Game4V
>>
eSports
>>
Dara – game thủ LMHT Hàn Quốc đã giải nghệ vì drama cực kỳ rắc rối làm anh chấn thương tâm lí tại LJL

Dara – game thủ LMHT Hàn Quốc đã giải nghệ vì drama cực kỳ rắc rối làm anh chấn thương tâm lí tại LJL

 | 06/05/2018 13:53

Dara – game thủ LMHT Hàn Quốc đã giải nghệ vì drama cực kỳ rắc rối làm anh chấn thương tâm lí tại LJL – giải đấu LMHT nội địa của Nhật Bản:

Cách đây vài ngày, Jeon “Dara” Jeong-hoon đã thông báo anh sẽ giải nghệ khỏi việc thi đấu chuyên nghiệp. Theo như Dara, sự cố xảy ra liên quan tới thẻ cư trú cho người nước ngoài của anh là “thực sự đáng sợ”.

Dara gần đây đã thi đấu cho SCARZ Burning Core, nhưng trước đó, anh từng là thành viên của đội tuyển Tokya là Pentagram, hay từng được biết tới với cái tên Rampage. Theo như báo Inven, LMHT Nhật Bản – LJL, đã loại Pentagram vào tháng 2 với lệnh cấm 2 tháng cho Nakamura Hiroki và Fujita Takuya. DBLTAP đã cho biết, Pentagram đã rơi vào chuỗi thua suốt 5 vòng đầu tiên cỉa LJL mùa xuân 2018, đưa đội tuyển vào tình thế cực kỳ khó khăn. Dara và đồng đội người Hàn của mình là Lee “Tussle” Moon-yong đã nhận được lời cảnh cáo* bằng lời nói. Tussle và Dara đã tới Unsold Stuff Gaming vào tháng 11 năm ngoái.

rampage-dara Dara - game thủ LMHT Hàn Quốc đã giải nghệ vì drama cực kỳ rắc rối làm anh chấn thương tâm lí tại LJL 1

Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Tất cả cư dân nước ngoài tại Nhật Bản phải mang theo thẻ cư trú và phải trình diện bất cứ lúc nào nhân viên cảnh sát yêu cầu. Ngay cả khi bạn có là người thường trú như tôi, bạn vẫn phải mang theo thẻ đó. “Nếu bạn không mang theo thẻ cư trú,” Cục Di trú Nhật Bản viết, “Bạn có thể bị phạt tiền không quá 200.000 yên và nếu bạn từ chối xuất trình thẻ, bạn có thể bị phạt tù không quá một năm hoặc phạt tiền không quá 200.000 yên. ”Đó là khoảng 1.800 đô. Nếu thẻ của bạn bị đánh cắp, bạn phải báo cáo cho cảnh sát và nộp đơn xin lại. Đó là một rắc rối cực lớn.

ljl Dara - game thủ LMHT Hàn Quốc đã giải nghệ vì drama cực kỳ rắc rối làm anh chấn thương tâm lí tại LJL 2

Lời cảnh báo bằng lời nói mà cả Dara và Tussle nhận được là họ đều không mang theo thẻ cư trú của họ. Mặc dù tất cả người nước ngoài phải luôn luôn mang theo thẻ cư trú của họ, Dara nói rằng quản lý Pentagram lấy thẻ cư trú và đe dọa họ. Tuy nhiên, Pentagram đã phản biện và nói rằng đấy chỉ là thông tin sai lệch, đội tuyển giữ thẻ của họ trong khi chờ đợi Cục di trú. Tuy nhiên lại chẳng hề nói là họ chờ Cục di trú làm gì.

Dara đã nói rằng Fujita từ Pentagram “không tạm thời” giữ thẻ của chúng tôi mà đã ép buộc anh đưa thẻ. Tussle đã nghe thấy rằng “Nếu bạn không đưa thẻ đây, bạn không thể rời team.” – Fujita nói với Dara, kèm theo câu “Thẻ cư trú này là tài sản của team” – Tussle re-tweet lại lời của Dara.

Cuối cùng, Dara tuyên bố anh đã giải nghệ khỏi thế giới game chuyên nghiệp và quay trở lại Hàn Quốc. Trong loạt bài tweet, anh nói mình có những hồi ức “đáng sợ” khi anh nghĩ về Rampage (nay là Pentagram). Anh nói đầu mình luôn đau nhức và còn phải uống thuốc thường xuyên. “Tôi không thể chơi được nữa” Dara viết. “Tâm trí tôi như vỡ vụn ra vậy. Tôi sẽ trở lại Hàn Quốc.”

Trong những tweet này, anh lại một lần nữa kể lại những lời cáo buộc của anh về việc thẻ cư trú của anh đã bị lấy đi như thế nào. Với nhường đó áp lực, ở một đất nước xa lạ, anh cảm thấy bất lực. Anh hy vọng mình sẽ nhận được một lời xin lỗi chính thức, nhưng không hề và nói anh cảm thấy ngớ ngẩn khi nghĩ điều đó và cảm thấy buồn. Anh ta nói anh ta không muốn ở trong một thế giới mà hình phạt cho những gì Rampage (Pentagram) bắt anh trải nghiệm chỉ là ba tháng, vì vậy Dara giải nghệ.

Dara xin lỗi những người hâm mộ của mình và cảm ơn SCARZ Burning Core vì đã cho anh cơ hội thi đấu, anh rất mong được xem các đồng đội Burning Core của mình tiến lên phía trước.

[GÓC MÙ MẮT] C9 Sneaky tiếp tục cosplay Soraka Vệ Binh Tinh Tú gây bão cộng đồng LMHT thế giới

Đọc tiếp