Game4V
>>
eSports
>>
Diễn biến ngày thi đấu thứ nhất vòng bảng của VCK LMHT thế giới mùa 5

Diễn biến ngày thi đấu thứ nhất vòng bảng của VCK LMHT thế giới mùa 5

 | 02/10/2015 09:55

Cùng đến với những diễn biến chính của ngày thi đấu thứ nhất, vòng bảng CKTG mùa 5.

banner Diễn biến ngày thi đấu thứ nhất vòng bảng của VCK LMHT thế giới mùa 5 1

Fnatic xuất sắc đánh bại Invictus Gaming

Trong giai đoạn cấm và chọn, IG đã lựa chọn một đội hình mạnh về khả năng mở giao tranh với quân bài Riven đường trên đầy bất ngờ. Trong khi đó Fnatic có đội hình bảo kê rất mạnh với Azir trong tay của Febiven. Trận này người đi rừng rất được kì vọng của IG lại đem đến nỗi thất vọng lớn khi Skarner của anh không thể đi gank bất kì một lần nào. Ngay đến việc kiểm soát tầm nhìn cũng bị hạn chế và người ta không còn thấy Kakao đầy đột biến của CKTG mùa 4 đâu cả.

Fnatic kiểm soát thế trận rất tốt do các con mắt cắm sâu đoán biết được hướng di chuyển của đối phương. Trận này Febiven đánh quá hay khi có những tình huống Phân Chia Thiên Hạ tuyệt đẹp khiến đối phương tan nát hoàn toàn. Sau khoảng 25′ thi đấu, IG đã phải đầu hàng trước sức mạnh tối thượng của đội hình Fnatic đem lại.

[mecloud]dqB1OcMnrf[/mecloud]

C9 chiến thắng nhờ sai lầm của Ahq

Trong giai đoạn cấm chọn, ahq đã lựa chọn một đội hình rất mạnh về mở giao tranh và lăn cầu tuyết với Darius, Rengar, Fizz, Braum và Kalista. Ngược lại với đội hình giao tranh và snowball, C9 với những lựa chọn an toàn và siêu late như Gangplank, Lee Sin, Veigar, Morgana và Tristana.

Với tính chất đội hình như vậy, Thực tế họ đã làm được rất tốt khi tận dụng rất mạnh vào điểm yếu Balls bên phía C9. Ở khu vực đường trên, Ball liên tục last hit trượt rất tệ và để Darius bỏ xa về chỉ số lính. Trong khi đó Rengar đã sử dụng chiêu cuối cùng tốc biến một lần để hạ gục Incranation ở đường giữa. Tuy nhiên đó là lần duy nhất mà Rengar gank thành công bởi những lần sau đó đều là những pha lãng phí chiêu cuối của người đi rừng bên phía ahq.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút thứ … của trận đấu. Tận dụng khoảnh khắc hớ hênh của Kalista, Veigar đã tung kĩ năng làm choáng quá chuẩn xác, kèm ngay sau đó là khóa bóng tối của Morgana khiến xạ thủ của ahq bốc hơi cùng trụ thứ nhất đường giữa và tiếp theo là trụ thứ 2 cùng mạng của hỗ trợ.

Khi đã có những lợi thế về rồng và cả về trụ, C9 không thể đánh mất những lợi thế đó. Trong pha giao tranh quyết định khi Gangplank đã bị hạ gục bởi Fizz ở khu vực đường dưới thì cả 4 thành viên của C9 đã ép giao tranh đối phương cực tốt bằng một cú insec hoàn hảo của Hai. Sau pha giao tranh này C9 có bùa lợi baron và push cực mạnh khiến đối phương phải mở combat nhằm cứu vãn tình thế. Và trong một thế trận như vậy, c9 tiếp tục chứng tỏ sức mạnh khi veigar và Tristana lien tục xả sát thương tan nát dàn chắn của đối phương. Trận đấu kết thúc ngay ở phút thứ 23 với sự bàng hoàng của đại diện đến từ Trung Quốc.

Highlight của trận đấu:

[mecloud]NIbNp0DCxS[/mecloud]

H2K để thua SKT T1

Trái ngược với những lời nói của mình, Ryu đã không dám pick Leblanc khi H2K gặp SKT như đã “mạnh mồm” trên Twitter. Đội hình của H2K là một đội hình mạnh về khả năng khống chế và “trâu bò” khi dàn chắn của họ bao gồm những Gnar, Braum và Gragas để LB cùng Sivir phía sau tha hồ xả sát thương. Còn đội hình SKT thiên về khả năng cấu rỉa cùng push trụ rất nhanh với Fiora, Azir, Elise, Alistar và Tristana.

Thực tế trong những phút đầu của trận đấu, SKT gặp đôi chút khó khan nhưng với khả năng kiểm soát bản đồ và cover rất tốt của Bengi, các thành viên của SKT có thể yên tâm để farm. Chiến công đầu thuộc về Fiora của Marin ở phút thứ… và đó là tiền đề của một trận đấu gánh cực mạnh. Trong một pha combat tổng trước rồng 3, H2K đã có một tình huống mở giao tranh rất tốt với thùng rượu nổ tuyệt vời của Gragas. Tuy nhiên mọi chuyện trở thành thảm họa khi Fiora băng tới với triple kill và con rồng thứ 3.

Vẫn với lối đánh thận trọng và không mắc sai lầm, SKT liên tục gây sức ép lên phía đối phương. Trong khi Gnar quá yếu để phòng thủ khi FIora đẩy lẻ thì 4 thành viên còn lại bào trụ rất mạnh với bùa lợi baron của mình và có được nhà lính đầu tiên. Vài phút sau đó H2K thất thủ khi không thể chống nổi khả năng đẩy lẻ và combat tổng quá mạnh của SKT. Tuy nhiên đại diện Hàn Quốc vẫn để lại những vết gợn ở vị trí Faker khi “thánh nerf” chơi dưới phong độ, chủ quan dẫn đến tình huống bị Ryu hạ gục.

[mecloud]Q8usZoq0AW[/mecloud]

Bangkok Titans thất bại chóng vánh trước Edward Gaming

Không nhiều người đặt niềm tin vào đại diện của khu vực GPL khi đối đầu với một đội tuyển đẳng cấp thế giới như Edward Gaming. Và thực tế đã ngay lập tức chứng minh điều đó. Vừa bước sang khoảng phút thứ 4, Deft đã có liền 3 điểm hạ gục trong nỗ lực lấy đi trụ 1 khu vực đường dưới của BKT. Hai điểm hạ gục trong số đó đến từ Maokai của Warl0ck.

Bị snowball và để đối phương chơi trên cơ hoàn toàn, BKT đã phải đầu hàng ở phút thứ 20 và làm nên một kỉ lục đáng quên trong ngày thi đấu đầu tiên của VCK LMHT thế giới mùa 5.

[mecloud]nstJLOwl93[/mecloud]

Một số kết quả khác:

Counter Logic Gaming đánh bại Yoe Flash Wolves:

[mecloud]pTmgITLkqC[/mecloud]

paIN Gaming để thua KOO Tigers:

[mecloud]XlDEGoActe[/mecloud]

Cục diện các bảng đấu sau ngày thi đấu đầu tiên như sau:

bảng

[fresh_embepost pid=”261629″ ]

Đọc tiếp