Game4V
>>
eSports
>>
Đến lượt Manchester United muốn đầu tư vào thể thao điện tử

Đến lượt Manchester United muốn đầu tư vào thể thao điện tử

 | 10/06/2016 13:40

Sức hấp dẫn của thể thao điện tử giờ đây đã lan sang cả những ông lớn trong làng bóng đá thế giới. Manchester United – CLB có số lượng fan đông nhất trên thế giới đang muốn mua lại một đội tuyển Overwatch và đánh dấu sự xuất hiện của mình trong làng eSports thế giới.

Sự phát triển của eSports đang thu hút sự chú ý của cả những đội bóng lớn trên thế giới. Ở Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta đã được biết đến thương vụ chuyển nhượng đình đám châu Âu khi team Element được đội bóng FC Schalke 04 của Đức mua lại xuất tham dự EU LCS. Bên cạnh đó, Valencia – CLB đang thi đấu ở giải La Liga của Tây Ban Nha cũng đang để ý tới tựa game Hearthstone khi muốn thành lập một đội tuyển với tựa game này. Và đến thời điểm hiện tại, Manchester United – đội bóng có số lượng fan lớn nhất hành tinh cũng muốn gia nhập làng thể thao điện tử thế giới.

schalke Đến lượt Manchester United muốn đầu tư vào thể thao điện tử 1
Schalke 04 – đội tuyển LMHT đang thi đấu tại giải EU LCS

Ngày hôm nay, nhiều trang báo quốc tế đều đưa tin về việc Manchester United đang cạnh tranh với Fnatic trong việc mua lại một đội tuyển Overwatch. Nguồn tin cho hay Manchester United là đội đầu tiên tiếp cận với đội tuyển Overwatch trên và ngay lập tức Fnatic vào cuộc, đưa ra mức giá cạnh tranh hơn để lấy được quyền sở hữu đội tuyển Overwatch này.

overwatch Đến lượt Manchester United muốn đầu tư vào thể thao điện tử 2
Overwatch là tựa game được Manchester United chọn làm mũi nhọn khi dấn thân vào làng thể thao điện tử

Rõ ràng đây là cuộc cạnh tranh giữa hai ông lớn của ngành thể thao điện tử lẫn thể thao truyền thống. Ai cũng biết Manchester United mạnh như thế nào, tiềm lực tài chính hùng hậu ra sao. Tuy nhiên khi đặt lên bàn cân với Fnatic, đặc biệt trong lĩnh vực thể thao điện tử thì Quỷ Đỏ còn có chút thua thiệt. Fnatic rõ ràng là một tổ chức eSports lớn bậc nhất trên thế giới với các đội tuyển ở những tựa game như Dota 2, CS:GO, Liên Minh Huyền Thoại.

Fnatic Feature Đến lượt Manchester United muốn đầu tư vào thể thao điện tử 3
Tuy nhiên đối thủ của họ – Fnatic cũng không phải dạng vừa trong làng eSports thế giới

Dẫu vậy, Manchester United đầu tư vào thể thao điện tử vẫn là một thông tin không thể vui hơn cho người hâm mộ!

[fresh_embepost pid=”358670″ ]

Đọc tiếp