùng xem đội hình độ hiệu quả của đội hình này như thế nào nhé!

Đầu tiên về khả năng tấn công, chúng ta hãy xét về những giao tranh nhỏ lẻ. Đội hình này luôn có lợi thế ở khả năng khống chế có ở mọi vị trí, khống chế cứng có, mềm có, đủ loại. Chắc chắn những giao tranh nhỏ lẻ là thế mạnh của đội hình này.

Còn về giao tranh tổng, những tình huống “Bất Kham” đến từ Karma sẽ luôn là thứ vũ khí lợi hại tạo điều kiện cho Rek’Sai, Irelia đủ tốc độ tiến đến và áp sát những vị trí chủ chốt của đối phương. Những người còn lại như Ryze, Jhin sẽ có thời gian, tốc độ di chuyển để lựa chọn vị trí cũng như gây sát thương lên đối phương một cách chủ động.

2806.5 Đội hình chuẩn không cần chỉnh trong đấu xếp hạng LMHT 4

Không chỉ mạnh trong giao tranh tổng, Ryze rất hiệu quả trong những pha bắt lẻ hay solo 1 vs 1

Về khả năng phòng thủ, với một tuyến sau cũng có vô số hiệu ứng khống chế đến từ Ngục Cổ Ngữ, Chuyên Tâm, Nội Hỏa, Cạm Bẫy Nghệ Thuật, các vị trí tiên phong của đối phương cũng khó lòng lao tới để áp sát gây sát thương cho họ được mà còn có thể bị dồn sát thương ngược lại và gục ngã.

2806.6 Đội hình chuẩn không cần chỉnh trong đấu xếp hạng LMHT 5

Những chiêu thức của Karma luôn có khả năng khống chế tốt

Đó mới chỉ lầ về khả năng phòng thủ trong giao tranh, còn khi bị đẩy trụ thì sao? Đây không phải là một đội hình quét lính mạnh nhưng họ cũng đạt mức khá với chiêu thức diện rộng của Karma, các chiêu thức hồi nhanh của Ryze. Cũng không tồi chút nào đâu.

Ngoài sức mạnh khi đối đầu trực diện trong giao tranh tổng, đội hình này cũng có thể chia cửa ra đẩy với Ryze hoặc Irelia, những vị trí còn lại sẽ tập trung ở một đường. Và với khả năng tăng tốc độ của Karma, những cái bẫy của Jhin, khả năng làm chậm đến từ Rek’Sai hay Karma, sẽ rất khó để đối thủ có thể ép được giao tranh 4 vs 5 thành công.

Đội hình này rõ ràng không những toàn diện về mặt sức mạnh mà còn về khả năng đa dụng trong chiến thuật. Nếu phối hợp ăn ý hoặc chơi 1 cách có tính toán, chắc chắn việc bóp nghẹt đối thủ hay chiến thắng áp đảo ngay từ giữa trận là điều hoàn toàn có thể làm được…

Mọi ý kiến đóng góp, xin mời các bạn comment ở phần bên dưới nhé!

>> Nhóm trang phục Tiệc Bể Bơi mới xuất hiện trong LMHT 6.14

Đọc tiếp