Game4V
>>
eSports
>>
Những điều bạn chưa biết về Jinx – Xạ thủ được yêu thích nhất trong LMHT

Những điều bạn chưa biết về Jinx – Xạ thủ được yêu thích nhất trong LMHT

 | 11/10/2017 19:35

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: VED
OB: 2012
8.4 point 9,342 vote

Ngày 10/10 vừa qua cũng là ngày đánh dấu nữ xạ thủ được yêu thích nhất trong LMHT – Jinx tròn 4 tuổi. Trong suốt 4 năm qua, Jinx luôn làm mưa làm gió ở mọi đấu trường, đặc biệt ở những cấp độ rank thấp. Với sức mạnh xuyên suốt cả trận đấu, đặc biệt là giai đoạn cuối trận, cùng một thiết kế vô cùng bắt mắt, Khẩu Pháo Nổi Loạn luôn là một trong số những vị tướng được yêu thích nhất trong LMHT.

Nhân dịp Jinx tròn 4 tuổi, hãy cùng điểm qua những chi tiết thú vị trong suốt quá trình xây dựng và phát triển vị tướng này:

  1. Jinx là một trong những vị tướng có sự đầu tư vô cùng ấn tượng về quá trình “chào hàng” đến các game thủ. Ngay trước thời điểm ra mắt, trang chủ LMHT Bắc Mỹ đã xuất hiện những hình ảnh đầy bất ngờ với những nét sơn màu hồng nguệch ngoạc như bị vẽ bậy trên trang giới thiệu về vị tướng Vi.

4 Những điều bạn chưa biết về Jinx - Xạ thủ được yêu thích nhất trong LMHT 1

Màn quảng cáo Jinx của Riot đã gây cho người chơi những ấn tượng rất mạnh

Ngay sau đó, Riot đã lồng ghép rất khéo khi “bắt” Vi phải đưa ra lệnh truy nã với Jinx bằng một lời giới thiệu không thể ấn tượng hơn về tên tội phạm điên rồ đang càn quấy thành phố Piltover.

jinx Những điều bạn chưa biết về Jinx - Xạ thủ được yêu thích nhất trong LMHT 2

2. Khi Jinx ra mắt, vị tướng này còn được Riot làm tặng hẳn một music video với bài hát có tên Get Jinxed vào ngày 8/10/2013. Đây là một MV rất chất với sự lột tả đầy đủ chất điên cuồng của siêu xạ thủ “ngực lép”.

.

3. Ra mắt từ tháng 10/2013 với một ngoại hình vô cùng bắt mắt nhưng Jinx mới chỉ có vỏn vẹn 4 trang phục. Những skin của Khẩu Súng Nổi Loạn bao gồm Jinx Mafia (ra mắt đi kèm khi vị tướng này xuất hiện), Jinx Pháo Hoa (trang phục tết Nguyên Đán 2016), Jinx  Thợ Săn Xác Sống (lễ hội Halloween 2015) và Jinx Vệ  Binh Tinh Tú (tháng 10/2016). Trong số này, có lẽ Jinx Vệ Binh Tinh Tú được người chơi yêu thích và sử dụng nhiều nhất, đơn giản bởi vì nó… màu mè và đẹp!

jinx1 Những điều bạn chưa biết về Jinx - Xạ thủ được yêu thích nhất trong LMHT 3

4. Nói qua về sự đặc biệt của các trang phục mà Riot thiết kế cho Jinx, vị tướng này có 1 trang phục được liệt vào hàng “di sản” là Thợ Săn Xác Sống. Trong khi đó, trang phục Vệ Binh Tinh Tú là skin được Riot đầu tư cả về thiết kế lẫn những câu thoại. Đơn giản thôi vì gia đình Vệ Binh Tinh Tú trong LMHT đang tăng với số lượng không ngừng và là một trang phục đặc biệt nên những tương tác giữa các vị tướng này cũng phải đặc biệt theo chứ.

jinx2 Những điều bạn chưa biết về Jinx - Xạ thủ được yêu thích nhất trong LMHT 4

Có thể bạn chưa biết, Jinx Mafia là trang phục duy nhất mà vị tướng này không có “tha thu” trên người

 5. Nhìn Jinx, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cô nàng Harley Queen quyến rũ nhưng không kém phần điên cuồng trong bộ truyện tranh DC Comic. Thế nhưng trên thực tế “ngực lép” lại không được lấy ý tưởng từ nhân vật này. Jinx được lấy ý tưởng từ gã hề Joker, tên quái dị Gollum trong series Chúa tể của những chiếc nhẫn và  nữ diễn viên Helena Bonham Carter – người thủ vai Bellatrix trong bộ phim ăn khách Harry Potter.

bellatrix Những điều bạn chưa biết về Jinx - Xạ thủ được yêu thích nhất trong LMHT 5

Sự điên cuồng của Bellatrix có nét gì đó rất giống với Jinx

6. Jinx có mối quan hệ vô cùng đặc biệt với cả Caitlyn lẫn Vi. Một bên là tội phạm, một bên là những người hành pháp nên bộ 3 này có thể ví như “nước với lửa”.  Mỗi khi Jinx ở đội đối địch với Vi và Caitlyn, tất cả họ sẽ nhận được một bùa hại mang tên “Bắt tôi nếu có thể!”  Bùa hại của Jinx sẽ thông báo:  “Cait và Vi đang đuổi theo bạn, thật là vui quá đi!. Hãy vượt mặt cảnh sát nào.” Đồng thời, nó sẽ đếm số lần Jinx hạ gục hoặc hỗ trợ tiêu diệt Vi và Caitlyn.

cait Những điều bạn chưa biết về Jinx - Xạ thủ được yêu thích nhất trong LMHT 6

Trong khi đó, Bùa hại của Caitlyn/ Vi sẽ thông báo: “Jinx lại đang làm loạn, thật là dễ ghét. Hãy ra tay bắt tội phạm nào.” Đồng thời, nó sẽ đếm số lần Caitlyn/ Vi hạ gục hoặc hỗ trợ tiêu diệt Jinx. Thêm nữa, Jinx nhận thêm 1 vàng mỗi lần cô “vượt mặt cảnh sát”. Tương tự, Vi và Caitlyn nhận thêm 1 vàng với mỗi “tội phạm họ bắt được.”

7. Jinx có mối quan hệ vô cùng đặc biệt với Vi. Thậm chí cộng đồng còn đồn đoán đây chính là cặp đôi chị em trong LMHT. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là tin đồn và cho đến nay Riot vẫn chưa lên tiếng xác nhận mối quan hệ này.

jinx3 Những điều bạn chưa biết về Jinx - Xạ thủ được yêu thích nhất trong LMHT 7

8. Trước khi nổi điên, Jinx là một cô gái vô cùng dễ thương và được anh chàng Ekko “crush”. Tuy nhiên sau khi trở thành tên sát nhân chỉ thích phá hoại, Ekko đã từ bỏ ngay “crush” của mình.  Bên cạnh đó, mỗi khi Jinx gặp gã điên mang tên Ziggs, cô nàng này luôn nổi hứng ốm ấp khiến Ziggs cũng phải phát sợ và tránh xa.

ekko Những điều bạn chưa biết về Jinx - Xạ thủ được yêu thích nhất trong LMHT 8

Trên đây là một số những thông tin khá thú vị về xạ thủ ngực lép của chúng ta. Nhân dịp sinh nhật 4 tuổi, chúc Jinx sẽ không bị Riot nerf trong những bản cập nhật tới và luôn luôn được các game thủ yêu thích, sử dụng liên tục trên Đấu Trường Công Lý.