Game4V
>>
eSports
>>
Danh sách các team được mời thẳng tới Shanghai Major 2016

Danh sách các team được mời thẳng tới Shanghai Major 2016

 | 31/12/2015 17:17

Với danh hiệu vừa đạt được tại WCA 2015 không bất ngờ khi Alliance đã có mặt trong danh sách 8 đội được mời thẳng tới Shanghai Major 2016.

shanghai Danh sách các team được mời thẳng tới Shanghai Major 2016 1

Sau khi kết thúc giải đấu The International 5, Valve đã quyết định thổi một luồng gió mới vào đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp khi sẽ tổ chức hệ thống giải đấu The Major thay vì việc chỉ có The International như trước. Cụ thể, bên cạnh TI được tổ chức vào mùa hè, sẽ có 3 giải đấu lớn khác được tổ chức vào các mùa còn lại trong năm. Ngay sau khi khép lại giải đấu Frankfurt Major, Valve đã công bố những thông tin đầu tiên về giải đấu Major tiếp theo vào mùa đông với tên gọi Shanghai Major.

Shanghai World Expo Cultural Center Danh sách các team được mời thẳng tới Shanghai Major 2016 2

Theo đó, vòng chung kết giải đấu Major tiếp theo sẽ được tổ chức tại Thượng Hải Trung Quốc từ ngày 2-6 tháng 3 năm 2016 tại nhà thi đấu Mercedes- Benz. Ban tổ chức của Shanghai Major cũng chính là ban tổ chức giải đấu Dota 2 Asia Championships 2015 (DAC 2015): Perfect World.

Untitled Danh sách các team được mời thẳng tới Shanghai Major 2016 3

Vào ngày hôm nay, Valve cũng đã chính thức công bố danh sách các đội tuyển được mời trực tiếp tới vòng chung kết Shanghai Major 2016. Theo đó, đương kim vô địch OG cùng á quân Secret là hai đại diện đầu tiên có mặt trong danh sách này. Đội tuyển tiếp theo chính là đương kim vô địch The International 5 và cũng đứng thứ 3 tại Frankfurt Major 2015 Evil Geniuses. 3 đại diện của Trung Quốc có mặt trong danh sách gồm có EHOME, Vici Gaming và á quân TI 5 CDEC. Hai đại diện cuối cùng đến từ khu vực Châu Âu là Virtus Pro và đương kim vô địch WCA 2015 Alliance

TI 3 Alliance Danh sách các team được mời thẳng tới Shanghai Major 2016 4
Alliance đang hồi sinh mạnh mẽ sau sự trở lại của S4 và EGM

Danh sách này được cộng đồng Dota 2 đánh giá là chính xác với việc loại bỏ LGD và VEga Squadron so với danh sahcs Frankfurt Major 205. LGD Gaming hiện tại đã không còn là chính mình ở những giải đấu gần đây sau sự ra đi của Xiao 8 còn đương kim vô địch ESL One New York 2015 Vega Squadron cũng đang có phong độ không tốt trong khoảng thời gian gần đây.

Bên cạnh danh sách những team được mời thẳng, ban tổ chức Shanghai Major cũng đã công bố những team góp mặt trong vòng loại từng khu vực:

Danh sách các team góp mặt ở vòng loại khu vực Châu Mỹ và Châu Âu
Danh sách các team góp mặt ở vòng loại khu vực Châu Mỹ và Châu Âu
Untitled Danh sách các team được mời thẳng tới Shanghai Major 2016 6
Danh sách các team góp mặt ở vòng loại khu vực SEA và Trung Quốc

Frankfurt Major đã đánh dấu phong độ đáng xấu hổ của người Trung Quốc khi lần đầu tiên trong các giải đấu lớn của Valve mà trong top 3 không có sự góp mặt của bất kỳ đại diện nào đến từ Trung Quốc. Bên cạnh EHOME thi đấu khá thành công khi chỉ thất bại đáng tiếc 2-1 trước nhà vô địch OG, các ông lớn còn lại của Trung Quốc như Vici Gaming, LGD Gaming hay CDEC đều thể hiện những bộ mặt đáng thất vọng tại giải đấu vừa qua. Và Shanghai Major sẽ là tốt để các đại diện của Trung Quốc lấy lại vị thế và danh dự đã mất tại các giải đấu gần đây hay tiếp tục phải chứng kiến một team đến từ Châu Âu/ Châu Mỹ đoạt cúp ngay trên sân nhà của họ? Mọi thông tin tiếp theo về Shanghai Major sẽ được Game4v cập nhật liên tục, mời độc giả chú ý theo dõi.

[fresh_embepost pid=”302731″ ]

Đọc tiếp