Game4V
>>
eSports
>>
Đấu Trường Chân Lý PBE: Neft nhẹ đội hình sát thủ, hàng loạt tướng mới sắp được bổ sung

Đấu Trường Chân Lý PBE: Neft nhẹ đội hình sát thủ, hàng loạt tướng mới sắp được bổ sung

 | 24/07/2019 10:31

Những thay đổi trên máy chủ thử nghiệm PBE nhắm vào việc cân bằng lại những tướng đang tỏ ra vượt trội hơn so với phần còn lại, bên cạnh đó Riot cũng bắt đầu “nhá hàng” hàng loạt tướng mới sắp đổ bộ TFT sau Twisted Fate.

Team Tactics Fight, hay Đấu trường công lý đang là một chế độ mới nhận được sự quan tâm cực kỳ lớn tới từ cộng đồng game thủ. Tuy vẫn thường được ví là tựa game “nhân phẩm” thế nhưng trận đấu trong TFT vẫn mang dấu ấn chiến thuật cá nhân rất nhiều. Và trong bản cập nhật mới nhất trên máy chủ thử nghiệm PBE, Riot đã đưa ra những chỉnh sửa nhằm cân bằng một số vị tướng/tộc/hệ hiện đang tỏ ra vượt trội so với phần còn lại, kèm theo đó là việc “nhá hàng” hàng loạt tướng mới sẽ theo chân Twisted Fate đổ bộ vào Đấu trường chân lý.

Đội hình Sát thủ bị Neft 

hgnbhnb Đấu Trường Chân Lý PBE: Neft nhẹ đội hình sát thủ, hàng loạt tướng mới sắp được bổ sung 1
Sát thủ bị giảm sức mạnh kha khá

Đầu tiên, chúng ta hãy nói qua về những chỉnh sửa cân bằng. Đội hình Sát thủ có vẻ đang mạnh “thái quá” ở thời điểm đầu trận khi  chỉ cần 3 Sát thủ thôi đã có thể kích hoạt được nội tại của hệ này rồi. Theo dự kiến thì sát thương chí mạng của đội hình này sẽ bị giảm từ 150% xuống 125% khi có (3) Sát thủ, nhưng lại được tăng từ 350% lên 400% sát thương chí mạng khi có (6) Sát thủ trong đội hình.

Ngoài ra, cách tính sát thương chí mạng cũng được thay đổi trong bản cập nhật 9.14b trên PBE. Theo tính toán, sức mạnh của Sát thủ sẽ bị giảm khoảng 26% so với trước kia.

Bên cạnh đó, đội hình Nhẫn giả cũng sẽ được điều chỉnh sức mạnh từ 40%/80% sát thương cộng thêm thành 70%/70% với (1)/(4) Nhẫn giả.

Yordle và Hiệp sĩ được tăng nhẹ sức mạnh

hgnbhnb Đấu Trường Chân Lý PBE: Neft nhẹ đội hình sát thủ, hàng loạt tướng mới sắp được bổ sung 2
Yordle và Hiệp sĩ được tăng nhẹ sức mạnh

Hiệp sĩ có lẽ là một trong những đội hình yếu nhất trong Đấu trường chân lý khi mà nội tại duy nhất của hệ này là giảm 80 sát thương đòn đánh với (6) Hiệp sĩ. Và vì thế mà Riot đã quyết định tăng nhẹ sức mạnh cho Hiệp sĩ trong bản cập nhật lần này. Bên cạnh đó, tộc Yordle cũng được buff nhẹ ở giai đoạn đầu trận đấu.

Mordekaiser cũng là một vị tướng hệ Hiệp sĩ được hưởng lợi trong bản cập nhật này khi nhận thêm 50/75/100 sát thương theo những cấp độ tương ứng 1/2/3.

Cuối cùng, Volibear bị Riot “sờ gáy” khi bị giảm số mục tiêu khi sử dụng kỹ năng từ 3/4/5 xuống còn 2/3/4 mục tiêu ở những cấp độ tương ứng.

hgnbhnb Đấu Trường Chân Lý PBE: Neft nhẹ đội hình sát thủ, hàng loạt tướng mới sắp được bổ sung 3
Volibear cũng bị sờ gáy trong bản cập nhật này

Một số lỗi nhỏ cũng được sửa trong bản cập nhật này:

  • Chim biến dị sẽ luôn rơi ra đồ
  • Dây chuyền chuộc tội sẽ hồi lại đúng 1000 máu thay vì 1000% máu như hiện tại
  • Hộ vệ vẫn sẽ được kích hoạt ngay cả khi tướng Hộ vệ đã chết

Ngoài những thay đổi cân bằng kể trên, Riot còn bổ sung nội tại cho một số Tộc/Hệ như để gợi ý rằng sẽ có thêm rất nhiều tướng mới góp mặt tại Đấu trường chân lý trong thời gian tới.

hgnbhnb Đấu Trường Chân Lý PBE: Neft nhẹ đội hình sát thủ, hàng loạt tướng mới sắp được bổ sung 4
Dấu hiệu cho thấy những tướng mới sắp đổ bộ TFT
  • Đấu sĩ tăng 1200 máu khi có (6) trong đội hình (hiện tại chỉ có tổng cộng 5 Đấu sĩ)
  • Hóa hình tăng 100% máu khi có (6) trong đội hình (hiện tại chỉ có 5 Hóa hình)
  • Kiếm khách đánh thêm 4 đòn khi có (9) trong đội hình (hiện tại chỉ có 6 Kiếm khách, tuy vẫn có khả năng lấy 9 kiếm khách với Xẻng vàng nhưng chắc chắn đây không phải điều Riot hướng tới)
  • Xạ thủ tấn công 3 mục tiêu trong tầm đánh khi có (6) trong đội hình (hiện tại chỉ có 5 Xạ thủ)

Nếu không có gì thay đổi, bản cập nhật tại PBE này sẽ ra mắt chính thức cùng với bản 9.15 của Liên minh huyền thoại.

 

Leave a Reply

Đọc tiếp