Game4V
>>
eSports
>>
Đi tìm lí do Quái thú Gnar bá đạo ở đường trên?

Đi tìm lí do Quái thú Gnar bá đạo ở đường trên?

 | 10/12/2014 12:00

Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu lý do Gnar bá đạo như vậy trong thời gian gần đây.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu vấn đề này!

Mặc dù sinh sau đẻ muộn hơn những vị tướng khác nhưng Gnar lại là vị tướng đường trên có tỉ lệ được chọn cao nhất ở thời điểm hiện tại. Vì sao tên Yordle tiền sử này lại được ưa chuộng đến vậy, hãy cùng Game4V tìm hiểu rõ ngọn ngành.

Lối chơi biến ảo khôn lường

Gnar Đi tìm lí do Quái thú Gnar bá đạo ở đường trên? 1

Đây là lí do chính giúp Gnar trở thành vị tướng được ưa chuộng nhất thời điểm hiện tại – hắn ta có thể chuyển đổi giữa 2 dạng khác nhau và chỉ số chênh lệch của 2 dạng này là khá lớn. Hơn nữa, do không thể tự do chuyển đổi giữa 2 dạng nên bạn cần có một sự tính toán nhất định khi sử dụng vị tướng này và nếu sử dụng thành thạo thì đó là một lợi thế rất lớn.

Đối phương hoàn toàn có thể gặp bất ngờ khi bạn đang trong dạng Gnar Tí Nị nhưng lại lập tức chuyển sang dạng Khổng Lồ cùng một cú làm choáng, cùng với đó là thêm khá nhiều sát thương và khả năng chống chịu.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/9wxKJmAlxuk”]

Highlight của BoxBox khi dùng Gnar – sự biến ảo khôn lường!

Nói chung, Gnar sở hữu khả năng biến hình mang tính lừa tình ảo diệu đặc biệt bậc nhất LMHT, đó là lí do rất nhiều người muốn sử dụng vị tướng này. Hơn nữa, khả năng biến hoá còn giúp Gnar phù hợp với mọi đội hình giao tranh, thể hiện qua 2 dạng của hắn.

Sự cơ động của dạng Tí Nị

Khi đi đường, khả năng farm từ xa và độ cơ động của Gnar Tí Nị  là rất đáng nể. Hắn ta có lượng tốc độ di chuyển tăng thêm gần như là liên tục của kĩ năng W, một kĩ năng Q giúp làm chậm từ xa và kĩ năng E giúp nhảy một khoảng ngắn (có thể xa hơn một chút) nên các cuộc gank khó mà với tới được Gnar.

Nếu hạ gục được tên Yordle tiền sử này thì chắc chắn cũng phải đầu tư không ít kĩ năng và phép bổ trợ. Do đó, hắn có thể thoải mái rỉa máu đối thủ khi đi đường và tẩu thoát lúc cần thiết, nếu có bị đè đường thì Boomerang vẫn giúp hắn farm từ xa an toàn.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/jP295acoaBo”]

Một video thể hiện khả năng kite tuyệt vời của Gnar!

Trong giao tranh, sự cơ động của dạng Tí Nị còn giúp ích rất nhiều cho việc rỉa máu trước khi lao vào vì Boomerang chỉ hồi có hơn 1 giây nếu (bắt lại được) và nếu trúng 3 phát đánh (hoặc Boomerang) liên tục thì sẽ bị gây sát thương theo % máu, “mưa dầm thấm lâu” – khi bạn nhìn lại thì chắc Gnar đã rỉa gần hết máu của bạn rồi!

Khả năng càn quét của dạng Khổng Lồ

Trái ngược với dạng Tí Nị, Gnar Khổng Lồ sinh ra để càn quét giao tranh. Cả 4 kĩ năng trong dạng Khổng Lồ đều có hiệu ứng khống chế, nên một mình Gnar hoàn toàn có thể đảm đương nhiệm vụ khống chế đối thủ cho cả đội.

Hơn nữa, dạng Khổng Lồ còn đem lại cho Gnar một lượng lớn máu, giáp/kháng phép, sát thương và hồi phục. Dù có giảm bớt tốc độ nhưng đó không phải là vấn đề quá lớn, nên nếu Gnar có thọt thì hiệu quả trong giao tranh vẫn là rất đáng kể dù ở bất cứ giai đoạn nào, đó là điểm mạnh của vị tướng này so với Jax hay Ryze.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/1lQiiGNTZKU”]

Dạng Khổng Lồ của Gnar rất nguy hiểm trong giao tranh!

Khi đi đường, dạng Khổng Lồ thường không được ưa thích nhưng chuyển đổi về dạng này lại hồi phục cho Gnar một lượng máu rất lớn, nên hắn ta trở nên hoàn hảo cho việc đổi đường và 1 chống 2.

Chưa kể, lượng sát thương cơ bản của dạng này cũng là rất lớn, nên bạn hoàn toàn có thể lên chống chịu mà vẫn đủ để dứt điểm bất cứ đối thủ nào. Rõ ràng, hắn ta ưu việt hơn bất cứ vị tướng nào ở đường trên thời điểm hiện tại!

Lời kết

Gnar Đi tìm lí do Quái thú Gnar bá đạo ở đường trên? 2

Mặc dù Gnar rất mạnh, nhưng không phải là “vô đối”, hy vọng bạn sẽ có được những giây phút vui vẻ khi sử dụng vị tướng này hoặc tự tìm ra cách để khống chế hắn một cách hiệu quả!

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin tức eSports để cập nhật LMHT một cách nhanh nhất!

>>> Tìm hiểu vũ khí đi rừng mới của phiên bản LMHT 4.20 (Phần 2)

Đọc tiếp